In | Close Window

Bán Hạt Giống Cây Chùm Ngây Moringa Oleifera (new)

Bắt đầu in từ : RAUSACH.COM.VN
Mục lục: Thư Giãn Cùng Rau Sạch
Tên diễn đàn: Quảng Cáo Nông Phẩm
Forum Discription: Nơi giới thiệu các loại Nông Phẩm an toàn phục vụ xã hội và vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp.
Lưu ý: không đăng bài viết có nội dung tương tự nhau
URL: http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819
Ngày In: 10 May 2020 lúc 10:33am
Phiên bản phần mềm: Web Wiz Forums 11.03 - http://www.webwizforums.com


Chủ đề : Bán Hạt Giống Cây Chùm Ngây Moringa Oleifera (new)
được đăng bởi: moringaseed
Đề tài: Bán Hạt Giống Cây Chùm Ngây Moringa Oleifera (new)
Ngày đăng bài: 21 Oct 2012 lúc 2:48pm

[Bán Toàn Quốc] Hạt giống cây Chùm Ngây (Moringa Oleifera)
(Chuyên Cung cấp hạt chùm ngây số lượng lớn)

Hạt Giống Cây Chùm Ngây Năm 2015

Hạt Giống Mới - Độ nảy mầm Cao >90 %
Hạt chùm ngây được thu hoạch từ những cây chùm ngây có tuổi đời trên 15 năm,Đảm bảo chất lượng hạt giống tốt
Uy Tín và Chất Lượng


Liên Hệ :0902 853 679 gặp A.Phương - 0168 868 4598 A.Tuấn.
Địa Chỉ: 82/53/10 Đinh Bộ Lĩnh phường 26 Q.Bình Thạnh Tp.HCM


Giao hàng tận nơi trong nội Thành 

Khuyến Mãi

Giá ưu đãi Nhất trên thị trường (chủ động được nguồn CUNG  dồi dào từ những cây chùm ngây giống lâu năm)

Hạt Giống Mới -  Uy Tín Và Chất Lượng

Cung cấp Cây Giống Cây chùm ngây:
Hạt Giống Cây Chùm NgâyCách Trồng cây rau dinh dưỡng chùm ngây :
Lưu ý khi ươm và chăm sóc cây con cây chùm ngây
 Xử lý đất hay chất trồng để ươm hạt giống rau thật kỹ.
- Xử lý hạt giống trước khi gieo bằng Rovral 50WP hoặc Aliette 80WP để trừ nấm bệnh, dùng 5 gr thuốc/100gr hạt giống. Hoặc dùng chế phẩm EM pha loãng 1/1.000 để ngâm hạt giống trong thời gian từ 30-60 phút nhằm thúc đẩy sự nẩy mầm và ngăn ngừa sự phát triển của mầm bệnh từ hạt giống.
- Dùng phân hữu cơ vi sinh hoặc phân chuồng hoai có bổ sung chế phẩm bột nấmTrichoderma sp. để ngăn ngừa và diệt nguồn nấm bệnh lưu tồn trong phân hữu cơ hay chất trồng để gieo ươm cây con.
- Vườn ươm hạt giống rau phải đảm bảo thông thoáng, có mái che mưa, chọn đất cao ráo và không bị đọng nước. Tốt nhất nên gieo hạt trong bầu hay vĩ ươm hạt giống và trồng trong nhà có mái che mưa cho giai đoạn cây con.
- Quan sát nếu thấy cây bệnh phải nhổ bỏ và xử lý vôi ngay tại điểm có ổ nấm bệnh. Đồng thời có thể dùng thuốc để phòng trừ nấm bệnh lây lan bằng dung dịch Bordeux 1%, Rovral 50WP, Ridomil Gold 68WP. mô hình trồng cây chùm ngây ở Miền Bắc:

Hạt chùm ngây tốt, hạt mới độ nảy mầm trên 90%:

Hoa cây chùm ngây:


Trái cây chùm ngây:


Phóng Sự VTV1 Về Cây Chùm Ngây - 
Cây Rau Sạch Dinh Dưỡng Cho Mỗi Gia Đình

Chuyên gia Nguyễn Lân Hùng Hướng Dẫn kỹ thuật trồng cây chùm ngây:

Hội Thảo Về Cây Chùm Ngây
-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">Trả lời:
được đăng bởi: tranthanh2912
Ngày đăng bài: 22 Oct 2012 lúc 8:33pm
giá cả ra sao hả bạn ?
mình ở vũng tàu lận
có gửi xe được không ?
 


được đăng bởi: batucom
Ngày đăng bài: 22 Oct 2012 lúc 9:34pm
ủng hộ shop nhé, lấy hạt 1 lần rồi, rất tốt !


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 22 Oct 2012 lúc 10:00pm

Canh rau chùm ngây

Với những công dụng đa dạng và hương vị độc đáo, cây chùm ngây là loại rau sạch tuyệt vời cho bữa ăn, nhất là nấu canh với tôm.

Chùm ngây (moringa) có tên khoa học là Moringa oleifera, được biết đến và sử dụng hàng ngàn năm nay ở Hi Lạp, Ấn Độ, Ý… Hiện nay có khoảng 80 quốc gia trồng chùm ngây làm rau ăn.

Theo các nghiên cứu khoa học, lá và hoa moringa có nhiều vitamin C hơn trái cam bảy lần, hơn sữa bốn lần chất calcium và hai lần protein, hơn cà rốt bốn lần vitamin A, hơn rau dấp cá ba lần chất sắt và hơn chuối ba lần chất kali. Trái và hạt cây moringa cũng ăn được, hạt cây có mùi vị như măng tây. Trong hoa và rễ cây moringa có chất pterygospermin là một trụ sinh (antibiotic) rất mạnh, ăn thường xuyên sẽ giảm được nhiễm trùng do tạp khuẩn của môi trường. Cây chùm ngây cung cấp những hợp chất quý hiếm như zeatin, quercetin, alpha-sitosterol, caffeoylquinic acid và kaempferol. Lá và hoa đã được dùng để chữa nhiều bệnh như cảm cúm, bao tử, gan, tiểu đường, tim. Trong chùm ngây còn có alpha-sitosterol cấu trúc giống oestrogen nên có thể có tác dụng ngừa thai. Do đó phụ nữ có thai không nên ăn chùm ngây. Trong y học cổ truyền, người ta sử dụng chùm ngây để chữa u xơ tuyến tiền liệt, huyết áp cao, tăng mỡ máu…

Với những công dụng đa dạng và hương vị độc đáo, cây chùm ngây là loại rau sạch tuyệt vời cho bữa ăn. Cây chùm ngây trồng khá dễ nên người ta cũng bắt đầu trồng vài cây chùm ngây trong sân vườn để lấy rau làm thực phẩm. Một số siêu thị cũng cung cấp lá rau chùm ngây nhằm phục vụ khách mua về nấu canh hay trộn gỏi.

Theo bếp trưởng Hà Quốc Hưng, nhà hàng Ớt Xanh, chuyên phục vụ món canh rau chùm ngây, đây là món ăn luôn được thực khách ưa chuộng. Rau chùm ngây thọat trông hơi giống rau bồ ngót, tuy nhiên lá rau chùm ngây mỏng và có màu xanh đậm hơn. Rau được dùng để nấu canh và trộn gỏi. Để nấu canh rau chùm ngây, chỉ cần một ít nước nấu sôi, tôm làm sạch, chẻ lưng rút bỏ chỉ đen. Dùng sóng dao đập mạnh lên từng con tôm, với động tác này khi cho vào nước sôi, thịt tôm sẽ nở bong lên và dai hơn. Sau khi cho tôm vào, đợi nước sôi vài dạo, tiếp tục cho lá chùm ngây vào, nêm nếm cho vừa ăn, nhắc nồi canh ra khỏi bếp, vậy là món canh rau chùm ngây đã hoàn tất. Điểm trong nền xanh thẫm của rau chùm ngây là những mảng tôm đỏ tươi trông thật bắt mắt. Hương thơm của canh cứ thoang thoảng, vị rau thơm và hơi ngậy. Tôm và rau chùm ngây có lẽ có duyên nợ với nhau, khi nấu hai vị tôm và rau bổ sung cho nhau để nước canh ngọt đậm đà nhưng vẫn thanh thoát.

  - Nguồn (click)-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 24 Oct 2012 lúc 8:42pm
Rau chùm ngây và kỹ thuật gây trồng

Cây rau chùm ngây (tên khoa học Moringa oleifera Lamk, tên thương mại Moringa) có nguồn gốc ở miền Bắc Ấn Độ và hiện nay đã có mặt ở hầu hết các vùng nhiệt đới. Là loài cây thân gỗ, sinh trưởng nhanh, có khả năng tái sinh chồi và hạt mạnh, thích hợp với nhiều loại đất từ chua nhẹ đến trung tính, sinh trưởng tốt nhất trên đất pha cát, có thể chịu được đất sét, có khả năng chịu khô hạn tốt.

