[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Hội Rau Sạch [đang chuyển dữ liệu...] > Hội Rau Sạch Miền Nam
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - FAO và WHO cấp chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế cho c
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

FAO và WHO cấp chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế cho c

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
letuantu Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 15 Apr 2008
Status: Offline
Points: -1
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn letuantu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : FAO và WHO cấp chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế cho c
    Đã đăng: 14 Jul 2008 lúc 8:46pm


Sau 7 năm tranh cãi "nảy lửa" giữa các quốc gia về chất lượng của một quả cà chua "đích thực", cuối cùng Tổ chức Nông lương thế giới (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đưa ra được một tiêu chuẩn cho loại quả hết sức quen thuộc này.

Theo tiêu chuẩn mới, những trái cà chua dù thuộc một trong bốn hình dạng chính như tròn; có rãnh trên bề mặt; thon dài; loại có màu đỏ hoặc dùng làm đồ uống cũng đều phải đảm bảo các yếu tố: tươi ngon, da căng mịn, bề mặt bóng bẩy, không bị sâu bệnh, và đặc biệt là thuần chủng, không có mùi vị của cà chua lai.
 
Cà chua được trẩy theo từng chùm, dễ thấy nhất là cuống phải tươi ngay cả khi đã bứt hết lá, lại không có bất kỳ đặc điểm ngoại lai nào.
 
Ông Tom Heilandt, thuộc tổ chức FAO, cố vấn cho uỷ ban này giải thích rằng, tiêu chuẩn quốc tế cho cà chua chỉ là một trong rất nhiều tiêu chuẩn về hàng hóa khác. Nhờ đó, các nước đang phát triển có thể tránh được việc mua phải hàng giả, kém chất lượng, hoặc không đúng với yêu cầu trong đơn đặt hàng.
 
Uỷ ban có tên Codex Alimentarius được thành lập vào năm 1963 bởi FAO và WHO có nhiệm vụ thẩm định, đưa ra những tiêu chuẩn cần thiết cho nhóm hàng thực phẩm, được coi như cẩm nang cho việc sản xuất, thu mua, tiêu dùng. Nhóm hàng hóa được đưa ra "xem xét" bao gồm cả bơ, pho mát, chuối và thịt cá.
 
Hoạt động thương mại nhờ đó được hỗ trợ, giúp cho các nước nhập khẩu và xuất khẩu cà chua hay bất kỳ một mặt hàng thực phẩm nào hiểu rõ hơn những yếu tố nào cấu thành nên một sản phẩm đạt chất lượng quốc tế.

Nguồn: Agroviet

tuantu
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.172 Giây.