[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Thực Trạng Rau Trên Thị Trường
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Sản xuất giá ăn bằng hóa chất
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Sản xuất giá ăn bằng hóa chất

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung Sắp xếp theo thứ tự đảo ngược
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
gaumisa Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 06 Jun 2012
Địa chỉ: khánh hòa
Status: Offline
Points: 42
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn gaumisa Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Sản xuất giá ăn bằng hóa chất
    Đã đăng: 14 Aug 2012 lúc 11:06am
Thông tin từ Eva:
phát hiện hóa chất trong sản xuất giá đỗ
Thứ hai, 13/08/2012, 03:55 PM (GMT+7)
Sự kiện: Kinh hoàng thực phẩm
(Gia ca thi truong) - Sau khi kiểm tra các cơ sở làm giá ăn tại TP. HCM, đoàn thanh tra của Bộ NNPTNT đã phát hiện một số cơ sở đã sử dụng hóa chất lỏng, chứa trong ống tuýp bên ngoài in tiếng Trung Quốc để sản xuất giá ăn.
Hãy đón đọc sự kiện Kinh hoàng thực phẩm để cảnh giác trước những thực phẩm bẩn đang lan tràn hiện nay.

     

Đoàn thanh tra của Bộ NNPTNT đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất giá ăn tại TP. Hồ Chí Minh sau khi dư luận phản ánh nhiều cơ sở sản xuất giá ăn tại Hóc Môn sử dụng hóa chất làm giá.

Ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết: Đoàn kiểm tra đã phát hiện một số cơ sở đã sử dụng hóa chất gây nguy cơ mất an toàn thực phẩm để ủ giá đỗ. Đây là loại hóa chất dạng lỏng chứa trong ống tuýp nhỏ, tên và cách sử dụng hoàn toàn in bằng tiếng Trung Quốc.

Loại hoá chất này có tác dụng kích thích sinh trưởng hạt giống, nhưng có nguy cơ gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm và đặc biệt không có trong danh mục được phép sử dụng ở nước ta. Đoàn kiểm tra đã thu giữ và lập biên bản, xử phạt những cơ sở vi phạm
Quay về đầu
lehoanggia Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 22 May 2012
Địa chỉ: Hóc Môn - HCM
Status: Offline
Points: 1585
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn lehoanggia Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 13 Aug 2012 lúc 9:09am
"Mới đây, Bộ Nông nghiệp đã có yêu cầu kiểm tra việc sản xuất giá ăn bằng hóa chất Trung Quốc có thể gây nguy hại cho sức khỏe như báo chí đã phản ánh. Trước tiên đoàn sẽ kiểm tra tại thị trường TPHCM, sau đó nếu sự việc nghiêm trọng sẽ thanh kiểm tra tất cả các cơ sở sản xuất giá ở tất cả các tỉnh, thành phố." Không biết tới lúc nào thì sự việc mới trở thành nghiêm trọng trong mắt của Bộ Nông nghiệp? Việc chợ hóa chất Kim Biên cung cấp  từ a đến z mọi loại hóa chất trung quốc không có nhãn mác, không có công thức, dùng trong sản xuất, chế biến và bảo quản thực phẩm, dễ dàng mua được với giá rẻ đã bị lên án từ nhiều năm nay, đến giờ vẫn không có gì thay đổi, đây chính là nguyên nhân gây suy giảm sức khỏe cộng đồng, ảnh hưởng trực tiếp đến thế hệ con cháu chúng ta.
Quay về đầu
ba_noi_tom Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 05 Apr 2012
Địa chỉ: Thụy Khuê - HN
Status: Offline
Points: -4
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ba_noi_tom Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 11 Aug 2012 lúc 4:33pm
Người quay lưng, kẻ “liều chết” với giá đỗ ngắn, mập
(Dân trí) – Trước thông tin giá ăn sản xuất bằng hóa chất, người tiêu dùng tại TPHCM đã có phản ứng tức thì, làm sức mua của mặt hàng này giảm sút chưa từng thấy.
Tại các chợ lớn nhở ở TPHCM, liên tục nhiều ngày gần đây, chuyện “than ngắn thở dài” của các bà hàng rau là mặt hàng giá đõ không bán được. Ghi nhận tại các chợ An Nhơn, Căn Cứ, Tân Sơn Nhất (Gò Vấp), Đa Kao, Nguyễn Thái Bình (Q.1)… rất nhiều người dân đã “quay lưng” lại với thực phẩm quen thuộc hàng ngày khi nghe thông tin chúng được sản xuất bằng hóa chất.

