[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Thư Giãn Cùng Rau Sạch > Những Câu Chuyện Vui
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Bài thuốc truyền đời chữa bệnh viêm gan B và xơ ga
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Bài thuốc truyền đời chữa bệnh viêm gan B và xơ ga

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
hoaianha Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 24 Feb 2014
Địa chỉ: hà nội
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn hoaianha Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Bài thuốc truyền đời chữa bệnh viêm gan B và xơ ga
    Đã đăng: 25 Apr 2014 lúc 2:19pm

Bài thuốc truyền đời chữa bệnh viêm gan B và xơ gan cổ trướng của lương y nức tiếng Hà thành

 Nguồn; (http://giadinh.net.vn/suc-khoe/bai-thuoc-chua-benh-xo-gan-co-truong-cua-luong-y-nuc-tieng-ha-thanh-20130515110721573.htm#sendbl)

GiadinhNet - Trở về quê hương từ chiến trường ác liệt, người cựu chiến binh ấy chọn con đường tiếp nối nghề bốc thuốc truyền thống của gia đình.

Hơn 30 năm qua, ông không ngừng nghiên cứu hoàn thiện bài thuốc cha ông để lại, đồng thời coi việc cứu người bệnh qua cơn hoạn nạn như là niềm hạnh phúc của mình. Nhờ tài năng và tấm lòng ấy, danh tiếng lương y Nguyễn Sỹ Bằng ngày càng vang xa, được đông đảo người bệnh biết đến như là địa chỉ tin cậy điều trị căn bệnh xơ gan cổ trướng.

Lương y Nguyễn Sỹ Bằng đang bắt mạch cho bệnh nhân.

Ảnh: Giang Đình.

Chữa bệnh cứu người bằng bài thuốc gia truyền

Ngôi nhà nhỏ đơn sơ nằm sâu hun hút trong ngõ của Lương y Nguyễn Sỹ Bằng (Mỹ Đức, Hà Nội) luôn tấp nập người vào ra. Người đến chữa bệnh, cắt thuốc cũng nhiều, nhưng người đến để thăm hỏi, cảm ơn, tri ân ông còn đông đảo hơn. Họ là một trong số những người bệnh may mắn được vị danh y này cứu mạng sống trước lưỡi hái tử thần. Nhiều lần đi công tác qua huyện Mỹ Đức, Hà Nội, nhưng mãi lần này, chúng tôi mới có dịp ghé lại nhà ông để tìm hiểu về bài thuốc gia truyền mà nhờ nó, lương y Nguyễn Sỹ Bằng làm nên danh tiếng.

Nói về bệnh xơ gan cổ trướng, ông Bằng diễn giải khả tỉ mỉ cho chúng tôi dưới góc độ khoa học: “Bình thường, khoang màng bụng giữa lá tạng là một khoang không có nước, nếu có chăng chỉ là một ít chất nhầy bôi trơn không đáng kể. Khi giữa 2 lá tạng của màng bụng xuất hiện một lượng dịch ít hoặc nhiều gọi là tràn dịch màng bụng hay còn gọi là cổ trướng. 2 nhóm nguyên nhân chính dẫn đến bệnh là nguyên nhân gây cổ chướng dịch tiết (lao màng bụng, K, viêm…) và nguyên nhân gây dịch thấm (xơ gan, suy thận, tim, suy dinh dưỡng…).

Khi hỏi về bí quyết gia truyền trong phương thuốc chữa bệnh của gia đình, ông Bằng bộc bạch: “Những vị thuốc của chúng tôi đều từ thời Hải Thượng Lãn ông còn truyền lại, ngoài ra còn có thêm một số vị thuốc mới của GS. Đỗ Tất Lợi bổ sung vào bài thuốc Đông y. Bên cạnh đó, nhiều vị thuốc dân gian có trong bài thuốc gia truyền, tôi đều phải nghiên cứu, rồi tự mình lặn lội đến khu vực của các dân tộc người Mường, người Nùng… tìm kiếm bổ sung. Nguyên lý chữa bệnh trong bài thuốc của tôi, đó là thải độc rồi mới tẩm bổ. Nghe thì đơn giản, nhưng với những người hành nghề y, việc giải độc như thế nào lại chẳng phải chuyện ai cũng làm nổi”.