 

Cây chùm ngây có thể sinh trưởng ở nơi có lượng mưa bình quân hàng năm từ 250 – 3000mm. Sinh trưởng tốt nhất ở độ cao 600m đến dưới 1000m. Biên độ nhiệt 25 - 40 độ C.

 

Cây chùm ngây 8 tháng tuổi bắt đầu cho hoa; thời gian ra hoa từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm; quả chín vào tháng 4,5. Quả hạch, có 3 cạnh dài 35-55cm, hạt có cánh mỏng bao quanh, chứa dầu.

 

Loài cây này có nhiều công dụng trong thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm.

 

Tất cả các bộ phân của cây từ rễ, vỏ, lá, hoa, quả và hạt đều có thể sử dụng được. Cây Chùm ngây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, là một nguồn cung cấp chất đạm, vitamins, beta-carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics. Một giá trị đặc biệt chỉ có ở cây Chùm ngây đó là khả năng cung cấp một hỗn hợp pha trộn nhiều hợp chất quí như zeatin, quercetin, beta-sitosterol caffeoylquinic acid và kaempferol, điều này rất hiếm gặp tại các loài cây khác.

 

Hiện nay, cây chùm ngây đang được thị trường tiêu dùng ưa chuộng, nhiều bà con đưa vào trồng, nhằm phát triển kinh tế gia đình, cải thiện đời sống. Chúng tôi xin giới thiệu kỹ thuật trồng cây chùm ngây tới bà con:

 

1. Chuẩn bị hạt giống

 

a) Thu hái giống: Giống được thu hái trên các cây mẹ từ 2 tuổi trở lên. Quan sát vỏ quả chuyển từ xanh sang màu nâu hoàn toàn thì bắt đầu thu hái. Dùng cù nèo cắt từng cành nhỏ có chứa quả.

 

b) Chế biến hạt

 

Quả sau khi mang về phải phân loại, loại bỏ những quả nhỏ cùng tạp vật, phơi khô dưới nắng nhẹ 2-3 ngày, tách hạt khỏi vỏ quả, sau đó sàng làm sạch hạt.

- Một số thông số cơ bản:

 + Độ ẩm ban đầu: 12,37%.

 

+ Độ thuần: 99%

 

+ Tỷ lệ nẩy mầm: 92%

 

+ Hàm lượng nước sau chế biến: 8%

 

c) Bảo quản hạt giống

 

- Bảo quản thường: đựng hạt vào thùng gỗ hoặc đựng trong các hộp nhựa có nắp, bảo quản trong điều kiện môi trường bình thường có thể kéo dài sức sống của hạt đến 6 tháng, nhưng tỷ lệ nảy mầm giảm đến 20%.

 

- Bảo quản ở nhiệt độ khô mát (10 độ C), ẩm độ của hạt khi đưa vào bảo quản từ 8-9% có thể duy trì sức sống của hạt đến 1 năm.

 

2. Kỹ thuật gieo ươm

 

a) Kiểm nghiệm hạt giống

 

- Ngâm trong nước ấm 45 độ C để nguội dần trong 10-12 giờ.

 

- Nền kiểm nghiệm: trên giấy thấm hoặc trên cát

 

- Nhiệt độ : 25 – 30 độ C

 

- Ánh sáng tự nhiên, hoặc ánh sáng điện

 

- Thời gian nẩy mầm sớm nhất: 3 ngày sau khi gieo

 

- Thời gian kết thúc nẩy mầm: 7 ngày sau khi gieo

 

Phương pháp xác định nhanh sức sống của hạt: mổ hạt những hạt chắc và nội nhũ màu trắng là những hạt còn sống, những hạt nội nhũ màu vàng hoặc xám là những hạt đã chết.

 

b) Gieo hạt:

 

Trước khi gieo hạt, rửa sạch và ngâm hạt trong dung dịch thuốc tím KMnO4 nồng độ 0,05% trong vòng 3 phút; tiếp tục vớt ra rửa sạch, ngâm trong nước 45 độ C và để nguội dần trong vòng 10-12 giờ; vớt ra, rửa sạch, cho vào bao tải ủ và rửa chua hàng ngày. Khoảng 3-5 ngày, hạt nứt nanh thì đem gieo trên luống gieo hoặc cấy trực tiếp vào bầu. Trên luống gieo, khi cây con được 4-5 tuần tuổi thì nhổ cấy vào bầu.

 

- Bầu có kích thước 12x20cm, thành phần ruột bầu: Đất tầng AB 50% + Bột xơ dừa 30% + Phân chuồng hoai 20% + lân (3gr/kg giá thể) + kali (0,35g/1kg giá thể). Trước khi trộn hỗn hợp ruột bầu, đất được xử lý bằng cách phơi ải để loại trừ các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của cây con như sâu hại, nấm bệnh và cỏ dại.

 

Sau khi xử lý đất, trộn hỗn hợp ruột bầu với tỷ lệ các thành phần dinh dưỡng nêu trên, dùng sàng lưới thép có mắt rộng 0,5-1cm để sàng lấy đất nhỏ đóng bầu. Hỗn hợp này được trộn đều với bột thuốc trừ nấm sinh học (COC 85) theo tỷ lệ: 100 gr/1m3 hỗn hợp và ủ từ 12-14 giờ mới đưa ra sử dụng.

 

c) Chăm sóc cây ươm:

 

- Tưới nước: Trong tháng đầu, mỗi ngày tưới 2 lần (sáng và chiều). Mỗi lần chỉ tưới một lượng nước đủ ướt mặt luống (2-3 lít/m2). Từ tháng thứ 2 trở đi, tưới một ngày 1 lần và tăng lượng nước tưới mỗi lần lên (4-5 lít/m2).

 

- Che nắng, che mưa, gió: Trong nửa tháng đầu sau khi cấy, tỷ lệ che bóng 50% , sau đó dỡ dần giàn che và dỡ hoàn toàn ở đầu tháng thứ 2.

 

- Làm cỏ, phá váng: Khi cây còn nhỏ, 1 tuần làm cỏ một lần. Giai đoạn cây lớn, 2- 3 tuần làm cỏ một lần. Dùng bay hoặc que nhỏ xới nhẹ, sâu khoảng 5 -10mm, xới xa gốc, tránh làm cho cây con bị tổn thương, cứ 10-15 ngày xới váng một lần.

 

- Bón phân:

 

-> Sau khi cấy 3 tuần mới bón thúc lần đầu; sau đó cứ 2 tuần bón thúc một lần bằng NPK pha loãng 1%. Sau khi tưới phân, dùng nước lã tưới rửa lại lá, lượng nước rửa 2lít/m2.

 

->Trong lần bón cuối cùng, chỉ sử dụng phân lân và phân kali để làm cho cây cứng cáp trước khi xuất vườn. Liều lượng tưới: pha với nồng độ 0,2%, tưới 2,5 lít/1m2.

 

-> Trước khi xuất vườn 2-3 tuần, ngừng hẳn việc tưới phân để hãm cây.

 

- Đảo bầu, cắt xén rễ:

 

-> Đảo bầu: Khi cây cao 8-10cm, cần phải phân loại, xếp cây lớn riêng, cây nhỏ riêng để tiện chăm sóc.

 

-> Cắt xén rễ: Việc cắt, xén rễ cho cây con ở vườn ươm nhằm kích thích cây mọc thêm nhiều rễ con, tăng độ đồng đều của các cây, đồng thời không để cho rễ cây bị cong hoặc ăn sâu vào đất khó đánh bầu đi trồng.

 

- Thời gian nuôi cây trong vườn:

 

Trồng làm rau ăn và thu hoạch lá: cây con 5-6 tuần tuổi, đạt chiều cao 20cm trở lên, đường kính gốc 2,0mm.

 

Trường hợp trồng cây lấy quả/Trồng cải tạo đất nghèo/Trồng làm nọc tiêu, nọc trầu…: cây con đạt 2,5-3,0 tháng, cây đạt chiều cao từ 35cm trở lên, đường kính gốc >=3,5mm.

 

- Phòng trừ bệnh thối cổ rễ cho cây con, bằng thuốc boócđô pha nồng độ 0,5 – 1%, phun 1 lít/4m2. Nhìn chung, cây Chùm ngây rất ít bị sâu bệnh. Chỉ cần làm tốt công tác vệ sinh và khử trùng vườn ươm là an toàn cho cây con.

 

3. Kỹ thuật gây trồng và thu hoạch rau

 

Lên luống rộng 1,2-1,5m; cao 20-30cm. Bón lót: 10 tấn phân chuồng/ha (hoặc sử dụng 1-1,5 tấn phân hữu cơ chế biến cho 1ha) + 100 kg phân lân (P2O5) + 60 kg kali. Cào luống cho bằng phẳng, sau đó cấy cây (có thể gieo hạt trực tiếp trên luống gieo). Khoảng cách trồng cây x cây = 40cm, hàng cách hàng = 50cm.