Cô T, chủ hàng bán bún và giá ở chợ Căn Cứ (Gò Vấp) nhìn khay giá đến cuối ngày vẫn chất đầy, nẫu lòng cho hay, trung bình mỗi ngày cô bán được khoảng trăm ký giá, nhưng những ngày gần đây, chỉ chục ký giá vẫn bán không hết, phải giảm lượng hàng đi. “Nhiều hàng ăn lắc đầu không lấy hàng, khách mua lẻ có người hỏi còn thẳng “giá hóa chất à?”.Trước thông tin sản xuất giá ăn bằng hóa chất, mặt hàng này ế chưa từng có tại khắp các chợ ở TPHCM.

Trước thắc mắc của nhiều người về loại giá đỗ mạp, trắng tinh đang được bày bán tại đây có sử dụng hóa chất để sản xuất không, cô T gay gắt: “Báo chí viết vớ vẩn”.

Ở nhiều sạp rau, giá không còn được đặt ở vị trí trung tâm mà nằm chỏng chơ, héo queo ở một góc. Không bán được nên tiểu thương bán lẻ nhập hàng rất ít, thậm chí một số quán tạm thời không bán giá.

Chiều ngày 10/8, chị Bé Sáu, bán rau tại chợ An Nhơn cho biết, trước giờ mỗi ngày chị bán trên 20kg giá. Tuy nhiên mấy hôm nay chỉ chí lấy 5 kg vẫn bán không hết. Bịch giá không được bày biện như mọi ngày mà nằm kín ở phía sau lưng người bán, khi có khách hỏi chị mới lôi ra.

“Rất nhiều khách ghé hỏi có loại giá thân ốm, dài ngoẵng không. Nhưng lâu rồi tôi không bán loại giá này, bán cũng không có khách mua vì ăn không ngọt mà còn xấu”, chị Bé Sáu nói.

Người này cho hay, có thể một vài ngày tới chỉ sẽ chuyển qua bán loại giá thân ốm, dễ dài mà theo chị biết là… sử dụng ít hóa chất hơn. Chỗ chị nhập hàng cũng có làm loại giá này nhưng trước giờ làm với số lượng rất ít vì quá kén khách.


Tại các quán ăn kinh doanh các món luôn kèm giá như phở, hủ tiếu… nhiều người dân cũng đã có phản ứng khi chủ động báo đồ ăn không bỏ giá. Má Tư, chủ quán phở ở đường Hoàng Hoa Thám (Q. Tân Bình) cho biết mấy ngày gần đây quán chỉ dùng hết 2 kg giá thay cho 5 – 6 kg trước đây. “Trước giờ khách ăn phở thường gọi thêm đĩa giá trụng, giờ thì ít lắm. Tuy nhiên, vẫn có khách ăn mình phải có chứ phở không giá thì khó ăn lắm”, bà nói. Theo bà Tư tìm được giá loại giá “xấu” bây giờ không hề dễ, rất hiếm nơi có mà hơn nữa nếu nhà hàng sử dụng khách cũng sẽ chê.
Ngoài thị trường, hầu hết chỉ có loại giá thân mập, rễ ngắn.