Khi PV gặng hỏi về các vị thuốc cụ thể trong bài thuốc truyền đời chữa xơ gan cổ trướng của gia đình, ông Bằng không ngần ngại “bật mí”: “Đối với thang thuốc uống, những vị thảo dược không thể thiếu là cây xạ vàng, xạ đen, cây chân chim, cây đám khỉ, cây dái khỉ, cây đắng, cây biêu, cây sồi...”. Ngoài ra, còn một số vị khác, ông Bằng bảo đó là bí quyết gia truyền của nhà ông nên không thể tiết lộ cho người ngoài. Cũng theo ông Bằng, hầu hết các vị thuốc chữa xơ gan cổ trướng của các thầy lang đều tương đối giống nhau, tuy nhiên sự thành bại chính ở chỗ pha chế, điều chế sao cho tỷ lệ phù hợp. Cũng từng ấy vị, nhưng nếu tỷ lệ không phù hợp thì kết quả sẽ không cao. “Khi uống thuốc chữa xơ gan cần phải kiêng một số thức ăn và đồ bổ như: Thịt chó, cá mè, lươn, ba ba, phủ tạng động vật, trứng lộn, sữa (trừ một số loại sữa dành riêng cho bệnh nhân đang điều trị - PV), không được dùng các loại thuốc bổ như: Sâm, nhung. Nếu không kiêng được, thì thuốc sẽ không có tác dụng. Thang thuốc đắp cần một số loại thảo dược: Cây khén cò, lá phát bôi đen, lá phát bôi trắng, cây hàm ếch, lá mò dé… Sau khi hái về, ông rửa sạch, giã nhỏ, mỗi thang chia làm 2 phần. Một phần dùng để sơ chế đắp, một phần cho vào tủ lạnh bảo quản hoặc ngâm với rượu để dành”, ông Bằng giải thích thêm.

Cứu người là niềm hạnh phúc

Sau hơn 30 năm hành nghề bốc thuốc, lương y Nguyễn Sỹ Bằng không thể nhớ mình đã cứu chữa cho biết bao người, trong đó có rất nhiều người bệnh viện trả về, Tây y bó tay. Suy nghĩ trầm ngâm một lúc, ông mở tủ lấy ra cuốn sổ đã cũ kỹ, nhiều nét chữ đã phai màu. Cuốn sổ này ông ghi chép lại những “ca khó chữa”, đó vừa là thành quả cũng vừa là bài học sâu sắc trong nghề của mình rồi kể cho chúng tôi nghe.

Trong cuốn sổ của ông Bằng, PV thấy vẫn còn ghi rất rõ, bệnh nhân tên Đạt ở xã Hữu Văn bị xơ gan cổ trướng tình trạng thập tử nhất sinh, bệnh nhân không thể đi lại được, không thể đến khám được nên người nhà đưa đến gặp lương y Bằng để lấy thuốc. Lạ kỳ thay, chỉ uống 3 thang thuốc của ông Bằng thì tình trạng bệnh nhân bắt đầu chuyển biến tốt. Uống thêm vài thang thuốc nữa, anh Đạt hết dịch ổ bụng, có thể tự đi xe máy từ nhà mình xuống chỗ thầy lang Bằng bốc thuốc.

 

Ngôi nhà của lương y luôn tấp nập bệnh nhân tìm đến.

Ảnh: Giang Đình.