 

Trường hợp trồng ở những nơi cao ráo, thoát nước thì không cần phải lên luống.

 

- Chăm sóc cây sau khi trồng: Tưới nước giữ ẩm cho cây. Sau khi trồng 1-2 tuần, tiến hành kiểm tra và trồng dặm ngay những cây bị chết. Làm cỏ vun gốc định kỳ 1 lần/tháng, kết hợp bón thúc phân NPK (30-10-10) xen kẽ với NPK (20-20-20).

 

- Thu hoạch lá: Sau khi trồng 2 tháng, cây đạt chiều cao 35-40cm đã có thể cho lứa thu hoạch lá đầu tiên. Ở lần thu hoạch này, năng suất lá chưa cao, chỉ khoảng 150-300gr lá tươi/cây. Sau mỗi đợt thu hoạch tiến hành bón thúc cho cây để kích thích sinh chồi, mỗi tháng thu hoạch lá một lần. Thông thường từ lần thu hoạch thứ 3 trở đi, năng suất lá mới bắt đầu ổn định, từ 500-900gr lá tươi/cây.

 

Hiện nay giá bán rau Chùm ngây tươi tại một số siêu thị ở TP. Hồ Chí Minh từ 70.000-80.000 đồng/kg. Bên cạnh đó, sản phẩm khô từ lá và thân Chùm ngây cũng được bán với giá từ 120.000-150.000 đồng/kg.

 

(Theo BC tham luận của Ths Vũ Thị Quyên

tại Diễn đàn Khuyến nông @ Công nghệ "Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong sản xuất rau hoa")

nguồn: http://www.khuyennongvn.gov.vn/rau-chum-ngay-va-ky-thuat-gay-trong_t77c625n29737tn.aspx - http://www.khuyennongvn.gov.vn/rau-chum-ngay-va-ky-thuat-gay-trong_t77c625n29737tn.aspx


-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: lamdaika
Ngày đăng bài: 24 Oct 2012 lúc 8:52pm
Bác chủ cho cái menu xem cái này chế biến kiểu gì .Tác dụng thì ok rồi nhưng không biết : xào ,luộc, hay ăn lẩu nhỉ, hay xắc thuốc. keke em chưa dùng thử nhưng thấy hấp dẫn nên đang nghiên cứu Big smile


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 25 Oct 2012 lúc 9:57am
Từng viết bởi tranthanh2912 tranthanh2912 Đã được viết:

giá cả ra sao hả bạn ?
mình ở vũng tàu lận
có gửi xe được không ?
 
 Giá bạn vui lòng gọi điện nhé 0902 853 679. Mình bán và giao hàng tận nơi toàn quốc.


-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: ThanhNM
Ngày đăng bài: 25 Oct 2012 lúc 10:11am
Chúc em đồng hương đắt hàng nhé 

-------------
Chậu thông minh trồng rau, hoa mà không vưỡng vãi nước ra ngoài
http://www.citifarm.com.vnđược đăng bởi: thuhn
Ngày đăng bài: 25 Oct 2012 lúc 11:15am
đóng gói nhỏ nhất là bn hạt hả bạn , tớ ở hn


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 27 Oct 2012 lúc 7:41am
Từng viết bởi thuhn thuhn Đã được viết:

đóng gói nhỏ nhất là bn hạt hả bạn , tớ ở hn
Đóng gói nhỏ nhất là 100gram, mình chuyên cung cấp hạt giống số lượng lớn, chất lượng hạt chùm ngây tốt, giá hợp lý.


-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 01 Nov 2012 lúc 10:37am
Hoa Cây Chùm ngây


-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: NINA
Ngày đăng bài: 09 Dec 2012 lúc 10:28am
Từng viết bởi moringaseed moringaseed Đã được viết:

closeclosecloseclose


Chủ thớt chỉnh sửa 1 lọat bài trong trang quảng cáo với dòng chữ như thế này thật không hay chút nào.  Phản cảm quá bạn.  Bạn quảng cáo hàng mà không quan tâm gì đến yêu cầu , thắc mắc của khách hàng sao??


-------------
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA


được đăng bởi: tl01
Ngày đăng bài: 09 Dec 2012 lúc 2:36pm
bạn ấy đóng room rồi mà cô NINA close

-------------
01214759310


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 18 Feb 2013 lúc 8:50am
Chào tất cả mọi người, sau 1 khoảng thời gian hết hạt giống.Hiện tại mình đã có hạt giống cây chùm ngây mới, ai có nhu cầu xin liên hệ với mình.-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: vuonthuocnam
Ngày đăng bài: 18 Feb 2013 lúc 11:55am
Hà nội mua như nào bạn nhỉ?

-------------
Cung cấp cây giống cây phật thủ đi toàn quốc: UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ THÀNH
Dt:01659642916


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 22 Feb 2013 lúc 7:34am
Từng viết bởi vuonthuocnam vuonthuocnam Đã được viết:

Hà nội mua như nào bạn nhỉ?
bạn cứ liên lạc qua số điện thoại, hạt giống sẽ được chuyển phát nhanh qua bưu điện.Smile


-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 23 Feb 2013 lúc 12:41pm
Phóng Sự Về Cây Chùm Ngây VTV1


-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 26 Feb 2013 lúc 10:46am
hình ảnh trái tươi của cây chùm ngây-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 01 Mar 2013 lúc 8:23am
Hội thảo về Cây Chùm Ngây


-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: Duongtphat
Ngày đăng bài: 01 Mar 2013 lúc 9:00am

Giá như thế nào vậy bạn? bao nhieu hạt thì giao? báo giúp nếu ok thì mình đặt hàng giao sang Tân bình. Thanks.-------------
Vuon rau xa "trét" của em.


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 02 Mar 2013 lúc 3:09pm
Từng viết bởi Duongtphat Duongtphat Đã được viết:

Giá như thế nào vậy bạn? bao nhieu hạt thì giao? báo giúp nếu ok thì mình đặt hàng giao sang Tân bình. Thanks.

 Chào bạn, mình chuyên cung cấp số lượng lớn hạt Giống Cây Chùm Ngây, từ 0.5kg trở lên mình giao hàng tận nơi các quận nội thành. Giá bán bạn liên lạc qua số điện thoại : 0902 853 679.
Đảm bảo hạt mới, độ nảy mầm trên 80% (đặc điểm hạt chùm ngây có tinh dầu bên trong, hạn sử dụng của hạt từ 6-8 tháng, nếu hạt để lâu độ nảy mầm của hạt sẽ giảm đáng kể)-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 05 Mar 2013 lúc 4:43pm

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Nông lương Thế giới (FAO) đều đề cao cây chùm ngây, coi nó là cứu tinh cho người nghèo.
Lá non có thể hái làm rau cho con người, tăng thành phần dinh dưỡng và giúp phát triển nông thôn thêm phần tự túc nhất là ở những quốc gia đang phát triển. Được Tổ chức Lương nông thế giới (FAO) khuyến cáo nên trồng và phát triển rộng.
Theo FAO, bằng cách trồng cây chùm ngây, nhà nông có thể tận dụng đất xấu, cây cho nhiều bộ phận giàu dinh dưỡng và được thu hoạch như một loại rau.
Đối với trẻ em từ 1-3 tuổi, cứ ăn 20g lá chùm ngây tươi là cung ứng 90% Calcium, 100% Vitamin C, Vitamin A, 15% chất sắt, 10% chất đạm cần thiết và hàm luợng Potassium, Đồng…và Vitamin B bổ sung cần thiết cho trẻ.

nguồn: http://www.moringatree.co.za/analysis.html - http://www.moringatree.co.za/analysis.html
-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 13 Mar 2013 lúc 8:10am
hạt giống Cây chùm ngây, hạt mới, độ nảy mầm trên 80 %


-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 18 Mar 2013 lúc 8:24pm
Cây Chùm ngây trong vườn rau của bộ đội Hải quân

Đến Đoàn 681 Hải quân, chúng tôi được thưởng thức món canh đặc biệt trong bữa cơm trưa tại Đoàn. Canh nấu thịt băm với thứ lá ăn vào vừa bùi, vừa ngọt giống như vị rau ngót nhưng lá thì rất nhỏ.


Thượng tá Nguyễn Hưng Long, Đoàn trưởng Đoàn 681 Hải quân cho tôi biết đó là lá “cây mì chính” như bà con Cơ Ho gọi. Rồi anh chỉ cho tôi xem giống cây ấy được trồng ở đầu nhà Sở chỉ huy giống như một hàng cây cảnh.


