[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Thực Trạng Rau Trên Thị Trường
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Rau lớn nhanh nhờ
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Rau lớn nhanh nhờ "thần dược" là có thật !

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
cọp con Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 12 May 2008
Địa chỉ: Tp.HCM
Status: Offline
Points: -1
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn cọp con Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Rau lớn nhanh nhờ "thần dược" là có thật !
    Đã đăng: 12 May 2008 lúc 5:35pm
Nhà báo Ngọc Hùng: "Rau siêu tốc" là có thật!
"Một điều kỳ lạ là khi tôi phun thuốc cho rau, các côn trùng như: bướm, ong, muỗi... không còn xuất hiện. Đặc biệt, rau mượt, mỡ và xanh hơn các cây cùng loại", nhà báo Ngọc Hùng - cựu nhân viên của VTV2 khẳng định.

Khi "máu nghề nghiệp" tự ái

Chiều ngày 10/3, nhà báo Ngọc Hùng, cựu nhân viên của VTV2 (Đài Truyền hình Việt Nam) tiếp chúng tôi tại tư gia với câu chuyện đi tìm "thần dược" đầy nỗi niềm: "Trước hai luồng thông tin trái chiều: Một bên khẳng định có loại thuốc khiến rau tăng trưởng trong thời gian ngắn; một bên phủ định và Chi cục Bảo vệ thực vật thì nhận định lấp lửng có thuốc tăng trưởng nhưng không đáng kể.

Bạn bè và người thân hỏi tôi: Vậy báo chí nói đúng hay Chi cục Bảo vệ thực vật nói đúng? Tại sao thông tin không nhất quán? Ngay cả báo chí còn không có chính kiến thì người dân biết hiểu như thế nào?". "Máu nghề nghiệp" nổi lên, nhà báo Ngọc Hùng bắt đầu đi tìm sự thật. Ông tìm gặp TS Nguyễn Văn Khải, chứng kiến ông tiến sĩ đầu bạc trực tiếp tiến hành thí nghiệm trên từng luống rau, ông nhanh tay "chụp" được mẫu vỏ thuốc pha trộn.

Cầm vỏ thuốc lặn lội tới các vùng rau Quốc Oai (Hà Tây), Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) và Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội), hầu hết những người trồng rau khi nhìn thấy vỏ thuốc đều có chung một câu trả lời: Họ vẫn dùng thuốc này phun cho rau, tuy nhiên, nếu không phải khách hàng thường xuyên thì rất khó mua. "Điều này chứng minh, lâu nay người dân đã có thói quen dùng loại thuốc này. Tôi đã bỏ ra một ngày rưỡi tìm mua thuốc nhưng không được. Cuối cùng, phải xin của một người dân!", ông Hùng cho biết.

Với viên thuốc duy nhất xin được, ông Hùng tiến hành thí nghiệm ngay tại vườn rau cải cúc nhà mình. Theo sự hướng dẫn của những người trồng rau lâu năm, một viên thuốc phải hòa với 20 lít nước. Nhưng ông Hùng pha thuốc với tỷ lệ: 7 lít nước/nửa viên và phun thử thành nhiều đợt. Luống rau cải cúc trong vườn nhà ông Hùng được chia thành 3 khu phân biệt:

Rau phát triển tự nhiên, rau đã trồng trước một tháng và rau có phun "tăng vọt". Trên luống có cắm một chiếc bảng ghi chi tiết thông tin về việc theo dõi phun thuốc cùng kích thước tăng trưởng. Sau 5 ngày rưỡi phun thuốc, luống rau được phun cao gấp gần 2 lần chiều cao những cây cùng loại không phun và cao hơn cả các cây đã trồng trước đó 1 tháng!

3 mẫu rau nhà báo Ngọc Hùng đã thí nghiệm

Kinh ngạc

Đứng bên luống rau tự trồng, ông Hùng bất ngờ đánh giá: Những luống rau được phun thuốc cao lớn khác thường so với các cây cùng loại và bắt đầu ra hoa. Trong khi những luống rau được trồng trước đó 1 tháng, hoa mới có lác đác. Qua quan sát, tôi thấy rau cải cúc phun thuốc tăng mạnh nhất vào ngày thứ 3. Sau một ngày có thể cao thêm 3cm. Tôi có chia một phần thuốc cho anh bạn trồng rau bí, với các loài thân đốt như rau bí, rau muống thì sự phát triển sau khi phun thuốc này thật đáng kinh ngạc.

Nhà báo Ngọc Hùng quả quyết: Nếu loại thuốc này có tác dụng kích thích tăng trưởng và vô hại thì tại sao các cơ quan có trách nhiệm không công khai nhập khẩu? Và nếu không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng thì tại sao không công khai để người nông dân tự do sử dụng? Một điều kỳ lạ là khi tôi phun thuốc cho rau, các côn trùng như: bướm, ong, muỗi... không còn xuất hiện. Đặc biệt, rau mượt, mỡ và xanh hơn các cây cùng loại. Còn kết luận về thành phần, xuất xứ, ảnh hưởng của loại thuốc trên là việc của các cơ quan chức năng. 

Bất ngờ trước thông tin nhà báo Ngọc Hùng cũng trồng được những luống rau "tăng phọt", TS Nguyễn Văn Khải tìm tới tận nhà ông Hùng để chứng kiến. Trong một buổi gặp gỡ ngắn gọn nhưng khá đông các nhà báo tham dự, chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với TS Nguyễn Văn Khải, ông cho biết: "Với thí nghiệm của mình, tôi khẳng định không dùng GA3.

Tại sao lại nói tôi dùng GA3? Việc có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không, các bạn có thể quan sát cây được phun thuốc không có ong, bướm, sâu bọ để có câu trả lời. Và muốn chính xác hơn nữa, thì có thể đo độ độc hại. Qua nhiều ngày quan sát, tôi còn chứng kiến sự biến thái của cây, trở thành những loài thực vật quái dị. Bình thường người dân chỉ theo dõi đến ngày khi thu hoạch, không thể quan sát hết được cả vòng đời của cây.

Họ chỉ thấy cây nhanh lớn, xanh tốt là dùng, không thể biết được những thay đổi sau này. Những việc tôi công bố và đang làm không phải để cho các cấp quản lý quan tâm, tôi muốn người dân tự chứng thực, tự xem và đánh giá mức độ ảnh hưởng. Nếu hôm nay họ dùng loại thuốc gây biến thái, sản xuất ra những thực vật quái dị một cách vô thức thì lâu dần hóa chất đó sẽ ăn vào đất, vào nguồn nước,... và ảnh hưởng đến sức khỏe ngay tới chính những người nông dân.

(KH&ĐS)
Tiger86
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.094 Giây.