Bên cạnh việc nhiều người “quay lưng” ngay lập tức, vẫn không ít người dân vẫn sử dụng giá loại mập, ngắn dù nghe tin có thể chúng được thúc bằng hóa chất độc hại. Lý do của họ là rất nhiều món ăn hàng ngày không thể thiếu giá, trong khi loại giá được xem thân ốm, rễ dài được xem là không dùng hóa chất gần như không thể tìm được trên thị trường.

Mua 1kg về để trụng ăn sống cho bữa chiều, anh Nguyễn Trọng Hoàng (nhà ở P.1, Phú Nhuận) nói rằng giá là món ăn khoái khẩu của gia đình anh vì mát, dễ ăn lại chế biến nhanh. Còn thông tin giá có thể được thúc bằng hóa chất, anh không ngại vì "bây giờ thứ gì chẳng dùng hóa chất, chẳng độc hại…, tránh được cái này chắc gì tránh được cái khác".

“Mà người dân mình phản ứng vài ngày vậy thôi chứ chờ vài hôm xem, sự việc nguôi nguôi người ta ăn lại bình thường cho coi. Như thịt lợn siêu nạc, heo quay từ lợn bệnh… sợ vài hôm giờ ai nhắc đến nữa đâu, người ta vẫn kinh doanh bình thường”, anh chia sẻ.

Mới đây, Bộ Nông nghiệp đã có yêu cầu kiểm tra việc sản xuất giá ăn bằng hóa chất Trung Quốc có thể gây nguy hại cho sức khỏe như báo chí đã phản ánh. Trước tiên đoàn sẽ kiểm tra tại thị trường TPHCM, sau đó nếu sự việc nghiêm trọng sẽ thanh kiểm tra tất cả các cơ sở sản xuất giá ở tất cả các tỉnh, thành phố.

Hoài Nam
Quay về đầu
lehoanggia Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 22 May 2012
Địa chỉ: Hóc Môn - HCM
Status: Offline
Points: 1585
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn lehoanggia Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 11 Aug 2012 lúc 11:37am
dân Việt mình đang tự tàn sát lẫn nhau vì chút hình dạng bên ngoài của thực phẩm, chút lợi nhuận mà bất chấp cả sức khỏe, tính mạng của đồng bào.
Sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc từ trung quốc.
Hạt đậu xanh trung quốc, hóa chất trung quốc.
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu 1 ngày nào đó trong các loại hóa chất này chứ đựng 1 lượng "độc chất" bí hiểm, có thể tiêu diệt toàn bộ con người Việt Nam mà không để lại dấu vết.
Đây là 1 âm mưu của trung quốc nhầm hủy diệt cả nước Việt rồi.
Từ thực phẩm trung quốc, hóa chất bảo quản thực phẩm, đến thuốc kích thích tăng trưởng.... mọi người hãy cùng lên tiếng và cùng hành động để bảo vệ chính chúng ta và thế hệ con em chúng ta.

Hành động thiết thực nhất là tự trồng thật nhiều rau sạch để nhà nhà có rau sạch, người người được ăn au sạch, khi đó các loại rau bẩn sẽ không còn được bán trên thị trường nữa.
Quay về đầu
alexhieuthao Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 06 Apr 2012
Địa chỉ: hải phòng
Status: Offline
Points: 6
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn alexhieuthao Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 Aug 2012 lúc 7:17pm
Từng viết bởi Ty Ty Đã được viết:

Hà ui, cho mình đặt 1 kg giá nhé, mà giá để tủ lạnh ăn dần được không vậy?
Trưa thứ bảy mình ghé, lấy cả đậu xanh luôn.
Cám ơn nhiều.
để vô tư chị ơi ,em làm giá nhiều khi ăn không hết để trong tủ lạnh cả tuần vẫn không đen không hư đó chị. 
Quay về đầu
Ty Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 25 Sep 2011
Địa chỉ: TP HCM
Status: Offline
Points: 79
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Ty Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 Aug 2012 lúc 12:49pm
Hà ui, cho mình đặt 1 kg giá nhé, mà giá để tủ lạnh ăn dần được không vậy?
Trưa thứ bảy mình ghé, lấy cả đậu xanh luôn.
Cám ơn nhiều.

