[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Sạch > Hỏi Và Đáp
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Trồng lá cây lô hội thế nào
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Trồng lá cây lô hội thế nào

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
ABC Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 12 Jan 2011
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ABC Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Trồng lá cây lô hội thế nào
    Đã đăng: 13 Jan 2011 lúc 8:27am
Các bạn ơi, nghe nói mua lá cây Lô Hội ( Nha đam) uơm xống đất là nó có thể sống được, thế mình mua lá trong siêu thị về trồng có được không? hay có ai biết mua giống Lô hội mỹ ở đâu chỉ cho tớ biết với? tớ ở Long Biên.
thanhan
Quay về đầu
vanhoame Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 12 Jul 2010
Địa chỉ: tp hcm
Status: Offline
Points: 214
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn vanhoame Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 14 Jan 2011 lúc 1:23pm
Lá lô hôi (nha đam),muốn tìm .ra chợ hỏi LÁ NÀO LÀ NHA ĐAM MỸ.thì mua ,mang về cắt khúc tùy ý rải xuống đất lấp đất lại tưới nước cho ẩm ,vài tuần có em nhú lên ,vậy là có nha đam trồng
shop thực phẩm vườn nhà
Quay về đầu
ABC Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 12 Jan 2011
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ABC Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 14 Jan 2011 lúc 4:26pm
thật không bạn? nó dễ trồng thế cơ ah?
thanhan
Quay về đầu
jimmytam Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 17 Mar 2011
Địa chỉ: tphcm
Status: Offline
Points: 33
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn jimmytam Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 28 Mar 2011 lúc 8:04pm
trời ai nói nha đam trồng bằng lá vây 
nha đam trồng từ cây giống chiếc ra đó
Quay về đầu
ksvdc Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 13 Dec 2008
Địa chỉ: Ninh Thuận (ĐN)
Status: Offline
Points: 22
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ksvdc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 29 Mar 2011 lúc 10:09am
Kỹ thuật trồng cây Lô hội

Cây Lô hội là một cây dược liệu quí có nhiều tác dụng trong phòng, chữa một số bệnh và là vị thuốc giúp phụ nữ chăm sóc da. Cây Lô hội đang được một số địa phương trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao. Sau đây là một số hướng dẫn kỹ thuật trồng cây Lô hội.

1. Thời vụ trồng: Tháng 2 - 3:

2. Chọn cây giống:

Chọn cây lô hội giống Cu ba là loại cây bẹ lá to, màu xanh thẫm, dễ trồng, kháng bệnh tốt hiện nay bà con nông dân Miền Nam đang trồng rất nhiều và qua theo dõi cây cũng tương đối phù hợp với điều kiện khí hậu Miền bắc nước ta.

3. Đất trồng:
- Chọn đất: Chọn đất cát pha, thoáng xốp và thoát nước.
- Làm đất: Đất cần được cày ải, làm nhỏ, nhặt sạch cỏ,. Sau đó lên luống theo hình sống trâu để dễ thoát nước.
(Chú ý: Trong quá trình làm đất, lên luống cần phải bón vôi bột để xử lý một số sâu bệnh hại và chất độc tồn tại trong đất, với lượng sử dụng là 1.100 - 1.200 kg/ha).

4. Phân bón:
- Bón lót: Sử dụng phân chuồng hoai mục để bón lót khoảng 25 tấn/ ha. (Nếu không có phân chuồng thì dùng phân vi sinh Sông Gianh với lượng 550 - 600 kg/ha).
- Bón thúc: Hoàn toàn bằng phân NPK lâm thao với lượng khoảng 1.2 tấn/ ha

5. Kỹ thuật trồng:
- Số lượng cây giống trồng khoảng 30 - 50.000 cây/ha.
- Trồng theo hốc với mật độ khoảng cách cây cách cây là 40 cm, hàng cách hàng 50cm.
- Khi trồng chú ý để mầm cây con nhô khỏi mặt đất để không bị úng thối cây khi tưới nước, giữ cho cây thẳng đứng rễ phủ đều rồi lấp đất chặt gốc, nếu đất quá khô cần tưới nước cho đủ ẩm rồi mới trồng.
Cây Lô hội vừa trồng xong mầm lá sẽ có màu đỏ hoặc vàng nhưng khi bén rễ, mầm sẽ xanh trở lại.
Cây Lô hội giống sau khi lấy ra khỏi vườn ươm nên để trong mát 2 - 3 ngày, sau đó mới đem trồng cây con sẽ nhanh mọc mầm và tỷ lệ sống cao hơn.