Vị lương y đang trò với chúng tôi thì một bệnh nhân tên Dung ở xã Hòa Chính (Chương Mỹ - Hà Nội) đến chơi. Biết chúng tôi là phóng viên, bà Dung hồ hởi khoe về việc được ông Bằng cứu thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Bà Dung kể lại, năm 30 tuổi (cách đây 27 năm - PV) bà bị xơ gan cổ trướng, đi hết bệnh viện này, thầy lang nọ nhưng vẫn không có kết quả, gia đình cũng chả hi vọng gì nữa. Lần đó, bà may mắn được một người chỉ cho tìm đến thầy lang Bằng. Khi đến đây thì sức khỏe bà Dũng đã yếu lắm rồi, bụng nổi một cục to bằng cái bát ăn cơm, thực sự là không còn mấy hi vọng sống sót. “Lúc đó, ông Bằng định không chữa nữa vì tôi đã quá yếu, chỉ sợ nhỡ may chuyện xấu xảy ra. Nhưng tôi cứ năn nỉ, bảo nếu không chữa thì cũng không sống được, chết giờ cũng không ân hận gì. Người nhà tôi cũng nói vào, nên ông Bằng nhận chữa và cắt thuốc cho tôi về uống, một thời gian sau thì đỡ và khỏi hẳn. Đến nay đã hơn 60 tuổi, tôi vẫn đi làm đồng bình thường và không còn bị tái phát nữa”. Cũng chính cơ duyên đó mà gia đình bà Dung và ông Bằng trở nên thân thiết như người trong nhà, rỗi việc đồng áng, bà Dung lại bảo con cháu chở sang nhà ân nhân chơi.

Một bệnh nhân khác là bà Việt, cũng ở xã Hòa Chính. Bà Việt bị phù thận cấp, nằm điều trị lâu ngày ở bệnh viện nhưng tình hình không thấy khả quan. Khi đến tìm đến chỗ lương y Bằng, mặt bà Việt sưng húp, chân tay bị phù nề. Bà Việt không thể tự đi được, nên mãi đến đêm khuya, con gái mới dìu đến gặp ông Bằng. Sau khi chẩn đoán và xem xét cẩn thận, ông Bằng cắt cho bệnh nhân 3 gói thuốc và thêm 3 nắm lá đặc trị, rồi đưa cho con gái bà Việt mang về. “7 ngày sau, cô gái ấy trở lại vui mừng thông báo mẹ mình đã đỡ nhiều rồi, mặt không còn sưng, chân tay không phù nề nữa và đã đi lại bình thường được rồi. Tôi cắt thêm cho 3 gói nữa cho con gái bà ấy mang về. Độ nửa tháng sau thì một mình bà Việt sang nhà tôi cảm ơn, tôi kiểm tra lại thì thấy sức khỏe của bà trở lại bình thường. Thỉnh thoảng, bà vẫn vào đây chơi và cảm ơn gia đình tôi”, Lương y Bằng nhớ lại.

Rời nhà ông Bằng, điều khiến chúng tôi ngạc nhiên là theo lời bà Dung, bài thuốc đặc trị xơ gan cổ trướng của ông chưa hề được cấp chứng nhận. Bà Dung khẳng định: “Việc ông lang Bằng dùng bài thuốc gia truyền chữa được cho nhiều người, cả dân địa phương ở đây cũng như những bệnh nhân khắp nơi từng được ông cứu sống sẵn sàng đứng ra đảm bảo”. Tuy nhiên, khi trao đổi cùng PV, ông Nguyễn Xuân Hướng, nguyên chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cho biết: “Tôi đã từng nghe đến bài thuốc đặc trị bệnh xơ gan cổ trướng của lương y Nguyễn Sỹ Bằng, cũng đã thấy nhiều người ca ngợi bài thuốc này. Tuy nhiên, muốn được cấp giấy chứng nhận, ông Bằng phải có hồ sơ, có đơn và được sự xác nhận của cơ quan y tế địa phương thì Hội Đông y mới có thể xem xét và cấp giấy chứng nhận được. Nếu bốc thuốc cho người bệnh, ông Bằng phải có giấy phép hành nghề do sở Y tế cấp”.