Quay về đầu
vanhoame Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 12 Jul 2010
Địa chỉ: tp hcm
Status: Offline
Points: 214
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn vanhoame Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 Aug 2012 lúc 12:39pm
mình làm giá để nhà sử dụng ,nhiều quá muốn chia sẻ cho bạn nào sợ hóa chất . đặt trước 3 ngày    25.000 / kg.  (gấp đôi sieu thị .)
 a lô của mình 0982766777
shop thực phẩm vườn nhà
Quay về đầu
ThanhNM Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 18 Aug 2011
Địa chỉ: 17 Ly Van Phuc
Status: Offline
Points: 58
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ThanhNM Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 Aug 2012 lúc 12:14pm
Kinh thật :(
Chậu thông minh trồng rau, hoa mà không vưỡng vãi nước ra ngoài
http://www.citifarm.com.vn

Quay về đầu
mamxanhhivong Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 02 Jun 2011
Địa chỉ: Gò Vấp
Status: Offline
Points: 8
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn mamxanhhivong Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 Aug 2012 lúc 9:46am

Sản xuất giá ăn bằng hóa chất

Để những cọng giá ăn (làm từ đậu xanh) không rễ, mập mạp, trắng đẹp bắt mắt..., người làm giá không ngần ngại sử dụng hóa chất từ khâu đầu đến khâu cuối.

Bản thân người sản xuất cũng không cần biết đó là chất gì miễn có lời. PV Thanh Niên đã thâm nhập học nghề làm giá với hóa chất.

 

Những cọng giá thành phẩm sau khi được ủ bằng hóa chất Trung Quốc - Ảnh: Thanh Thùy

Không hóa chất = không bán được

Tôi đến cơ sở làm giá của chị Ph. (H.Hóc Môn, TP.HCM) để tìm hiểu về nghề làm giá. Chị Ph. lanh lẹ: “Làm giá mà không bỏ thuốc, rễ nhiều nhìn thấy gớm lắm”. Chị Ph. nói, để các mối chịu lấy hàng của mình thì hàng phải đẹp, nhất là không có rễ, vì rễ lùm xùm nhìn vào không muốn ăn. Gia đình chị Ph. có thâm niên 10 năm làm giá nên biết rất rõ từ nguyên liệu cho đến hóa chất dùng trong nghề. Thậm chí, những người làm 10 năm đều đã “kinh” qua nhiều loại hóa chất có thể làm cho giá không ra rễ, tăng trưởng nhanh, trắng, mập...

Chị Ph. cho biết nếu muốn làm nghề này thì không thể nào làm theo phương pháp truyền thống với nguyên liệu trong nước vì rất khó làm. Muốn bỏ mối cho các chợ phải làm bằng đậu nhập từ nước ngoài. Chị Ph. nói: “Đậu của mình làm ra giá xấu hoắc à, nhất là không để được lâu, rễ tua tủa, ốm nhom. Nếu tối nay ra giá đi giao, sáng mai người ta bán là đã thấy rễ xồm xoàm thêm, lại mọc lá xanh nữa. Ai dám mua?”. Theo những người làm giá, trước đây, đa phần họ chọn đậu của Trung Quốc và Myanmar. Những năm trở lại đây, người làm giá chỉ dùng loại đậu của Trung Quốc vì nó dễ làm. Song song đó, hóa chất dùng để ngâm giá và pha nước tưới giá cũng là của Trung Quốc. “Ở đây nhiều người làm vậy không à. Ủ đậu vài tiếng rồi ngâm nước vôi, sau đó cách 3 tiếng thì tưới nước một lần. Nước phải xử lý bằng cách pha một thứ bột. Các lu giá đến ngày thứ 2 có thể ngâm với thuốc chống rễ được rồi. Ngày thứ 2 và ngày thứ 3 ngâm với thuốc này khoảng 15 phút mỗi lần ngâm, qua hôm sau là ra giá. Không có thuốc đố ai làm được”, chị Ph. cười.

