[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Thảo Luận Về Rau Sạch [đang di chuyển dữ liệu...] > Kỹ Thuật Trồng
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Kỹ thuật trồng dâu tây xứ nóng mà bạn chưa biết
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Kỹ thuật trồng dâu tây xứ nóng mà bạn chưa biết

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
Hạt giống Nắng Vàng Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 11 May 2019
Status: Offline
Points: 2
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Hạt giống Nắng Vàng Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Kỹ thuật trồng dâu tây xứ nóng mà bạn chưa biết
    Đã đăng: 14 May 2019 lúc 2:56pm
Dâu tây vốn được biết là thích hợp với khí lạnh, ở Việt Nam phổ biến nhất vẫn là tại Đà Lạt. Sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao cùng với vị thơm ngon rất đặc trưng, rất nhiều người muốn tự trồng dâu tây, nhưng lại ở nơi thời tiết nóng, phải làm sao đây???

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, những giống dâu tây mới có khả năng sống và đậu trái ở thời tiết nóng ra đời. Đây là một tin vui cho những người yêu thích trồng dâu tây ở những vùng khí hậu nóng. Tuy nhiên để trồng thành công thì bạn cần có kỹ thuật nhất định...

Kỹ thuật trồng dâu tây xứ nóng

Bước 1: Chuẩn bị đây đủ dụng cụ

- Chọn đúng thời vụ trồng

Thời điểm trồng dâu tây thích hợp nhất là khoảng tháng 9-10 dương lịch . Vì thời điểm này là vào mùa thu ở bắc bộ, không còn nắng gay gắt và cuối mùa mưa ở nam bộ, trồng sẽ không bị ngập úng. Độ ẩm rất thích hợp cho cây nẩy mầm. Trồng dâu tây vào thời điểm này thì đảm bảo tỉ lệ thành công là 90-100%.

- Chọn hạt giống

Giống dâu tây chịu nhiệt Nhật Bản hiện phổ biến và cho tỉ lệ đậu quả cao nhất hiện nay. Đây là giống cây thích hợp với khí hậu nóng, cho cây khỏe, đậu trái sai và đều.

- Chậu cây

Do là cây thân bụi nên việc chọn chậu trồng cũng quan trọng . Nếu trồng cây trong chậu nhỏ, bạn sẽ phải ngăn chia và thay chậu thường xuyên hơn. Vì thế, loại chậu có đường kính 20 cm và thoát nước được là ok nhất.

- Đất trồng

Đất trồng dâu tây có thể chọn đất hữu cơ, hoặc có thể là đất thịt nhẹ giàu dinh dưỡng, sạch.

Bước 2: Gieo hạt giống dâu tây

- Trộn hoặc đánh cho đất tơi xốp và phủ lên chậu một ít rơm hoặc cây khô trước khi gieo hạt.

- Gieo hạt vào chậu khoảng cách giữa các hạt đều nhau, có thể chia luống để cây có thể phát triển tốt hơn. Đặt chậu ở nơi khô ráo, thoáng mát có đủ ánh nắng mặt trời khoảng 6-8h, tránh ánh nắng trực tiếp. Đảm bảo độ ẩm cho chậu cây.

- Sau khi nảy mầm và phát triển nều cây ra nhánh và không vừa chậu trồng thì bạn có thể tách nhánh sang chậu mới nhé!

Bước 3: Cách chăm sóc dâu tây chịu nhiệt

- Tưới nước: Đảm bảo cung cấp nước đầy đủ cho cây. Tưới 2 lần vào sáng và tối, về sau có thể giảm bớt. Tránh tưới nhiều làm úng cây. Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp và tạo độ thông thoáng cho cây.

- Sâu bệnh: Để hạn chế tình trạng cây bị sâu bọ và dễ theo dõi, cần cắt tỉa lá khi cây mọc lá dầy hoặc tách cây non ra chậu mới. Khi cây ra hoa, quả bạn cần lưu ý tiêu diệt kiến, côn trùng vì chúng tấn công ăn hoa và quả rất nhanh. 

- Thu hoạch: Để cây dâu tây sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu chúng ta nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường cho sự sinh trưởng của cây. Trong giai đoạn thu hoạch lần 2, để trái lớn đều ta phải cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây. Nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bớt những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh. Cắt tỉa các lá già và lá bị sâu.

Hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có những thông tin bổ ích để tự tay trồng những cây dâu tây chịu nhiệt thành công nhé!

=============================

Hạt Giống Nắng Vàng - Địa chỉ mua hạt giống dâu tây chịu nhiệt Nhật Bản (đỏ / trắng / đen) các loại uy tín, chất lượng hàng đầu.

Địa chỉ: Số 90 Ngõ 176 Trương Định, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 096 522 5298

Website: https://hatgiongnangvang.com/
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.109 Giây.