[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Thực Trạng Rau Trên Thị Trường
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Siêu thị thừa nhận bán rau bẩn “đổi đời”
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Siêu thị thừa nhận bán rau bẩn “đổi đời”

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
ThanhNM Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 18 Aug 2011
Địa chỉ: 17 Ly Van Phuc
Status: Offline
Points: 58
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ThanhNM Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Siêu thị thừa nhận bán rau bẩn “đổi đời”
    Đã đăng: 25 Dec 2013 lúc 10:10am

Người quản lý của siêu thị Minh Hoa, siêu thị Le’s Mart thừa nhận toàn bộ việc mua rau bẩn, không rõ nguồn gốc từ các chợ đầu mối rồi nhập vào siêu thị dưới dạng rau an toàn để bán với giá cao.
 >>  Sự thật kinh hoàng về rau an toàn bán ở các siêu thị Hà Nội

Trong buổi làm việc với người quản lý của siêu thị Minh Hoa, siêu thị Le’s Mart, anh Nguyễn Hưng Bình – thuộc Công ty TNHH sản xuất tiêu thụ rau an toàn số 5 Thôn Đầm (địa chỉ tại xã Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội) đã thừa nhận toàn bộ việc mua rau bẩn, không rõ nguồn gốc từ các chợ đầu mối rồi nhập vào siêu thị dưới dạng rau an toàn để bán với giá cao


Còn đại diện của 2 siêu thị này đã đùn đẩy trách nhiệm, cho rằng bản thân các siêu thị cũng chỉ là “nạn nhân” của một trò lừa và đẩy trách nhiệm cho người tiêu dùng.

 

Nhà cung ứng thừa nhận mua rau bẩn, không rõ nguồn gốc

 

Trong suốt quá trình tìm hiểu về điểm cung ứng rau là Công ty TNHH sản xuất tiêu thụ rau an toàn số 5 Thôn Đầm, PV báo Đất Việt đã phát hiện được cơ sở này là nơi bán rau hàng ngày cho các siêu thị ở TP. Hà Nội gồm: Siêu thị Citimart Indochina Plaza Hà Nội (địa chỉ 239 Xuân Thủy, P.Dịch Vọng. Q.Cầu Giấy); Hệ thống siêu thị Le’s mart Bà Triệu; Le’s Mart Mỹ Đình (tầng 1, Chung cư CT9, KĐT Mỹ Đình); Le’s Mart Văn Quán; Hệ thống siêu thị Minh Hoa tại các chi nhánh 14 Đặng Tiến Đông và 174 Thái Hà; Siêu thị Co.op Mart Hà Đông (siêu thị này giờ không nhập nữa); Siêu thị Capimart số 91 Nguyễn Chí Thanh (siêu thị này giờ đã đóng cửa).

 

Ngoài ra, các bếp ăn của 2 trường THCS và THPT Trần Quốc Tuấn (TP. Hà Nội), cũng nhập rau từ cơ sở của Bình.

 

Siêu thị thừa nhận bán rau bẩn “đổi đời”

Hình ảnh cơ sở của anh Bình nhập rau bẩn, không rõ nguồn gốc ở ngoài chợ rồi "biến" thành rau an toàn cho siêu thị và bếp ăn các trường học ở Hà Nội (Ảnh cắt từ Clip).

 

Ngày 12/12, trong buổi làm việc giữa Bình và đại diện hệ thống siêu thị Minh Hoa, Bình đã thừa nhận: Do nguồn sản xuất không đủ nên cơ sở của Bình đã phải mua rau từ chợ, được trồng và bán trôi nổi trên thị trường mà không rõ nguồn gốc.

 

Trước thông tin số rau đó có phải là rau dùng thuốc tăng trưởng, kích phọt, hôm nay phun hôm sau đã hái hay không thì Bình nói rằng: “Tôi không dám chắc”.

 

Ngày 14/12, Nguyễn Hưng Bình tiếp tục có buổi làm việc với đại diện diện siêu thị Le’s Mart tại TTTM Vincom (Bà Triệu – Hà Nội), Bình lại biện minh rằng, cơ sở luôn có hai loại hàng để nhập cho siêu thị và nhập cho các trường trên địa bàn Hà Nội. Số rau bẩn, không rõ nguồn gốc này được Bình chủ yếu đưa vào trong bếp ăn nhà trường là chính.

