[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Thư Giãn Cùng Rau Sạch > Những Câu Chuyện Vui
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Đọc chuyện  -
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Đọc chuyện - "Tôi không thể"

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1524
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Đọc chuyện - "Tôi không thể"
    Đã đăng: 19 May 2011 lúc 9:09am
Tôi không thể

Tác giả: Khuyết Danh


Hôm nay, lớp học của cô giáo Donna có một sự kiện khác thường, học sinh đang làm gì đó rất phấn khích lắm. Donna dạy môn Nghệ thuật Ngôn Ngữ, giúp cho học sinh cảm thấy mạnh mẽ hơn, yêu quý và có trách nhiệm với bản thân hơn. Công việc của tôi hôm ấy là quan sát xem lớp học này có hiệu quả thế nào. Vậy nên tôi chọn một ghế trống và ngồi xuống cuối lớp. Tất cả học sinh đều đang viết vào một tờ giấy trắng.
Cô bé ngồi cạnh tôi đang viết đầy những câu "Tôi không thể": "Tôi không thể làm cho bạn Debbie quý em", "Tôi không thể nhân chia ba con số"... Tờ giấy đã đầy một nửa mà có chưa có vẻ ngừng lại. Cô bé viết làm như có vẻ kiên quyết, dứt khoát lắm. Tôi liền đứng dậy đi xem những cô cậu học sinh khác viết những thứ mà họ không thể làm. Một cậu học sinh gầy gò thì viết: "Tôi không thể chạy nhanh trong giờ thể dục". Một cô bé mập mạp thì viết: "Tôi không thể ăn sôcôla". Đến lúc này tôi đã khá tò mò đi lại phía Donna. Cô ấy cũng có vẻ đang bận rộn: "Mình không thể gọi mẹ của Jonh đến họp phụ huynh. mình không thể bảo em Alan dùng lời nói thay cho nắm đấm..." - đó là những gì mà Donna đang viết.
"Xong rồi, kết thúc thôi các em!". Các học sinh đều gập giấy lại, mang ra bàn cô giáo, bỏ vào một cái hộp gỗ. Donna cũng bỏ giấy của cô vào đó. Đậy nắp hộp lại, Donna ôm hộp ra cửa, theo sau là tất cả học sinh và tôi. Ra đến vườn, cô lấy xẻng đã xếp sẵn ngoài đó phát cho mọi người. Họ bắt đầu đào.
Mười phút sau, cái hố khá sâu, họ đặt cái hộp "Tôi không thể" xuống và nhanh chóng lấp lại. Ba mươi mốt học sinh lớp 10 đứng xung quanh:
"Nào các em, nắm tay nhau và cúi đầu!" .Học sinh đứng vòng quanh "ngôi mộ": "Hôm nay chúng ta ở đây để tưởng niệm "Tôi không thể". Khi "Tôi không thể" còn sống, tên của anh ta được nói ở khắp mọi nơi. Nay chung ta mong "Tôi không thể" tìm được yên bình ở nơi này. Thay vào đó là các anh chị em của anh ta là "Tôi có thể", "Tôi sẽ"... các em đồng ý không?"
Tôi biết là các em học sinh sẽ không bao giờ quên ngày hôm ấy. Rồi cô Donna dẫn các em vào lớp. Họ "ăn mừng" sự ra đi của "Tôi không thể" bằng bánh quy, bỏng ngô va nước quả. Như một phần của buổi lễ, cô Donna viết lên góc bảng: "Tôi không thể" và ngày tháng "hi sinh" của nó.
Tôi không phải là học sinh của Donna, thực ra cô ấy đã từng là học sinh của tôi. Nhưng hôm ấy tôi đã học được ở Donna nhiều điều. Cho đến giờ, tôi vẫn còn nhớ 31 học sinh lớp 10 cùng cô giáo nắm tay, cúi đầu tưởng niệm... "Tôi không thể".
Quay về đầu
Haibienhoa Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 19 Feb 2011
Địa chỉ: Biên Hòa
Status: Offline
Points: 7
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Haibienhoa Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 19 May 2011 lúc 10:11pm
học cô Dona mới chôn một ông "tôi không thể.." trồng rau sạch.
khà...khà...
sống trong đời sống cần có một tấm lòng...
http://www.facebook.com/profile.php?id=100005167716599
Quay về đầu
mèo-con Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 13 Apr 2011
Status: Offline
Points: -1
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn mèo-con Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 20 May 2011 lúc 12:55pm
Chú Trung và anh Haibienhoa ơi,
Tôi cũng mang bình " Tôi không thể trồng rau thủy canh" đi chôn đây.
.......... Nhưng "Tôi không thể tìm được chỗ chôn" anh à :-(
Nói chung lại là vẫn không trồng thủy canh được, đành phải từ giã mộng trồng cây thủy canh thôi.
Quay về đầu
Haibienhoa Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 19 Feb 2011
Địa chỉ: Biên Hòa
Status: Offline
Points: 7
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Haibienhoa Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 20 May 2011 lúc 11:30pm
VN mình còn có câu "thua keo này bày keo khác" mà mèo-con.không có khổ đau làm sao biết được cảm giác hạnh phúc.
mèo con cố lên.
mèo con cố lên.
mèo con cố lên.
sống trong đời sống cần có một tấm lòng...
http://www.facebook.com/profile.php?id=100005167716599
Quay về đầu
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1524
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 21 May 2011 lúc 8:25pm
Từ từ, chôn đi! Lấp đất lại đi!
Đọc bài nầy cho vui, rồi bắt đầu lại từng bước nhỏ thôi.