Sau này, tôi tò mò tra mạng và tìm ra giống cây ấy với rất nhiều sự ngạc nhiên. Hóa ra, “cây mì chính” ở Đoàn 681 có tên khoa học là Moringa, những người theo đạo Phật gọi là cây Độ sinh, các nhà thực vật học gọi là cây Thần diệu, còn tên gọi được người Việt dùng chính là Chùm ngây.Giống cây ấn tượng

Có thể tả về Chùm ngây thế này: Cây có thân giống như cây điền thanh nhưng cứng hơn, cao từ 5 m-10 m. Lá cây thuộc loại lá kép dài 30 cm-60 cm hình lông chim có màu xanh mốc; lá chét dài 12 mm-20 mm hình trứng, mọc đối nhau từ 6-9 đôi. Hoa Chùm ngây trắng có cuống giống hoa đậu, mọc thành chùy ở nách lá, có lông tơ. Quả Chùm ngây dài 25 cm-30 cm, ngang 2 cm có 3 cạnh, chỗ có hạt hơi gồ lên, dọc theo quả có khía rãnh; hạt màu đen, tròn có 3 cạnh, lớn cỡ hạt đậu Hòa Lan. Cây trổ hoa vào tháng 1, tháng 2.

Theo tài liệu của các nhà khoa học và kinh nghiệm dân gian, cây Chùm ngây là cây rau quý. Các bộ phận của cây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, giàu chất đạm, vitamin, beta-caroten, acid amin và nhiều hợp chất phenol. Lá và hoa Chùm ngây tươi được so sánh theo định lượng tương đương: Lượng vitamin C cao gấp 7 lần so với lượng vitamin C có trong quả cam; lượng can-xi cao gấp 4 lần lượng can-xi có trong sữa; lượng vitamin A cao gấp 4 lần lượng vitamin A có trong cà rốt…

Nhưng quan trọng hơn là toàn bộ rễ, thân, lá, hoa, quả của cây Chùm ngây đều có thể làm biệt dược chữa nhiều bệnh khác nhau. Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy lá chùm ngây có tính chất như một kháng sinh chống các viêm nhiễm nhỏ. Nó cũng được dùng để điều khiển lượng đường máu trong trường hợp bị bệnh tiểu đường, kể cả chữa trị các khối u.

Tuy nhiên nếu dùng chùm ngây với liều quá cao có thể gây ra buồn nôn, chóng mặt và ói mửa. Mặt khác, phụ nữ có thai không nên dùng rễ chùm ngây vì có khả năng gây trụy thai.

Tiềm năng phát triển

Với lịch sử được biết đến hơn 4 ngàn năm, Chùm ngây đang được 80 quốc gia trên thế giới sử dụng rộng rãi, đa dạng trong công nghệ dược phẩm, mỹ phẩm; làm nước giải khát dinh dưỡng và thực phẩm chức năng; làm thuốc chữa trị những bệnh hiểm nghèo và cả bệnh thông thường.

Không chỉ ở nước ngoài, ngay tại Việt Nam cây Chùm ngây cũng đã được trồng tại các tỉnh phía Nam từ Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết vào đến Kiên Giang và cả tại đảo Phú Quốc. Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam, Trung tâm Tài nguyên di truyền thực vật cũng đã thu thập và nhân giống cây Chùm ngây ở Nam Trung Bộ. Từ năm 2006, chị Huỳnh Liên Lộc Thọ ở xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai là người đã đầu tư hàng tỉ đồng để trồng, nhân giống và phát triển cây Chùm ngây thành cây rau. Hiện trung bình mỗi ngày chị thu khoảng 20 kg lá và ngọn, đa số được đưa vào hệ thống cửa hàng rau sạch của TP. Hồ Chí Minh và hệ thống siêu thị City mart, Maxi mart với giá 80 ngàn đồng/kg.

Tại một số chợ đầu mối ở TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành phía Nam, lá Chùm ngây cũng đã được bán như một loại rau cho các bà nội trợ. Lá Chùm ngây dùng để ăn sống hoặc nấu canh cùng tôm, thịt rất tốt. Quả Chùm ngây non cũng dùng để xào ăn. Hoa Chùm ngây có thể dùng để làm rau ăn hoặc làm trà.    

Nên có trong vườn rau bộ đội

Tại 3 đơn vị chúng tôi đến là Trung đoàn Công binh 83, 131 Hải quân và Đoàn 681, bộ đội cũng đã biết đến giống cây này do đồng bào đi rừng chỉ cho rồi lấy về trồng nhưng hiệu quả sử dụng thì mới chỉ dừng lại ở việc nấu canh trong các bữa ăn.

Không chỉ có cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Hải quân mà với đa số trong cộng đồng Việt Nam cũng vậy, chính vì chưa rõ tên cây, chưa rõ giá trị thực của cây, nên Chùm ngây chưa được coi là một loại cây thực phẩm phổ biến trên thị trường dù nó là nguồn dược liệu và dinh dưỡng phong phú đã có từ lâu trên nhiều vùng, miền của đất nước chúng ta.

Với công dụng của nó, Chùm ngây nên được các cơ quan chức năng trong quân đội, Quân chủng nghiên cứu, đề xuất để trồng phổ biến trong vườn rau, vườn thuốc Nam của các đơn vị. Cây Chùm ngây thuộc loại cây mọc nhanh và dễ tính, cách trồng đơn giản, sống được ở những điều kiện đất đai khô cằn và trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, chịu được hạn hán nên chắc chắn là một đối tượng không thể bỏ qua giúp cho bộ đội ở vùng xa, vùng sâu, các đài trạm ra đa… có thêm nguồn rau sạch giàu dinh dưỡng.

Hiện đang triển khai một dự án trồng cây Chùm ngây ở các đảo nổi thuộc huyện đảo Trường Sa. Nếu dự án thành công, chắc chắn giá trị dinh dưỡng của Chùm ngây hơn rất nhiều những lá mồng tơi, cải mầm hay bầu bí mà bộ đội Hải quân đang phải khổ công “nâng như nâng trứng” mới giữ gìn được nó. Một giống cây có thể ví như là “thực phẩm chức năng” giành cho lính đảo.

nguồn:  http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/61/110/329/329/329/205355/Default.aspx - http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/61/110/329/329/329/205355/Default.aspx-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 21 Mar 2013 lúc 8:03am
chuyên gia NGuyễn Lân Hùng Hướng Dẫn kỹ thuật trồng cây chùm ngây:
-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 23 Mar 2013 lúc 11:12am
hạt giống cây chùm ngây độ nảy mầm cao.

-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 26 Mar 2013 lúc 7:57am
Rau Chùm ngây Xanh tươi nhiều dinh dưỡng, mỗi bữa ăn dùng từ 100-200gram sẽ bổ sung các vi chất cần thiết cho cơ thể.-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 28 Mar 2013 lúc 12:51pm

hạt chùm ngây muốn đạt được độ nảy mầm cao phải có nguồn giống tốt từ những cây lâu năm, được thu hoạch chọn lọc từ những trái Khô, bên cạnh đó việc xử lý  đất trồng để chống nấm bệnh cho cây con, để đạt hiệu quả cao trong gieo trồng.

 -------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 01 Apr 2013 lúc 12:25pm

Liệt chân tay do thiếu kali

Căn bệnh đặc biệt này có tên là liệt chu kỳ gia đình, phát sinh khi có tình trạng hạ kali máu. Bệnh dễ bị chẩn đoán nhầm là viêm đa dây thần kinh và chữa bằng Terneurine, rất tốn tiền mà vẫn không khỏi. Nếu được chẩn đoán đúng, việc điều trị sẽ rất dễ dàng.ChCây Chùm ngây có Potassium (Kali) gấp  3 lần trái chuối. 
Potassium là chất cần thiết cho óc và hệ thần kinh cần cho sự hoàn thiện và sự phát triển nãn bộ của trẻ.


Bạn có thể nhận biết sớm bệnh liệt chu kỳ gia đình do thiếu kali dựa vào các biểu hiện được ghi trong mấy bệnh án sau:

Chị Lưu Thị Phương, 32 tuổi, bị liệt cả 2 tay, 2 chân vào buổi sáng khi thức dậy; riêng cánh tay phải có cử động lại được một ít. Bệnh khởi 3 ngày trước khi nhập viện. Trước đây bệnh nhân chưa từng liệt bao giờ và gia đình không có ai giống như vậy. Bệnh nhân vẫn tỉnh táo, nhiệt độ, huyết áp bình thường. Khám thần kinh cho thấy bệnh nhân yếu 2 tay, 2 chân chỉ nhúc nhích được một ít, đứng tại chỗ được nhưng không thể nào đi lại; ngoài ra không có rối loạn cảm giác nào được ghi nhận, các phản xạ gân xương vẫn còn. Tim phổi hoàn toàn bình thường. Các bác sĩ nghĩ ngay tới bệnh liệt chu kỳ gia đình do thiếu kali, và các xét nghiệm đã khẳng định điều này. Bệnh nhân được điều trị ngay bằng chlorure de kali dạng gói. Ngay ngày hôm sau, tay chân bệnh nhân đã cử động được. Năm ngày sau, chị đi lại như thường. Sau đó, mỗi lần bệnh tái phát, chị Phương lại được cho dùng muối chlorure de kali.