Để tìm hiểu rõ việc dùng hóa chất sản xuất giá, chúng tôi đã đi nhiều cơ sở làm giá tại H.Hóc Môn (TP.HCM); cuối cùng, cũng được cơ sở làm giá của ông H. (xã Trung Chánh) nhận vào học nghề. Khuôn viên để dành làm giá ở nhà ông H. rộng hơn 30 m2. Trên các giá đỡ bằng khung sắt là các lu sành chứa đậu, giá được xếp thứ tự theo số ngày đã ủ. Ông H. hỏi tôi đã từng làm giá chưa. Khi nghe tôi nói đã làm rồi, làm bằng đậu xanh của ta, cũng tưới nước thường xuyên nhưng cọng giá vừa dài vừa nhiều rễ, nhiều lá nên bán không ai mua, ông H. cười, vừa kéo từng nắm giá trắng, mập trong lu ra ngoài vừa nói: “Trời ơi, đậu đó sao mà làm được. Làm giá không đơn giản đâu. Ở đây có dùng thuốc mới ngon như vậy. Thuốc nhập từ nước ngoài”.

Nguyên liệu đều của Trung Quốc

Qua nhiều ngày làm việc tại cơ sở ông H., chúng tôi nhận thấy quy trình để làm ra một lu giá (cho từ 15 kg giá trở lên) trải qua nhiều công đoạn. Quan trọng nhất là pha hóa chất và tưới vào giá để cọng giá phát triển đúng ý muốn. Đậu dùng để làm giá phải là loại đậu Trung Quốc hạt nhỏ, đều tăm tắp được đóng gói trong bao 50 kg. Vừa đổ 1,5 kg đậu vào mỗi lu, tôi thắc mắc sao không dùng đậu xanh trong nước, anh G., người làm công lâu năm ở đây khó chịu: “Vì nó cho giá đẹp, dễ làm chứ làm ra cọng dài nhằng như đậu xanh mình ai mà mua”. Sau khi cho đậu vào, chúng tôi lấy miếng đệm đậy lên trên, dùng vòng sắt cứng chèn lại. Đậu được ủ khoảng 12 giờ rồi ngâm tiếp 6 giờ với nước vôi. Sau đó, các lu giá được úp xuống. Từ thời điểm này trở đi, cứ mỗi 3 giờ các lu giá lại được lật lên để ngâm nước khoảng 10 phút rồi úp xuống. Theo kinh nghiệm của vợ chồng ông H., giá ngon hay không còn phụ thuộc vào nước ngâm. Nước ngâm giá chính là nước giếng được pha với một loại bột màu trắng (đựng trong bao bì loại 50 kg, xuất xứ từ Trung Quốc). Nước được pha với loại bột này sẽ dùng để ngâm giá từ khi bắt đầu cho đến ngày thu hoạch.

 

Không nhận làm giá “không hóa chất”

Chị Ph. cho biết, có nhiều nhân viên siêu thị xuống trực tiếp đặt mua giá với số lượng nhiều, ổn định nhưng phải đảm bảo yêu cầu là không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào trong quá trình sản xuất. Thế nhưng khu này không có cơ sở nào nhận làm. Chị Ph. nhăn mặt: “Không có thuốc làm rất khó, giờ mình đã có mối ổn định rồi, làm như vầy dễ hơn, làm không thuốc cọng giá ốm, xấu, lỡ siêu thị không mua nữa biết làm sao?”.