 

Từng giúp dân hai huyện vượt “đại dịch”

 

Không chỉ có bài thuốc bí truyền chữa bệnh xơ gan cổ trướng nổi tiếng, ông Bằng còn có thể chữa được các bệnh như ngứa lở, thủy đậu, sởi, quai bị… Theo những người dân ở thôn Đồng Mít cho biết, cách đây hai năm, cả một vùng rộng lớn ở huyện Mỹ Đức và Chương Mỹ bị mắc dịch quai bị. Số người bị bệnh rất đông, người nọ bảo người kia họ đến thầy lang Bằng bốc thuốc. “Chỉ mấy thang thuốc của thầy lang Bằng, con trai tôi và nhiều bệnh nhân khác đã khỏi bệnh quai bị”, bà Phương ở xóm 13 thôn Đồng Mít cho biết.

Giang Đình

 

Lương y Nguyễn Sỹ Bằng -

xóm 9 - thôn Đồng Mít - Đồng Tâm - Mỹ Đức - HN/Đã được chỉnh sửa bởi NINA - 22 May 2014 lúc 8:37am
hoaianh
Quay về đầu
Nh Binh Chau Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 02 Jun 2011
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 775
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Nh Binh Chau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 13 May 2014 lúc 2:36pm
Từng viết bởi hoaianha hoaianha Đã được viết:

viêm gan b và xơ gan cổ trướng không phải vô phương cứu chữa

     Các bệnh về gan nầy có thể tự điều trị bằng cách uống nước lá phan tả diệp. 

    Mua 200g lá phan tả ( phan tả diệp) khoảng 12.000 đồng. Mua ở tiệm thuốc Bắc. Về phơi cho khô kỹ thêm một ngày nữa. Rồi đem chia ra thành 2 gói nhỏ. Mỗi gói là 100 g. Đem cất riêng 1 gói. Gói còn lại đem chia thành  nhiều gói nhỏ. Như vậy 1 gói nhỏ là từ 6g, 8g, 10g hoặc 12 g 

   Mỗi lần uống là 1 gói. Tùy theo bịnh, nếu muốn sổ độc gan cho người bình thường. Thì uống 1 gói 6 g đến 8 g, Với người bịnh gan, xơ gan thì uống gói 10 g. Người bị bịnh ung thư gan nặng, chai gan nặng thì uống liều tối đa là 12 g. Đổ gói phan tả vào 1 cái ly cở 300 cc . Cho nước thật sôi vào hãm trà. Khi nào nguội thì uống hết. Uống thêm nước 2. ( uống liền với ly trước). Có thể uống mỗi ngày 1 gói hay vài ngày 1 gói. Cứ uống 1 gói, thì sẽ tống ra được một ít độc chất trong lá gan và ruột già. Uống từng gói 1 cho đến khi đi cầu thấy bình thường thì ngưng uống. Thỉnh thoảng uống thêm 1 vài gói nhỏ để tống những chất độc vừa mới xâm nhập vào cơ thể 

   Đơn giản, rẻ tiền, tự chữa và hết bịnh. 

   Coi thêm ở đây nha bạn. BC 

http://www.youtube.com/watch?v=ejAgEFCsEuI


Đã được chỉnh sửa bởi Nh Binh Chau - 18 Jun 2014 lúc 7:25pm
Quay về đầu
thetri1975 Xem từ trên xuống
Ban Quản Trị
<font color=blue>Ban Quản Trị</font>

KIỂM SOÁT VIÊN

Gia nhập: 20 Sep 2013
Status: Offline
Points: 548
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn thetri1975 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 13 May 2014 lúc 2:45pm
Từng viết bởi Nh Binh Chau Nh Binh Chau Đã được viết:

Từng viết bởi hoaianha hoaianha Đã được viết:

viêm gan b và xơ gan cổ trướng không phải vô phương cứu chữa

     Các bệnh về gan nầy có thể tự điều trị bằng cách uống nướclá phan tả diệp. 