Chị Nguyễn Ngân Hương 27 tuổi ở Đồng Nai bị liệt tứ chi 15 ngày trước khi vào bệnh viện . Trước đó, chị đã được chẩn đoán viêm đa dây thần kinh, tiêm 5 hộp Terneurine không có kết quả. Khi đã được chẩn đoán liệt chu kỳ và dùng muối chlorure de kali, bệnh nhân đã hồi phục. Giá mỗi gói thuốc chỉ xấp xỉ 10.000 đồng.

Theo y văn thế giới, bệnh liệt chu kỳ do thiếu kali có tính chất gia đình (có nhiều người trong gia đình đều mắc) và tương đối hiếm gặp. Bệnh thường xuất hiện ở thanh niên nhưng cũng có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Mỗi đợt liệt kéo dài vài giờ đến vài ngày, tái đi tái lại nhiều lần trong năm. Ở Việt Nam, bệnh thường có tính cá nhân (trong gia đình không ai bị), các đợt liệt thường kéo dài hơn, có khi cả 2 tuần. Cũng có khi bệnh không tái phát. Chẩn đoán bệnh này khá dễ dàng nhờ các triệu chứng: cơn liệt thường xảy ra vào buổi sáng lúc mới thức dậy, liệt tứ chi, đặc biệt có hồi phục phần nào vài giờ hay vài ngày sau đó. Bệnh nhân hoàn toàn không có rối loạn cảm giác, các phản ứng gân xương vẫn còn.

Tại sao bệnh nhân thiếu kali bị liệt tứ chi? Ion kali rất cần cho sự co rút các cơ. Ở bệnh nhân có những đợt hạ kali trong máu, các cơ không còn hoạt động theo ý muốn nữa, gây liệt. Tuy vậy, không phải chứng liệt nào cũng là bệnh liệt chu kỳ. Vì vậy, cần lưu ý:

- Nếu bệnh nhân liệt nửa người té ngã sau khi đi tiểu buổi sáng sớm hay sau khi ăn tiệc xong, đó là tai biến mạch não, thường gặp ở những người trên 50 tuổi. Dân gian gọi là trúng gió, nhưng việc cạo gió càng làm tăng huyết áp, khiến bệnh càng nặng hơn. Tai biến mạch não có 2 dạng thường gặp. Một là xuất huyết não với biểu hiện mê man, thở phì phò, liệt nửa người méo miệng, cao huyết áp; diễn tiến bệnh rất nặng, đa số chết trong vòng 3 ngày đầu. Hai là nhũn não do tắc mạch não, biểu hiện là bệnh nhân còn tỉnh, liệt nửa người, nói không rõ hay á khẩu. Việc chữa trị tích cực cho kết quả tốt nhất trong 15 ngày đầu. Để quá lâu, bệnh nhân có thể tàn phế vĩnh viễn, không đi lại được vì lúc ấy thương tổn trên não đã thành sẹo.

- Bệnh nhân bị liệt 2 chân cần loại trừ viêm đa dây thần kinh gặp ở những người nghiện rượu mãn tính, tiểu đường, thiếu máu, thiếu B1... Ở các bệnh trên, sẽ có thêm rối loạn cảm giác (tê chân), mất phản xạ gân xương, khác hẳn với bệnh liệt chu kỳ.

Có thể điều trị bệnh liệt chu kỳ khá dễ dàng bằng chlorure de kali hằng ngày cho đến khi cơn liệt chấm dứt. Tuy vậy, bệnh nhân thường có những đợt liệt tái phát. Cách phòng ngừa tốt nhất là ăn nhiều chuối hoặc uống ce kali hàng ngày. Thuốc này chỉ được dùng với sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ. Bệnh nhân không nên tự mua dùng để trị liệt vì có ảnh hưởng xấu trên tim mạch khi dùng quá liều.

BS Dương Minh Hoàng, Sức Khỏe & Đời Sống

nguồn  http://www.ykhoa.net/yhocphothong/khop/09_125.htm - http://www.ykhoa.net/yhocphothong/khop/09_125.htm-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 05 Apr 2013 lúc 8:17am
Món ăn Chế Biến với rau chùm ngây (“Ngày ăn vào, tối nghe rạo rực chuyện gối chăn!”)

Điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra khi “hoàng tử” chạch râu âu yếm nàng “công chúa” rau chùm ngây?

Chỉ có người mai mối mới nhận rõ bao hấp lực từ “đám cưới” lạ lẫm này.

Tất nhiên, mọi chuyện đều có căn nguyên, cũng như chưa nổi gió thì không hề thấy bão. Trong một lần viết bài về bánh tét Trà Vinh mới biết rằng, bí mật của màu xanh lấp lánh và làn hương quyến rũ - chính là nước cốt lá bù ngót. Thầy tôi lại cười ruồi nói: “ Tuyệt đỉnh phải có lá cây chùm ngây!” - Vậy lá này nấu với cá chạch có ổn không thầy? – “Ngày ăn vào, tối nghe rạo rực chuyện gối chăn!”, ông cười tủm tỉm đáp.


Thế nên, những “tín đồ” mê của lạ chúng tôi, liền tổ chức “lễ thành hôn” cho chúng ngay. “Nhà” của “đôi tân lang” là trái dừa xiêm vừa “dán cháo”. “Phụ rễ” có vài lát nghệ tươi, “mặt” đỏ hồng như người say rượu - mang giã nhuyễn. “Dâu phụ” là nhúm ớt hiểm hườm tươi rói. “Khách khứa” hai họ gồm vài cọng ngò rí, vài muỗng cà phê nước mắm ngon, nhúm muối hột. Đặc biệt, không mời “nàng tiêu”, vì thầy phán nó không hợp với cá chạch. Đành tiếc đứt ruột, vì mấy “em” lá gừng dầy dầy mùa này đã vắng bóng ở các chợ rau.

Để ngắn gọn và nóng hổi, người viết xin kể đến khoảnh khắc “động phòng”. Trước tiên là mùi thơm thanh dịu từ “da thịt” của “cô dâu” tỏa ra phảng phất. Chất nhựa nồng nồng, thanh thanh này gợi nhớ “hơi thở” của “cô chị” bù ngót nhưng khẽ khàng, sang trọng hơn. Nước canh ngọt đậm, thoảng chút nồng cay của cặp “dâu - rễ” phụ. Húp đến muỗng thứ ba, trán ông mai lấm tấm mồ hôi, miệng cười toe toét. Bởi khi nước canh vừa qua vòm họng, cảm giác thanh tao liền trỗi lên, khiến ông thêm phấn chấn. Và cao trào ở đoạn, ông cắn mạnh vào thịt da... “chú rể”. Vẫn dẻo dai, ngọt béo lẫn giòn giòn đến tận phần xương sụn. Nhón tí muối ớt nghệ (nghệ giã trộn vào muối ớt), ông liếc mắt đưa tình cùng bà xã rồi mỉm cười thầm nhủ: “Bến mê là đây!”

(Chạch râu (chạch bùn) giúp cường dương, theo đông y )

Xin nói thêm, nhiều tài liệu khoa học và các lương y trong nước đã cho rằng cây chùm ngây (Moringa) vừa giàu dưỡng chất vừa hỗ trợ trị nhiều bệnh nguy hiểm: u xơ tiền liệt tuyến, ngừa tăng cholesterol...

Mẹo nhỏ để chế biến thành công món canh bổ dưỡng vừa kể là nướng sơ cá chạch trước. Trước khi nướng, ngâm cá trong dung dịch nước muối loãng và ớt hiểm giã dập từ 7 - 10 phút, để xả tanh. Đồng thời, những phụ nữ mang thai hoặc đang “mắc kẹt” không nên dùng món canh mát này.

nguồn: http://saigonamthuc.vn/ - http://saigonamthuc.vn

Tạ Tri-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 20 Apr 2013 lúc 8:06am
Cây chùm ngây là  cây thân mộc , cây trồng lâu năm, thân thẳng cao từ 5-10 mét. Đây là hình ảnh 1 cây chùm ngây cổ thụ :
-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 26 Apr 2013 lúc 7:42am

hạt giống cây chùm ngây mới, độ nảy mầm cao (hạt tháng 4/2013)
-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 02 May 2013 lúc 6:52am
Trồng cây chùm ngây làm rau sạch cho mỗi gia đình, với 100-200gram rau chùm ngây cho mỗi bữa ăn cung cấp các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho gia đình bạn.-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 06 May 2013 lúc 8:55am

Trung bình mỗi trái của cây chùm ngây có 15-20 hạt, Sau khi trái khô, thì nứt và bung xuống phát tán hạt giống, hạt chùm ngây rất nhẹ, viền hạt có cánh, cây phát tán hạt giống nhờ gió.
 Hiện nay, cây chùm ngây đang dần phổ biến, một loại rau dinh dưỡng cao cấp cần thiết cho mỗi gia đình , các vùng Bắc, Trung, Nam của Việt Nam đã có mặt cây chùm ngây.
-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 12 May 2013 lúc 8:49am
Lá của cây chùm ngây được dùng làm rau. Nó có thể ăn sống như các loài rau sống khác. Cũng có thể nghiền lá ra để làm nước sinh tố. Nếu nấu canh thì ta được món canh giống với canh rau ngót. Người già, trẻ em và người có thể trạng yếu, nếu ăn rau chùm ngây sẽ rất mau khỏe. Cần chú ý, phụ nữ có thai không nên ăn chùm ngây vì có thể bị sẩy thai.