 

Tuy nhiên, anh Bình không đưa ra được bằng chứng nào chứng minh cho sự biện minh này.

 

Được biết, mỗi ngày vài tấn rau củ quả được nhập về các siêu thị Minh Hoa, Le’s mart, Citimart, Co.op Mart, Capimart và hai trường trên địa bàn Hà Nội nhập từ cơ sở của Bình.

 

Siêu thị thừa nhận bán rau bẩn “đổi đời”

Hàng ngày vẫn mua rau bẩn, rau không rõ nguồn gốc cho siêu thị, trường học nhưng cơ sở của anh Bình vẫn được Sở NN&PTNT cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế rau.

 

Siêu thị đẩy trách nhiệm cho người tiêu dùng

 

Cũng trong hai buổi làm việc với nhà cung ứng, đại diện của 2 siêu thị Minh Hoa và Le’s mart lại thẳng thừng nói rằng: “Chúng tôi không thể kiểm soát hết được về nguồn hàng đi vào trong siêu thị”.

 

Như vậy, người tiêu dùng buộc phải có sự lựa chọn thông minh khi mặc dù trên nhãn của các sản phẩm rau củ quả này được ghi rất rõ ràng là rau an toàn.

 

Ông Đăng Cường, Trưởng phòng Kinh doanh Hệ thống siêu thị Minh Hoa thừa nhận việc nhập hàng từ cơ sở sản xuất rau của Bình.

 

Ông Đăng Cường phân trần: “Chúng tôi không thể ngày nào cũng đến nhà Bình để giám sát xem Bình sản xuất rau như thế nào, có đạt tiêu chuẩn hay không. Bản thân chúng tôi khi đến Hợp tác xã rau Vân Nội, được họ giới thiệu đến cơ sở của Bình, với đầy đủ chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm, quy trình sản xuất rau sạch thì chúng tôi mới nhập”.

 

Siêu thị thừa nhận bán rau bẩn “đổi đời”

Siêu thị nhập rau bẩn, rau không rõ nguồn gốc lại đổ trách nhiệm lên đầu người tiêu dùng phải lựa chọn (Ảnh chụp tại Siêu thị Minh Hoa - 174 Thái Hà).

 

Trong khi đó, theo tư liệu từ phía siêu thị Le’s Mart cung cấp, siêu thị này nhập rau không rõ nguồn gốc của công ty TNHH sản xuất tiêu thụ rau an toàn số 5 Thôn Đầm từ ngày 31/12/2012.

 

Ông Nguyễn Khánh Vinh – Quản lý siêu thị Le's Mart cũng nói rằng: Không thể nào quản lý được quá trình sản xuất rau của nhà cung ứng. Phía siêu thị cho có duy nhất 1 lần xuống kiểm tra lúc ký hồ sơ, thấy có đủ giấy tờ là…xong.

 

Ông Vinh cũng không quên bào chữa rằng siêu thị Le’s mart cũng chỉ là “nạn nhân” của vụ việc.

 

Cơ quan chức năng nhiều lần kiểm tra nhưng không phát hiện sai phạm

“Bản thân chúng tôi là đơn vị thường xuyên bị các cơ quan chức năng kiểm tra, tuy nhiên, cũng chẳng bao giờ chúng tôi bị phát hiện là tiêu thụ hàng không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng.

 
Bản thân chúng tôi cùng các cơ quan chức năng có xuống tận nơi các cơ sở sản xuất cung ứng rau cho siêu thị nhưng cũng không phát hiện ra gì.
 

Nếu không có một quy trình khoa học, chặt chẽ và có tính giám sát cao thì cũng rất khó cho siêu thị chúng tôi” – anh Nguyễn Hưng Bình nói

  

Theo Văn Tuấn – TP

Đất Việt
Chậu thông minh trồng rau, hoa mà không vưỡng vãi nước ra ngoài
http://www.citifarm.com.vn

Quay về đầu
myvietnam Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 25 Dec 2013
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn myvietnam Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Dec 2013 lúc 3:00pm
Hic, đến Siêu thị được quản lý chặt chẽ thế mà con có tình trạng này. Đúng không có gì để nói. Mất niềm tin toàn tập. Thôi tự trồng rau ăn thôi cả nhà
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.203 Giây.