 Mua 200g lá phan tả ( phan tả diệp) khoảng 12.000 đồng. Mua ở tiệm thuốc Bắc. Về phơi cho khô kỹ thêm một ngày nữa. Rồi đem chia ra thành 2 gói nhỏ. Mỗi gói là 100 g. Đem cất riêng 1 gói. Gói còn lại đem chia thành  nhiều gói nhỏ. Như vậy 1 gói nhỏ là từ 6g, 8g, 10g hoặc 12 g 


   Mỗi lần uống là 1 gói. Tùy theo bịnh, nếu muốn sổ độc gan cho người bình thường. Thì uống 1 gói 6 g đến 8 g, Với người bịnh gan, xơ gan thì uống gói 10 g. Người bị bịnh ung thư gan nặng, chai gan nặng thì uống liều tối đa là 12 g. Đổ gói phan tả vào 1 cái ly cở 300 cc . Cho nước thật sôi vào hãm trà. Khi nào nguội thì uống hết. Uống thêm nước 2. ( uống liền với ly trước). Có thể uống mỗi ngày 1 gói hay vài ngày 1 gói. Cứ uống 1 gói, thì sẽ tống ra được một ít độc chất trong lá gan và ruột già. Uống từng gói 1 cho đến khi đi cầu thấy bình thường thì ngưng uống. Thỉnh thoảng uống thêm 1 vài gói nhỏ để tống những chất độc vừa mới xâm nhập vào cơ thể 

   Đơn giản, rẻ tiền, tự chữa và hết bịnh. 

   Coi thêm ở đây nha bạn. BC 

http://www.youtube.com/watch?v=ejAgEFCsEuI
Có trường hợp không được dùng  Phan Tả Diệp nhe cô BC, Cấm kỵ: 
Trường hợp táo bón do thắt cơ ruột viêm ruột gìa, đàn bà có thai, và những người thường có bệnh tiêu chảy không được dùng. 
Chỉ dùng Phan Tả Diệp khi bụng đã ăn no mà không tiêu, khó đi cầu, nếu bụng trống rỗng mà uống Phan Tả Diệp sẽ vô ích, mà chỉ làm nhu động ruột co bóp khiến bị mót muốn đi cầu nhưng không có phân ra sẽ làm khó chịu. 
Chúng ta, bình thường vào cuối tuần tối thứ sáu và tối thứ bảy, mỗi tối ngâm 4g Phan Tả Diệp vào 1 ly nước sôi trong 30 phút rồi uống như nước trà để nhuận trường xổ độc đi ra hết phân đen thối ứ đọng trong cơ thể khoảng 3-4 lần trong ngày, trước khi đi cầu, bụng hơi đau âm ỉ nhẹ chừng 1-2 phút làm buồn đi cầu, nó có tính chất lọc máu trong gan, tiêu hủy men gan làm hạ thấp chỉ số men gan SOGT, SOPT xuống bình thường tránh được bệnh về gan. Là một loại trà dùng để nhuận trường và xổ độc an toàn. Khi cơ thể hết độc, khi đi cầu, phân ra sền sệt mầu vàng, không bị tiêu chảy nữa thì ngưng. 

Cây này không tốn tiền nè cô BC, trồng ở chậu kiểng, hái lá hãm trà như uống trà xanh thôi, đắng, hậu ngọt, Nhà Hiepsi ươm nhiều lắm! 
http://www.baodanang.vn/channel/5433/201303/phuong-hay-thuoc-quy-la-dang-giai-ruou-2223926/Đã được chỉnh sửa bởi NINA - 18 Jun 2014 lúc 7:29pm
Quay về đầu kenyourboy Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 06 Jun 2014
Địa chỉ: tp hcm
Status: Offline
Points: 2 Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn kenyourboy Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 18 Jun 2014 lúc 5:26pm
ngoài hà nội luôn...Confused thế là hết hy vọng, tôi ở tận hồ chí minh, thật sự thì chi phí đi lại đối với tôi là khó khăn
quảng cáo thanh hóa | công ty quảng cáo thanh hóa
Quay về đầu truyen6s Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 07 Jul 2014
Địa chỉ: ha noi
Status: Offline
Points: 0 Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn truyen6s Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 20 Jul 2014 lúc 9:49pm
nhiều bài thuốc nam rất hay nhưng ít người biết tới, cả khoa học hiện đại chưa chắc đã bằng bài thuốc nam
doc truyen online truyen co tich truyen cuoi
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.422 Giây.