-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 27 May 2013 lúc 10:56pm
Cây chùm ngây là loài cây dể trồng, ít sâu bệnh chịu được khô hạn, thích nghi với nhiều vùng khí hậu khác nhau.
Đây là hình ảnh cây chùm ngây 2 năm tuổi vườn Tuệ Viên Miền Bắc Việt Nam-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 30 May 2013 lúc 11:01pm
Giải đáp thắc mắc của 1 số thành viên về đầu ra của cây chùm ngây
Chưa có 1 tổ chức, hay cá nhân, công ty nào dám đứng ra bao tiêu đầu ra cả, nếu có chắc cũng lừa đảo, ban đầu lừa người ta hứa hẹn bao tiêu sản phẩm nhưng sau đó lặn mất tăm hơi, chỉ biết lợi trước mắt mà không có lương tâm, làm ăn mà mất tín ko bao giờ thành công. Làm kinh doanh phụ thuộc rất nhiều yếu tố giữa CUNG và CẦU, cây chùm ngây có rất nhiều lợi ích và công dụng, từ lá, hoa, thân, rễ... điều có công dụng, một loài cây quý, nhưng hiện tại vẫn chưa được phổ biến thông dụng như rau muống ngoài chợ, có rất nhiều hướng đầu ra cho cây chùm ngây, làm rau dinh dưỡng, bột dinh dưỡng, làm trà, làm dược liệu, trên thế giới có công nghệ tiên tiến chiết xuất dầu từ hạt chùm ngây, làm mỹ phẩm từ cây chùm ngây, Vấn đề cốt yều là thời gian. Những người có đầu óc sẽ nghiên cứu kỹ hướng phát triển, mới dám đầu tư ví dụ như khách hàng Vietliengroup.vn  http://vietliengroup.vn/rau-chum-ngay/ - http://vietliengroup.vn/rau-chum-ngay/ có đầu ra về sản phẩm cây chùm ngây rất mạnh, bên cạnh kinh doanh, những người thấy được công dụng tuyệt vời của cây chùm ngây cũng muốn trồng để chăm sóc sức khỏe cho gia đình người thân của mình, rồi có những người làm vì cộng đồng , các ủy ban, hội đồng nhân dân các tỉnh, đưa giống cây chùm ngây về địa phương, phổ biến cây trồng mới nhiều công dụng, đặc biệt các vùng sâu vùng xa, nghèo đói, vấn đề về dinh dưỡng cho trẻ em cấp thiết, rau chùm ngây là phương pháp cung cấp dinh dưỡng hữu hiệu nhất. Giá cả và đầu ra còn phụ thuộc vào CUNG CẦU của Xã Hội.
-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 03 Jun 2013 lúc 10:00pm
Hạt giống cây chùm ngây chất lượng tốt, từ những cây giống lâu năm, nguồn hạt trữ lượng lớn, 
giá TỐT, độ nảy mầm cao, không cần ngâm hạt, gieo vào đất ẩm từ 5-10 ngày hạt nảy mầm rất mạnh, 
TIẾT KIỆM chi phí rất nhiều so với cây con, 100gram sẽ ươm được 200-300 cây con.


-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 15 Jun 2013 lúc 10:03pm
hình ảnh Độ nảy mầm cao của hạt giống cây chùm ngây-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: nggianglx
Ngày đăng bài: 28 Jun 2013 lúc 4:06pm
Hạt chùm ngây có tác dụng gì vậy bạn. Mình đang tìm hiểu và có nhu cầu trồng thử.
được đăng bởi: halongthanh
Ngày đăng bài: 29 Jun 2013 lúc 9:05am
Thấy ông bạn quảng bá nhiều như vậy thì mục đích là gì nhỉ? cũng chỉ là bán hạt giống và bán giống cây thôi đúng không?
Bạn không nên bi quan như vậy? Muốn phát triển được cây chùm ngây thì phải tập hợp nhau lại và cùng phát triển nó, ai lại nói bọn bao tiêu đầu ra là "lừa đảo". 
Bạn muốn bán được nhiều giống, nhiều hạt.. nhưng lại không chỉ ra được cách thức chế biến, thiêu thụ.. thì làm sao có thể bán được nhiều


-------------
Halongthanh.hlt@gmail.com
0989147896


được đăng bởi: halongthanh
Ngày đăng bài: 29 Jun 2013 lúc 9:07am
Các bạn nào ngoài Bắc quan tâm đến chùm ngây, kỹ thuật trồng và phát triển có thể liên hệ với mình nhé.

-------------
Halongthanh.hlt@gmail.com
0989147896


được đăng bởi: halongthanh
Ngày đăng bài: 29 Jun 2013 lúc 9:09am
Hiện tại tại công ty Việt Liên đầu ra chủ yếu là cung cấp rau chùm ngây tươi cho thị trường Hà Nội. Vùng trồng của Việt Liên là ở bãi nổi Sông Hồng, sát thành phố, Việc vận chuyển vì thế đơn giản. Chỉ cần vùng trồng xa hơn một chút thì các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì chùm ngây bảo quản khó, dễ bị hỏng vì hàm lượng dinh dưỡng quá cao.-------------
Halongthanh.hlt@gmail.com
0989147896


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 29 Jun 2013 lúc 11:17am
Từng viết bởi halongthanh halongthanh Đã được viết:

Hiện tại tại công ty Việt Liên đầu ra chủ yếu là cung cấp rau chùm ngây tươi cho thị trường Hà Nội. Vùng trồng của Việt Liên là ở bãi nổi Sông Hồng, sát thành phố, Việc vận chuyển vì thế đơn giản. Chỉ cần vùng trồng xa hơn một chút thì các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì chùm ngây bảo quản khó, dễ bị hỏng vì hàm lượng dinh dưỡng quá cao.


 
Chào bạn, 

Muc đích của mình quảng cáo cây chùm ngây là muốn phổ biến loài cây có nhiều công dụng và chất dinh dưỡng đến với tất cả mọi người.
Quảng bá hình ảnh cây chùm ngây vì còn rất nhiều người chưa biết về cây chùm ngây.
Mình chuyên cung cấp hạt giống cây chùm ngây số lướng lớn cho những công ty, tổ chức có nhu cầu, bên cạnh đó còn cung cấp hạt lẻ cho người tiêu dùng có nhu cầu ít, với giá cả ưu đãi và hợp lý.

Bên cạnh mục đích kinh doanh hạt, việc quảng bá hạt giống cây chùm ngây mang tính nhân văn vì cộng đồng, rất nhiều tổ chức và cá nhân qua việc quảng cáo của mình biết được công dụng cây chùm ngây, đã mua hạt giống về địa phương, phổ biến cho người dân vùng nghèo đói cải thiện chất dinh dưỡng cho  người dân ở đây........


P/s: công ty Việt Liên là hiện đối tác của mình ở khu vực miền Bắc.


(địa chỉ:
Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Việt Liên
Tầng 9, tòa nhà Intracom, Ngõ 72, đường Trần Thái Tông, , Q. Cầu Giấy, HN 
-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: halongthanh
Ngày đăng bài: 29 Jun 2013 lúc 3:58pm
Ok
Nếu được như vậy thì lại là chuyện khác. Bên tôi cũng đang tổ chức vùng trồng nguyên liệu chùm ngây với mục đích chế biến thành các sản phẩm:  trà chùm ngây, bột dinh dưỡng (thông qua hệ thống sấy lọc, sấy thăng hoa..).
Vì vậy cũng rất mong được sự hợp tác từ phía bạn.


-------------
Halongthanh.hlt@gmail.com
0989147896


được đăng bởi: sauvi
Ngày đăng bài: 29 Jun 2013 lúc 7:35pm
?????!!!!!
Hiểu chít liền!


được đăng bởi: cỏdại
Ngày đăng bài: 29 Jun 2013 lúc 9:01pm
Từng viết bởi sauvi sauvi Đã được viết:

?????!!!!!
Hiểu chít liền!
Mình cũng không hiểuLOLLOLLOL


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 29 Jun 2013 lúc 10:05pm
Từng viết bởi sauvi sauvi Đã được viết:

?????!!!!!
Hiểu chít liền!
 Anh Sáu Vị thắc mắc gì để em giải thích cho anh.


-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: sauvi
Ngày đăng bài: 30 Jun 2013 lúc 6:51am
Không phải bạn!


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 02 Jul 2013 lúc 6:48pm
Từng viết bởi halongthanh halongthanh Đã được viết:

Hiểu dễ mà???
Muốn năm chùm ngây thì lăn vào vườn
 
ko biết bạn halongthanh muốn đề cập đến vấn đề gì ??


