[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Nghiên Cứu Công Nghệ Cây Trồng > Tiến Bộ Nông Nghiệp Quanh Ta
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Làm thế nào để trồng và chăm bón bí ngô sai quả
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Làm thế nào để trồng và chăm bón bí ngô sai quả

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
Trangmin27 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 20 Sep 2018
Địa chỉ: Hà Nội
Status: Offline
Points: 2
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Trangmin27 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Làm thế nào để trồng và chăm bón bí ngô sai quả
    Đã đăng: 20 Sep 2018 lúc 1:59pm
Bí ngô là một loại quả có rất nhiều giá trị dinh dưỡng như vitamin, đạm, sắt, chất béo và các loại axit amin tốt cho cơ thể. Trong cuộc sống của người Việt, bí ngô hay còn gọi là bí đỏ trở thành một loại quả thân thuộc dùng để chế biến rất nhiều món ăn như bí ngô xào tỏi, canh bí…. Thêm vào đó bí ngô chế biến cùng sữa uống rất tốt cho sức khỏe, giúp da đẹp, tăng cân, tốt cho hệ tiêu hóa,…

Cây bí ngô dễ trồng và chăm sóc, là sản phẩm mang đến nhiều nguồn lợi ích cao. Dưới đây taxi tải Thành Hưng mách bạn những bí kíp chia sẻ trồng bí ngô hiệu quả.

Chọn giống, chuẩn bị đất và thời điểm để gieo giống

Bí đỏ có rất nhiều loại như bí đỏ trái dài, bí đỏ khổng lồ từ Mỹ, bí đỏ Nhật, bí đỏ lai….

Bạn có thể mua hạt giống bí đỏ tại chợ, siêu thị hay là bạn có thể lấy hạt từ những quả bí già rồi phơi khô để làm hạt giống.

Bí đỏ rất thích hợp trồng ở các vùng khí hậu nhiệt đới nên hầu như bạn có thể trồng bí đỏ quanh năm, tuy nhiên thì bạn có thể trồng vào mùa khô nóng hơn là mùa rét.

Chuẩn bị đất là bước rất quan trọng vì đây là môi trường sống của bí ngôn. Cây bí ngô hợp với nơi giàu mùn, tơi xốp, dễ thoát nước nên chọn những đất thịt ít như đất phù sa song Hồng.

Gieo trồng bí đỏ

Sau khi ngâm hạt bí đỏ vào nước ấm tầm khoảng 6 – 8 tiếng, mang hạt ra rửa với nước sạch và ủ vào khăn ấm thì bạn có thể gieo hạt. Khi gieo hạt, tạo một lỗ sâu khoảng 1 đốt ngón tay, cho hạt bí đỏ đã được ngâm vào khay chậu gieo, sau đó phủ lớp đất mỏng lên.

Sau khi gieo hạt bí đỏ được khoảng một tuần sẽ cho cây có khoảng 3 lá nhám thì tiến hành cho ra trồng vào vườn, ruộng hoặc là thay đổi kích cỡ chậu.

Chăm sóc và phòng ngừa sâu bệnh

Khi cây đã phát triển, ngọn bắt đầu bò dài khoảng 60cm thì bạn có thể thu hoạch ngọn rau bằng cách cắt các ngọn bí cách gốc từ 10 – 15cm. Trong quá trình đó, bạn phải thường xuyên nhổ cỏ sạch quanh các gốc cây, bón phân đạm với lượng vừa đủ.

Bí ngô hay bị các loại sâu ăn lá, nhện đỏ, rệp hại ngọn… nên cần chú ý phát hiện kịp thời để phun trừ thuốc sâu và đảm bảo thời gian cách ly để đảm bảo tránh ngộ độc cho người sử dụng.

Bí ngô hay bí đỏ là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng lại dễ nuôi trồng và chăm sóc. Với những kinh nghiệm trên đây mong rằng các bạn có thể trồng cây một đạt hiệu quả và năng suất cao.Đã được chỉnh sửa bởi Trangmin27 - 20 Sep 2018 lúc 2:00pm
Quay về đầu
thegalaxylove Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 12 Jun 2018
Địa chỉ: Daklak
Status: Offline
Points: 6
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn thegalaxylove Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 20 Sep 2018 lúc 6:17pm
Bài viết rất bổ ích
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.125 Giây.