[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Thư Giãn Cùng Rau Sạch > Quảng Cáo Nông Phẩm
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Trị ngứa da đầu bằng các loại thảo dược tự nhiên
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Trị ngứa da đầu bằng các loại thảo dược tự nhiên

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
anhbomvuoai Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 06 Jul 2017
Địa chỉ: Ha Noi
Status: Offline
Points: 25
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn anhbomvuoai Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Trị ngứa da đầu bằng các loại thảo dược tự nhiên
    Đã đăng: 14 Jul 2017 lúc 3:47pm

Ngứa da đầu, vì sao?

Tuy ngứa da đầu không hiểm nguy nhưng nó gây cảm giác khó chịu, nhất là khi tiếp xúc, làm việc sở hữu người khác, làm ảnh hưởng tới công việc, cũng sở hữu thể gây mất ngủ dễ đưa đến hư nhược thần kinh

Ngứa da đầu là triệu chứng thường gặp ở rộng rãi người, ngứa da đầu mang thể là miêu tả của một khởi thủy tại chỗ hoặc do nguyên tố bên trong. Tuy ngứa da đầu ko nghiêm trọng nhưng nó gây cảm giác khó chịu, nhất là lúc tiếp xúc, làm cho việc với người khác, làm tác động đến công tác, cũng có thể gây mất ngủ dễ đưa đến suy nhược tâm thần. Hiểu biết chứng ngứa da đầu sẽ giúp ta lựa chọn và sắm một số dầu gội đầu thích hợp, cách điều trị đúng đắn và phần nào giúp bạn tránh ngứa. Dưới đây là một số triệu chứng và bệnh thường gây ra ngứa da đầu.

Gàu (Dandruff) http://chuabenhnamdadau.com/cach-tri-gau-don-gian-hieu-qua-sach-gau-chi-sau-1-tuan.html

< ="text/">

Là thủ phạm gây ra ngứa da đầu đa dạng nhất. Gàu là do tế bào chết ở da đầu bong ra, thường gặp trong khoảng tuổi dậy thì do với ảnh hưởng của nội tiết tố, lúc gặp môi trường thuận lợi như lúc nhiễm nấm, thí dụ nấm Pityrosporum ovale hoặc do nhiễm trùng hay môi trường da đầu ẩm thấp, phổ thông mồ hôi, hoặc dùng xà bông cục, dầu gội “dỏm” để gội đầu… sẽ gây nên triệu chứng ngứa.

Trong trường hợp bị gàu, chỉ cần lựa chọn dầu gội đầu phù hợp là sẽ đáp ứng được chứng ngứa. Muốn biết được điều này chỉ cần gội đầu hai lần, lần gội đầu kéo dài khoảng 5-10 phút, sau Đó xả nước sạch và gội lại lần thứ nhì.

Gội xong sử dụng móng tay cạo trên da đầu, ví như dầu gội đầu phải chăng thì da đầu ko thấy rát và không mang gì bám vào móng tay, còn nếu như gặp loại “dỏm” thì sẽ đóng ít bợn trắng.


bây giờ trên thị phần mang nhiều dầu gội đầu sở hữu tác dụng khiến sạch gàu, diệt nấm như: Nizoral, Haicneal (Ketoconazole); Selsun (Selenium – Sulfate)… Dầu gội đầu này chỉ nên tiêu dùng chỉ mất khoảng ngắn, sau lúc đã ổn định rồi thì nên tiêu dùng củng cố, duy trì.

thường ngày mang thể tiêu dùng dầu gội đầu có đựng chất chống gàu Zinc Pyrithione (ZPT) như Head and Shoulders, Pantene… Tùy theo tình trạng dơ hoặc tóc bị ô nhiễm mang khói bụi phổ quát hay ít, có thể gội đầu mỗi ngày, hoặc 2-3 lần mỗi tuần.

Viêm da tiết bã (Seborrheic Dermatitis) http://chuabenhnamdadau.com/tinh-trang-rung-toc-sau-sinh-co-dang-lo-ngai-khong.html

< ="text/">

Thường gặp ở người ra phổ biến chất nhờn, da mặt, da đầu hay bóng loáng. Ngoài ngứa ở da đầu còn bị đỏ ngứa và đóng ít vảy ở vùng da mặt, vùng ngực. có phổ thông căn do gây ra, thường gặp nhất là do chủng nấm Pityrosporum.