-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: sauvi
Ngày đăng bài: 02 Jul 2013 lúc 6:51pm
Tưởng chỉ có mình!


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 07 Jul 2013 lúc 5:48pm

Tỷ lệ nảy mầm của hạt Cây Chùm Ngây phụ thuộc rất nhiều vào nguồn gốc hạt. Hạt giống mới thì tỷ lệ nảy mầm mới cao. Hạt cây Chùm ngây chất lượng rất dể ươm và dể nảy mầm, tiết kiệm hơn so với mua cây giống.
-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 20 Jul 2013 lúc 10:20pm


Cây thuốc quanh ta: Cây chùm ngây, lợi ích và công dụng


Cây chùm ngây là một loại cây rau, cây thuốc đã được Bộ Y tế công bố có nhiều lợi ích về dinh dưỡng và công dụng chữa bệnh.

Cây chùm ngây có tên khoa học là Moringa Oleifera, hiện được nhiều quốc gia trồng và sử dụng trong công nghệ dược phẩm, mỹ phẩm, nước giải khát dinh dưỡng và thực phẩm chức năng, trong đó có Việt Nam. Các bộ phận của cây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, chùm ngây là một nguồn cung cấp chất đạm, vitamins, beta-carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics…

* Giá trị dinh dưỡng

Theo kết quả nghiên cứu do Bộ Y tế công bố, cây chùm ngây chứa lượng vitamin A gấp 4 lần so với cà rốt,  calcium gấp  4 lần sữa, chất sắt gấp 3 lần so với cải bó xôi, lượng vitamin C gấp 7 lần so với cam, kali gấp 3 lần chuối và chất đạm nhiều gấp 2 lần sữa chua. Đặc biệt là lá chùm ngây rất giàu dinh dưỡng dành cho bà mẹ thiếu sữa và trẻ em suy dinh dưỡng.

Đối với trẻ em từ 1-3 tuổi, cứ ăn 20gr lá tươi chùm ngây thì được cung ứng 90% lượng calcium, 100% vitamin C, vitamin A, 15% chất sắt, 10% chất đạm cần thiết và vitamin B bổ sung cần thiết cho trẻ. Đối với các bà mẹ đang cho con bú, chi cần dùng 100gr lá tươi mỗi ngày là đủ bổ sung calcium, vitamin C, vitaminA, sắt, kẽm, magnesium và các vitamin cần thiết trong ngày. Với cao tuổi, uống nước từ chùm ngây thay trà mỗi ngày sẽ giúp an thần, ngủ sâu, kích thích tiêu hóa, giảm cholesterol, thanh nhiệt và giải độc


* Giá trị chữa bệnh

Theo bác sĩ đông y Nguyễn Văn Nghị (Bệnh viện y dược cổ truyền Đồng Nai), các bộ phận của cây, như: lá, rễ, hạt, vỏ cây, quả và hoa. có những hoạt tính như kích thích hoạt động của tim và hệ tuần hoàn, hoạt tính chống ung bướu, hạ nhiệt, chống kinh phong, chống sưng viêm, trị ung loét, chống co giật, lợi tiểu, hạ huyết áp, hạ cholesterol, chống ôxy hóa, trị tiểu đường, bảo vệ gan, kháng sinh và chống nấm. Riêng hạt và hoa chùm ngây có tác dụng chữa các triệu chứng về gout, huyết áp, giảm stress, tăng cường sinh lực. Tuy nhiên, phụ nữ có thai không nên dùng rễ chùm ngây, vì có khả năng gây sảy thai.

Phương Uyên (ghi)


Báo Đồng Nai Đưa TIn Cây CHùm Ngây

http://www.baodongnai.com.vn/tuvan/201306/cay-thuoc-quanh-ta-cay-chum-ngay-loi-ich-va-cong-dung-2244092/ - http://www.baodongnai.com.vn/tuvan/201306/cay-thuoc-quanh-ta-cay-chum-ngay-loi-ich-va-cong-dung-2244092/


-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 03 Aug 2013 lúc 9:28pm
Trồng cây rau chùm ngây vừa cung cấp rau sạch dinh dưỡng cho con người, bên cạnh đó còn là nguồn thức ăn rất dinh dưỡng để chăn nuôi, điển hình như nuôi dê, với hàm lượng dinh dưỡng cao có trong rau chùm ngây, giúp vật nuôi phát triển tăng trọng rất tốt.
-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 14 Sep 2013 lúc 5:31pm


Hạt giống cây chùm ngây độ nảy mầm cao, cây sinh trưởng phát triển tốt trên nhiều vùng đất xấu, ít bị sâu bệnh, chịu hạn tốt.


-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: hieu_bacha
Ngày đăng bài: 14 Sep 2013 lúc 10:28pm
Từng viết bởi moringaseed moringaseed Đã được viết:

hình ảnh trái tươi của cây chùm ngây

Hôm nay vừa giao 1500 hạt rồi, sau khi ngâm ủ thấy giống chùm ngây của chủ thớt cũng ổn khi nào có ảnh post lên ba con xem.

-------------
Cùng nhau trồng rau sạch
Công ty Cổ Phần OHF
Thương hiệu trong lĩnh vực trồng rau tại nhà
www.trongrau.vn
https://www.facebook.com/caydautay
DD: 01238008989


được đăng bởi: ngongot994
Ngày đăng bài: 24 Sep 2013 lúc 9:14am
Từng viết bởi moringaseed moringaseed Đã được viết:

Hạt giống cây chùm ngây độ nảy mầm cao, cây sinh trưởng phát triển tốt trên nhiều vùng đất xấu, ít bị sâu bệnh, chịu hạn tốt.
Ban oi!Bay gio o ngoai bac co trong douc CHUM NGAY khong?
được đăng bởi: ngongot994
Ngày đăng bài: 25 Sep 2013 lúc 10:55am
Từng viết bởi hieu_bacha hieu_bacha Đã được viết:

Từng viết bởi moringaseed moringaseed Đã được viết:

hình ảnh trái tươi của cây chùm ngây

Hôm nay vừa giao 1500 hạt rồi, sau khi ngâm ủ thấy giống chùm ngây của chủ thớt cũng ổn khi nào có ảnh post lên ba con xem.
Chao ban Hieu-bacha.Ban co cung cap giong chum ngay ko?


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 01 Apr 2014 lúc 10:39pm
Sau 1 khoảng thời gian hết hàng, bên mình đã có hạt giống cây chùm ngây mới của năm 2014, hạt đẹp, tỷ lệ nảy mầm cao, bà con nông dân có nhu cầu xin liên hệ nhé. Chuyên cung cấp hạt giống cây chùm ngây số lượng lớn giá tốt.

-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 27 Apr 2014 lúc 5:58pm
Để có được cây giống chùm ngây tốt, bạn phải  lựa chọn hạt giống cây chùm ngây đem gieo ươm từ những nguồn hạt giống chất lượng, uy tín.
Hạt giống cây chùm ngây được lấy từ những cây chùm ngây lâu năm đảm bảo độ nảy mầm cao.
-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


được đăng bởi: moringaseed
Ngày đăng bài: 11 May 2014 lúc 8:20am

Học người Philippines sử dụng hiệu quả chùm ngây - loài cây quý


Với người dân Philippines, chùm ngây là loại thực phẩm không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày. Chùm ngây cũng mọc rất nhiều ở nước ta nhưng chưa được nhiều người biết tới.

  Trong khi các quý ông, quý bà bỏ nhiều công sức, tiền bạc để tìm kiếm các loại thần dược phòng the quý hiếm, đắt đỏ như tinh hoàn hải cẩu, sừng tê giác, đông trùng hạ thảo… thì có một loại thảo dược thiên nhiên được mệnh danh là “tiên đơn trường xuân”, rất dễ trồng ở khắp nơi trên thế giới lại bị bỏ quên.

  Đó là cây chùm ngây, có tên khoa học là Moringa oleifera (M. Pterygosperma). Loại thảo mộc này vốn là thức uống tăng cường sinh lực truyền thống cho cả nam lẫn nữ của người dân Philippines. Điều đặc biệt là ngoài tác dụng phòng the, thì toàn bộ các phần trên thân cây đều có thể dùng làm thức ăn hoặc làm thuốc.

  “Thần dược phòng the” cho cả hai giới

  Vượt xa những loại thảo dược khác thường chỉ chứa một số hoạt chất nhất định và có tác dụng đối với một số bệnh lý hạn chế, chùm ngây được cho là loại cây hữu dụng bậc nhất thế giới với vô vàn lợi ích cho sức khỏe con người. Nó là loài thực vật giàu vitamin nhất trong thiên nhiên với các loại vitamin A, B1, B2, B3, B6, B7, C, D, E và K… Các bộ phận của cây đều chứa nhiều khoáng chất quan trọng, giàu chất đạm, beta-caroten, acid amin và nhiều hợp chất phenol. Ngoài ra, trong chùm ngây còn có một hỗn hợp gồm nhiều hợp chất quý hiếm như zeatin, quercetin, alpha-sitosterol, caffeoylquinic acid, kaempferol....

