[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Kỹ Thuật Trồng > Thổ Canh
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - cách khắc phục vàng lá ở rau – trồng rau tại nhà
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

cách khắc phục vàng lá ở rau – trồng rau tại nhà

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
santanphat Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 29 Jul 2017
Status: Offline
Points: 14
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn santanphat Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : cách khắc phục vàng lá ở rau – trồng rau tại nhà
    Đã đăng: 07 Sep 2017 lúc 6:45am

cách khắc phục vàng lá ở rau – trồng rau tại nhà

Khắc phục tình trạng vàng lá ở rau. Rau Xanh Việt hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng vàng lá ở rau – trồng rau tại nhà.

Để rau đạt năng suất cao, không bị vàng lá cho đến ngày thu hoạch. Các bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân gây vàng lá ở rau là do đâu:

I. Trường hợp 1

1. Nguyên nhân

Do lượng mưa kéo dài trong ngày làm cho rau trồng tại sân thượng dư thừa lượng nước. Đất bị nén chặt. Nước chậm thoát ra ngoài. Độ ẩm của đất tăng nhanh. Rau bị tác động ngoại lực liên tục từ những hạt mưa. Do đó, làm cho rau bị úng nước. Dẫn đến tình trạng lá rau bị vàng đồng loạt, những lá gốc dập nước.

2. Cách khắc phục

Sử dụng màng che mưa giữ cho những chậu rau không bị mưa tác động.  Kê cao chậu, khay giúp hệ thống thoát nước tốt. Nhặt bỏ hết lá rau bị vàng, thối để tránh làm rau bị nhiễm nấm bệnh. Dùng kéo cắt bỏ các cánh nhánh rau bị mưa làm dập.

3. Ưu điểm

Không sử dụng thuốc hóa học, phân bón vô cơ an toàn cho gia đình, người thân và môi trường. Tiết kiệm được chi phí khi không sử dụng phân bón vô cơ, thuốc hóa học

4. Nhược điểm

Không sử dụng thuốc hóa học, phân bón vô cơ an toàn cho gia đình, người thân và môi trường. Tiết kiệm được chi phí khi không sử dụng phân bón vô cơ, thuốc hóa học. Tốn công che mưa, tỉa lá dập. Tốn chi phí mua dụng cụ che mưa

II. Trường hợp 2

1. Nguyên nhân

Rau ăn lá bị vàng do bị thiếu dinh dưỡng, đặc biệt là N. Khi thiếu N: cây sinh trưởng phát triển kém, diệp lục không hình thành. Lá chuyển màu vàng, đẻ nhánh và phân cành kém. Hoạt động quang hợp và tích lũy giảm sút nghiêm trọng, dẫn tới suy giảm năng suất.

2. Cách khắc phục

Bổ sung đạm (N) cho rau. Pha 2 muỗng canh phân đạm với bình phun 10 lít. Phun đều cho các chậu rau. Phun vào chiều mát. Nếu phun thừa N sẽ làm cây sinh trưởng quá mạnh. Thân lá tăng trưởng nhanh, cây dễ đổ, dễ bị sâu bệnh tấn công. Ngoài ra sự dư thừa N trong sản phẩm cây trồng (đặc biệt là rau xanh) còn gây tác hại lớn tới sức khỏe con người. Nếu N dư thừa ở dạng NO3- thì khi vào dạ dày, chúng sẽ vào ruột non và mạch máu, sẽ chuyển hemoglobin (của máu) thành dạng met-hemoglobin, làm mất khả năng vận chuyển oxy của tế bào. Còn nếu ở dạng NO2- chúng sẽ kết hợp với axit amin thứ cấp tạo thành chất Nitrosamine – là một chất gây ung thư rất mạnh.

3. Ưu điểm

Chi phí thấp, mang lại hiệu quả tức thì

4. Nhược điểm

Ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình, người thân và môi trường. Dư thừa lượng Nitrat trong rau nếu không cách ly phân bón khi thu hoạch rauĐã được chỉnh sửa bởi simong - 07 Sep 2017 lúc 7:42am
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.172 Giây.