NHÀ THỪA SAI VÀ BÁC NÔNG DÂN

Dán áp phích, phát bướm, gửi giấy mời qua bưu điện, và ngay cả đến mời trực tiếp tận nhiều nhà… , vị linh mục thừa sai đã làm hết mọi cách có thể để cổ động mọi người trong thị trấn đến dự khóa giảng tĩnh tâm đặc biệt của mình.

Nhưng, buổi tối khai mạc, chỉ có một người đến – và đó là một bác nông dân già. Không giấu vẻ thất vọng, vị linh mục nói:

“Dù tôi đã chuẩn bị mọi sự thật kỹ lưỡng, chúng ta vẫn không thể bắt đầu bất cứ sự gì tối nay được. Bác thấy đó, chỉ vỏn vẹn một mình bác có mặt!”

Nhưng người nông dân trả lời: “Thưa cha, con là kẻ quê mùa ít học, nhưng con biết rằng hễ đến giờ mình cho đàn súc vật ăn, thì dù chỉ có một con bò đến, con cũng không thể để nó lui về bụng đói!”

Cảm kích trước lời nói của người nông dân, vị linh mục quyết định xúc tiến buổi giảng thuyết y như chương trình đã định. Và thế là ngài bước lên giảng đài, thao thao phun châu nhả ngọc. Hết phần giảng - cũng theo chương trình đã định - đến phần tập hát. Ngài tập cho bác nông dân ấy hát những bài thánh ca đặc biệt chuẩn bị cho ngày lễ hôm sau.      

Ba tiếng đồng hồ trôi qua, buổi giảng tĩnh tâm kết thúc. Vị linh mục yêu cầu người nông dân phát biểu ý kiến về những gì đã tiếp thu được: “Bác cảm nghĩ gì về sứ điệp tôi trình bày tối nay?”

“Ô kìa, con đã thưa với cha rằng dù chỉ một con bò đến, con cũng sẽ cho nó ăn; nhưng chắc chắn là con  không bao giờ tọng cho nó tất cả lương thực dự trữ cho nguyên đàn súc vật trong cả một năm trời !”Quay về đầu
thumien65 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 03 Aug 2010
Địa chỉ: ha noi
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn thumien65 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 15 Jul 2011 lúc 1:40pm
Xin chào Bác Thu-canh. Lại được gặp bác ở đây, Hồi này bác vẫn xung sức chứ. Mọi việc ổn ko bác ?
nguthu
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.453 Giây.