6. Chăm sóc:
- Tưới tiêu nước:
+ Tưới nước: Cây Lô hội chịu được hạn nhưng lại phát triển nhanh khi có độ ẩm trong đất vừa phải, vì vậy mùa khô hạn phải tưới nước thường xuyên giữ độ ẩm cho đất. Tốt nhất 3 - 5 ngày tưới nước 1 lần giúp cây sinh trưởng nhanh, đạt chất lượng, sản lượng cao.
+ Tiêu nước: Cây Lô hội không chịu được trong điều kiện đất ẩm ướt quá lâu do vậy nếu trời mưa dài ngày phải che phủ mặt luống và khơi thông rãnh luống. Nếu độ ẩm đất cao cây bị bệnh đen rễ và đốm lá rất nặng.
- Làm cỏ xới xáo đất.
Trong suốt quá trình chăm sóc cây Lô hội cần phải xới đất trừ cỏ nhiều đợt. Việc xới đất thường xuyên sẽ giúp cho nền đất được thông thoáng và trừ được các loại cỏ dại, làm cho quá trình chuyển hoá các chất dinh dưỡng trong đất được nhanh chóng và cây Lô hội dễ hấp thu sinh trưởng, phát triển nhanh hơn.
- Bón thúc: Cây Lô hội có khả năng hấp thu và chuyển hoá nhanh các chất dinh dưỡng trong đất. Do đó ngoài việc bón lót cần phải thường xuyên bón thúc cho cây. Thời gian bón thúc tốt nhất là mỗi tháng 1 lần bằng phân NPK tổng hợp với liều lượng khoảng 100kg/ha. Khi bón phân nên tránh làm bẩn lá, thường bón trước khi trời mưa hoặc phải tưới nước sau khi bón phân. Mỗi lần bón phân nên kết hợp với xới xáo để Lô hội dễ hấp thu hơn.
- Tỉa cây: Sau khi trồng một năm, xung quanh cây mẹ lại xuất hiện nhiều cây con, tỉa bỏ những cây gầy yếu, sâu bệnh chỉ để lại những cây to khoẻ thay thế cây mẹ vì thế có thể cho thu hoạch lâu dài mà không cần phải ươm trồng lại từ đầu.
- Làm giàn che: Cây lô hội trồng (ở miền Bắc nước ta) thường bị bệnh đốm lá do sương muối do vậy cần phải làm giàn che sương cho cây.
- Phòng trừ bệnh hại.
Biểu bì lá của cây Lô hội được bao bọc bởi một lớp giáp cứng nên các loại côn trùng khó có thể gây hại. Nhưng trong điều kiện trồng với mật độ dày, đất quá ẩm và nhiệt độ thấp, lá của cây Lô hội sẽ bị một số loại vi khuẩn gây hại. Trên mặt lá xuất hiện nhiều đốm đen làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của cây Lô hội.
Biện pháp phòng trừ: Đảm bảo thông thoáng trong vườn trồng Lô hội, kịp thời tiêu nước để chế độ ẩm của đất phù hợp, làm cỏ đúng lúc giúp Lô hội phát triển mạnh, tạo nên khả năng kháng bệnh tốt.
Nếu có dấu hiệu xuất hiện bệnh do vi khuẩn gây ra phải nhanh chóng ngắt bỏ những lá mang bệnh đem tiêu huỷ, tránh lây lan cho các cây khác.
Trồng cây Lô hội chủ yếu là thu hoạch lá, do vậy trong quá trình phòng trừ bệnh hại nên hạn chế sử dụng các loại thuốc hoá học.
+ Thu hoạch:
Sau khi trồng khoảng 1 - 2 năm cây Lô hội có thể cho thu hoạch lứa đầu tiên và cứ mỗi tháng lại thu hoạch một lần.

NVV

Phong Lan Rừng là Chính Tôi

FB:https://www.facebook.com/vdcbmt

TưvấnKỹthuậtnôngnghiệp

ĐT:0942130717

Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.219 Giây.