[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Thực Trạng Rau Trên Thị Trường
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - LÚA GẠO MẤT GIÁ TRÊN DIỆN RỘNG
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

LÚA GẠO MẤT GIÁ TRÊN DIỆN RỘNG

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
cachua_2000 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 11 Nov 2013
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn cachua_2000 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : LÚA GẠO MẤT GIÁ TRÊN DIỆN RỘNG
    Đã đăng: 17 Mar 2014 lúc 10:43am
Vụ ĐX nhiều nông dân chuộng lúa thơm, lúa hạt dài mong bán được giá cao. Nhưng anh Tám, nông dân phường Thới Long, quận Ô Môn (Cần Thơ) vẫn chọn giống IR50404 như một cách tính “phòng thủ” chắc ăn, lấy năng suất cao bù giá, lợi nhuận vẫn không thua trồng lúa thơm Jasmine. Nhất là khi vài thửa ruộng lúa chín sớm đầu vụ trúng mùa đạt năng suất cao, gặp dịp trúng giá, gặt xong bán tươi 4.700-4.800 đồng/kg khiến cho nhiều nông dân đang chờ lúa chín khấp khởi mừng thầm.

Sau ngày 8/3, anh Tám gặt hơn 8 công lúa, năng suất lúa tươi trúng đậm trên 1 tấn/công. Nhưng chỉ vì gieo sạ trễ có 5-6 ngày, anh Tám thu hoạch xong không thể bán lúa tươi tại ruộng, do giá lúa rớt còn 4.200 đồng/kg, vậy mà thương lái cũng không mặn mà thu mua. Thế là anh Tám chất 9 tấn lúa xuống chiếc ghe khẳm lừ chở về nhà trong buổi chiều buồn, đành chịu cực phơi khô, trữ chờ giá.


Lúc này khi thông tin lúa trong vùng vào mùa thu hoạch rộ, đầu ra xuất khẩu các DN kêu gặp khó đã tác động mạnh làm cho giá lúa trong vùng giảm sâu. Nông dân làm lúa trúng vẫn buồn rầu vì khó bán được giá. Còn dân thương lái miền xuôi ở Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp… gần như nghỉ tay, vì họ nói không thể ngờ được chỉ trong mấy ngày mua lúa về chưa kịp xay gạo giao cho DN đã lỗ mất 500-600 đồng/kg. Một số thương lái tính toán chọn cách chấp nhận lỗ, bỏ tiền cọc với nông dân còn hơn mang nặng gánh lo đóng lãi.
-------------------
Tự hỏi Gói hỗ trợ nông nghiệp mà chính phủ đã nói tới phát huy hiệu quả ra sao mà lại để DN kêu khó, cuối cùng nông dân lại chịu thiệt?????
DN kêu khó lúc nào cũng đợi khi lúa chín, xếp đầy lên ghe rồi mới nói. Haizzzz
Quay về đầu
laonongvuitinh Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 23 Aug 2013
Status: Offline
Points: 4
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn laonongvuitinh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 19 Mar 2014 lúc 10:12am
Nếu như gạo có thể được giao dịch trên thị trường tương lai và kỳ hạn thì những hiện tượng mất giá này sẽ khó àm diễn ra được.
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.234 Giây.