Đến ngày thứ 3, đúng 13 giờ, ông H. lấy một gói bên ngoài in toàn chữ Trung Quốc, bên trong chứa 20 ống nhựa nhỏ, đựng chất lỏng màu trắng, cắt ra pha thêm vào nước ngâm giá (loại nước đã có pha chất bột trắng). Vừa lật các lu giá lên, tôi vừa thắc mắc: “Bây giờ có nhiều thứ hóa chất độc hại quá rồi, mình xài thêm cái này có sao không ông?”. Ông H. vừa cho thứ nước pha 2 loại hóa chất vào lu vừa nói cho qua chuyện: “Nếu độc sao nhiều người xài từ hồi đó tới giờ? Phải có nó thì giá mới ngon, để được lâu, biết chưa!”. Giá được ngâm ở công đoạn này khoảng 15 phút thì chúng tôi trút hết nước và úp xuống.

Sau công đoạn xử lý với hóa chất thứ 2, giá trong các lu tiếp tục được tưới ngâm với thứ nước pha hóa chất đầu tiên cho "bung" tối đa; đến khi nào có mối lái đến, giá được lấy ra, sàng sạch vỏ đậu rồi cho vào túi mang đi tiêu thụ, thường là ở chợ đầu mối Hóc Môn, các chợ nhỏ và quán ăn.

Tay chân lở ngứa, mất móng…

Ông H. khuyên tôi nên xin đi làm công nhân trong các KCN vì làm nghề này dù mấy tiếng đồng hồ mới tiếp xúc với nước một lần nhưng tay chân đều bị lở, ngứa, móng bị hư hết. Vừa nói ông H. vừa đưa bàn tay, bàn chân cho tôi xem. Tay ông H. bị lở, da bị ăn mòn, ngứa ngáy; móng chân bị hư, nhiều ngón mất móng.

Người làm giá luôn khẳng định thuốc mà họ dùng không độc hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe người ăn giá. Nhưng chính những chủ cơ sở này cũng không dám ăn giá do họ làm. Khi tôi hỏi, thì bà N. - vợ ông H. nói qua loa: “Nhà này không ai ăn giá hết”. Chính chị Ph. cũng thừa nhận gia đình hạn chế ăn giá và ở xóm chị, nhiều người dân biết rõ quá trình làm giá có dùng hóa chất Trung Quốc nên cũng không dám ăn. Nếu nhà có đám tiệc, họ đến đặt một vài lu không bỏ thuốc.

Loại đậu và hóa chất mà các cơ sở làm giá sử dụng là giống nhau. Họ sản xuất giá với quy trình giống nhau. Trên các bao bì chứa đậu vừa có chữ Việt vừa có chữ Trung Quốc. Phần chữ Việt ghi xuất xứ đậu là từ Trung Quốc. Riêng bao bì các loại hóa chất chỉ có chữ Trung Quốc. Hầu hết các chủ làm giá đều cho biết, họ mua đậu và hóa chất từ những người chuyên bán các loại nguyên liệu, dụng cụ làm giá. Họ chỉ nghe nói những người này nhập hàng về từ Trung Quốc. Mỗi ngày, chỗ của ông H. cung cấp ra thị trường từ 800 kg đến 1 tấn giá. Riêng chỗ chị Ph. mỗi ngày bán hơn 500 kg ra các chợ ở Q.5, Q.6. Chỉ riêng trong khu vực nhà ông H. đã có tới hơn 20 cơ sở làm giá quy mô như ông. Theo một người chuyên vận chuyển giá cho chợ đầu mối Hóc Môn, ước tính mỗi đêm, chợ này tiêu thụ khoảng 50-60 tấn giá.


Quy trình pha hóa chất, ngâm và ủ giá
trích từ
http://vn.news.yahoo.com/s%E1%BA%A3n-xu%E1%BA%A5t-gi%C3%A1-%C4%83n-b%E1%BA%B1ng-h%C3%B3a-ch%E1%BA%A5t-000858783.html

Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.266 Giây.