Chữa trị bằng phương pháp tiêu dùng những chiếc thuốc gội đầu đồng thời để rửa các chỗ bị bệnh khác như ở mặt, ngực, sau chậm tiến độ rửa lại có nước. Bôi Ketoconazole (Nizoral, Dezor). hạn chế thức ăn với phổ quát chất béo, ngọt, tránh nắng hot.

Viêm nang lông

Đây là 1 bệnh vừa do dị ứng, vừa do nhiễm trùng. Triệu chứng thường gặp là nổi lên những cục sẩn đỏ nhỏ, đóng ít vảy hoặc rịn ra chút chất dịch rất ngứa. Ngoài vị trí ở da đầu còn gặp ở mặt, nách, lông, phòng ban sinh dục.

Để trị bệnh này cần phải tìm ra nguyên cớ gây ra dị ứng và hạn chế đi thì sẽ giảm bệnh được trong tương lai. Bệnh này thường hay “kén” dầu gội đầu, sở hữu người phù hợp cái này, mang người thì cái khác.

Ngoài việc chọn lọc dầu gội đầu còn cần thêm thuốc bôi kháng sinh tại chỗ và thuốc uống toàn thân như thuốc kháng sinh, thuốc chống dị ứng phù hợp.

Do nấm

Thường gặp do nấm Trichophyton. Trên da đầu có mảng da đỏ, sở hữu khi mang mụn nước, mụn mủ, tiết dịch, đóng vảy, rất ngứa. sở hữu người bị đứt tóc hoặc rụng tóc. Cần phải xét nghiệm nấm trước lúc điều trị. Điều trị sở hữu thuốc chống nấm như Lamisil, Sporal, Griseofulvin, mang khi phải cạo trọc đầu mới khỏi.

Á sừng (Parakeratoris) 

Á sừng là triệu chứng của một bệnh nào chậm tiến độ, căn do phức tạp, với thể là do nhiễm trùng. Da đầu thường đóng rộng rãi lớp vảy dày, dính, việc chọn dầu gội đầu phải cần tới dòng bong vảy mạnh như Polytar, Kertyol.S… không những thế sở hữu thể sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc chống ngứa thích hợp.

Vảy nến

Đây là bệnh sở hữu thuộc tính toàn thân, vì ngoài vùng da đầu ra người bệnh còn sở hữu triệu chứng ở vùng da khác. Triệu chứng là với mảng da đỏ đóng đa dạng lớp vảy, đặc điểm là vảy thường rớt ra trên giường sau 1 đêm ngủ dậy. Bệnh này mang căn do phức tạp, ngoài việc sử dụng dầu gội đầu làm cho bong lớp sừng mạnh như Polytar, Fongytar, còn cần hài hòa điều trị toàn thân.

Tuổi già http://chuabenhnamdadau.com/3-dau-goi-tri-nam-ngua-da-dau-duoc-ua-chuong-hien-nay.html

< ="text/">

Ở 1 số người cao tuổi mang bệnh ngứa da đầu cố nhiên ngứa toàn thân. loại ngứa này thường không có triệu chứng gì, chỉ thấy người bệnh ngứa gãi tới trầy da tróc vảy. những loại dầu gội thường ko mang đến hiệu quả gì nhiều.

Chí da đầu

Chí là loại ký sinh sống bám trên da đầu và hút máu để sống. Chí dễ lây trong khoảng người này sang người khác, người có chí ở da đầu thì ngồi đâu cũng gãi. khi nhìn trên tóc và trên da đầu sẽ thấy trứng chí màu trắng bám trên tóc và sở hữu chí vận động trên da đầu. Trong trường hợp này chỉ gội đầu băìng thuốc diệt chí là đủ. Ở thị phần mang thuốc gội đầu trị chí rất hiệu quả. Cần gội đầu cho hầu hết mọi người trong gia đình hoặc tập thể.

Bệnh lý từ bên trong

1 số bệnh bên trong cũng gây ngứa da đầu như bệnh tiểu con đường, bệnh gan mật.

Tâm lý thần kinh


Đây là loại “ngứa nhái tạo” chỉ gặp trong lúc suy nghĩ, găng tay tụ họp. Ngoài gãi da đầu còn có vò tóc chỉ cần khoảng ngắn. loại này ko cần tiêu dùng thuốc gì, chỉ cần “chỉnh đốn” lại tâm thần là đủ.


nói tóm lại, ngứa da đầu là do rộng rãi cội nguồn chứ ko phải thuần tuý là do bị nấm như nhiều người lầm tưởng. Cần phải đi khám bệnh lúc trạng thái ngứa kéo dài, nhất là người lớn tuổi.

Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.219 Giây.