  Trong lịch sử y thuật dân gian, chùm ngây được dùng từ hàng nghìn năm nay ở các nước có nền văn minh cổ như Hy Lạp, Ấn Độ, Ý. Tại Ấn Độ, nó được dùng để chữa trị hơn 300 loại bệnh khác nhau. Tuy nhiên, các nhà khoa học hiện đại chỉ thực sự biết đến và tiến hành nghiên cứu loài cây này qua thức uống truyền thống của người Philipines – trà chùm ngây.

  Đối với người dân Philippines thì chùm ngây giống như một loại thực phẩm không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày. Người ta sử dụng món canh chùm ngây, uống trà chùm ngây để tăng cường sinh lực và đặc biệt là dùng chiết xuất từ lá, hạt chùm ngây để trị chứng bất lực ở đàn ông, tăng cường khả năng ham muốn ở phụ nữ. Thậm chí, người dân nước này còn tôn vinh chùm ngây là “tiên đơn trường xuân” bởi tác dụng trong việc chống lão hóa và bệnh tật.

  Theo một nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí thần kinh học của Mỹ năm 2012 thì quan niệm chùm ngây có tác dụng điều trị rối loạn chức năng tình dục ở nam giới trong y học dân gian hoàn toàn có cơ sở. Nghiên cứu được thực hiện trên chuột đực wistar có trọng lượng từ 200-250g. Những con chuột này được uống chiết xuất từ lá chùm ngây trong vòng 14 ngày với liều lượng tăng dần từ 10, 50 đến 250 mg mỗi ngày, mỗi lần là 30 phút trước khi tiếp xúc với chuột cái.

  Sau khi uống chiết xuất từ lá chùm ngây, những con chuột đực thí nghiệm được đánh giá là có hành vi tình dục mạnh mẽ hơn, thời gian xuất tinh lâu hơn. Nghiên cứu thêm cơ chế tác động lên chuột, các nhà khoa học xác định, chiết xuất từ chùm ngây có thể làm tăng cường ham muốn tình dục và hiệu suất quan hệ ở nam giới. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết vẫn đang tiếp tục những nghiên cứu khác để củng cố kết quả này.

  Trong những nghiên cứu chung về chùm ngây khác, các nhà khoa học cũng cho biết rằng những hoạt chất có trong lá của loài cây này có thể giúp nâng cao số lượng và chất lượng tinh trùng nam giới. Lá chùm ngây chứa hơn 90 chất dinh dưỡng như kẽm, vitamin D, vitamin A, vitamin C, protein và 46 chất chống oxy hóa.

   

  chùm ngây

  Người dân Philipines đang thu hoạch chùm ngây.

  Theo đó, những người đàn ông có nồng độ vitamin D ít nhất 30 nanogram/ml máu cho thấy nồng độ testosterone cao hơn đáng kể so với nam giới có mức vitamin D thấp hơn. Testosterone là kích thích tố tình dục quan trọng nhất. Ở nam giới, nó chủ yếu chịu trách nhiệm về sự phát triển của cơ quan sinh dục, sự hình thành và duy trì các đặc điểm giới tính nam điển hình, sản xuất tinh trùng, kiểm soát ham muốn. Cung cấp cho cơ thể đủ lượng vitamin D có tác dụng tích cực đối với việc đảm bảo mức độ testosterone. Như vậy, chiết xuất từ lá chùm ngây có tác dụng tăng mức testosterone trong huyết thanh và tinh hoàn, tăng lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục nam và kích thích hệ thống thần kinh để tăng cường ham muốn tình dục.

  Đối với nữ giới, tuy chưa có nghiên cứu khoa học nào về việc chùm ngây giúp tăng cường khả năng tình dục nhưng những người phụ nữ sử dụng loài thảo mộc này trong thời gian dài đều khẳng định rằng, họ có sự thay đổi đáng kể trong đời sống gối chăn. Thật ra, chỉ cần nhìn vào thành phần dinh dưỡng của chùm ngây với rất nhiều khoáng chất và vitamin hữu ích cho việc chống lão hóa, bồi bổ cơ thể cũng đủ thấy phụ nữ sẽ được hưởng lợi những gì khi sử dụng chúng.

  “Tiên đơn” ngay cạnh chúng ta

  Nhận thức được giá trị của chùm ngây, nhiều quốc gia trên thế giới đang tích cực trong việc sử dụng chùm ngây làm thực phẩm và làm thuốc. Hiện đang có chương trình khuyến khích trồng chùm ngây ở 80 quốc gia trên toàn thế giới. Loài thảo dược này phát triển tốt nhất ở vùng nhiệt đới và may mắn, Việt Nam chúng ta có lợi thế này.

  Ở nước ta, cây chùm ngây từ lâu đã được trồng làm nọc trầu (làm trụ để trầu bám leo lên) tại khu vực Ninh Thuận, là nguồn thực phẩm chính của đồng bào Chăm và Raglay; mọc hoang và trồng làm rau ở Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Thuận, Kiên Giang và đảo Phú Quốc. Nhìn chung, phần lớn người dân Việt Nam mới chỉ biết tới chùm ngây như một loại cây mọc hoang chứ chưa biết được hết công dụng hữu hiệu mà nó mang lại, nhất là với đời sống gối chăn.

  Theo GS-TS Võ Tòng Xuân thì trong thời gian du học tại Philippines năm 1961, ông đã thấy món canh chùm ngây (người Philippines gọi là malunggay) được dùng phổ biến trong các bữa ăn của nhà ăn ký túc xá, trong nhà trẻ, trường mẫu giáo. Chùm ngây được người Philippines chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và góp phần nâng cao sức khỏe người dân nhờ vào nguồn dinh dưỡng có trong lá và trái.

  Đối với việc hỗ trợ đời sống phòng the thì sử dụng chiết xuất từ lá, hạt chùm ngây là tốt nhất. Tuy nhiên, một phương pháp “mưa dầm thấm lâu” vừa dễ chế biến lại vừa dễ sử dụng là dùng lá chùm ngây nấu canh. Có thể nấu các món canh mặn với tôm, tép, cá trê, thịt nạc… bằng cách sau khi nêm nếm cho vừa ăn thì dùng lá chùm ngây non, đọt non rửa sạch bỏ vào khi nước đang sôi rồi ngừng lửa ngay.

  Cây chùm ngây rất dễ trồng, có thể trồng vừa làm hàng rào, vừa làm rau ăn, có thể trồng trong chậu để khai thác lá, trồng quy mô lớn để lấy nguyên liệu chế biến. Có thể trồng thành vườn rừng hoặc nông-lâm kết hợp, hoặc trồng xen, trồng thành băng theo đường đồng mức để chống xói mòn đất và cải tạo đất.

  Có ba phương pháp trồng: gieo hạt trồng trực tiếp, trồng cây từ hạt và trồng bằng hom. Chùm ngây rất dễ tính, có thể phát triển ở nhiều chân đất mà không cần bón phân. Tuy nhiên, cần lưu ý tránh không để đọng nước, nếu không cây sẽ chết. Ngoài ra, phải làm sạch cỏ và để có năng suất cao cũng nên bón phân, nên bón phân chuồng đã hoai khi trồng để bộ rễ phát triển nhanh. Tháng đầu tiên, nếu đất không đủ độ ẩm, phải tưới cho rễ cây phát triển.

  Ông Trương Văn Hộ, kỹ sư Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam là người đầu tiên nghiên cứu chùm ngây tại nhà sau khi có 9 hạt giống được một người bạn mang về từ Philippines tặng. Ông cho biết: “Ở miền Bắc có gió mùa đông bắc nên thời vụ gieo trồng chùm ngây thích hợp là vào cuối mùa xuân, bắt đầu mùa hè, khi nhiệt độ cao dần đạt 25 độ C.

  Cây chùm ngây được sử dụng như một loại rau. Lá và cành non nấu canh, hương vị tương tự rau ngót Việt Nam. Lá non có thể ăn sống. Quả non nấu ăn tương tự đậu ăn quả. Hoa cũng dùng làm món ăn. Hạt già rang chín dùng làm món khai vị. Rễ có thể dùng làm thuốc. Thân cây có nơi dùng làm giàn leo cho hồ tiêu hoặc vani”. Với đặc điểm dễ trồng, dễ chăm và công dụng tuyệt vời như vậy thì không có lý do gì để chúng ta bỏ phí loại “tiên đơn trường xuân” này.

  Cây cứu loài người?

  Vì chùm ngây có giá trị hết sức to lớn về dinh dưỡng và chữa bệnh, lại là cây dễ trồng, rẻ tiền, dễ kiếm, dễ sử dụng nên Tổ chức Lương - Nông (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã gọi chùm ngây là cây cứu loài người trong thế kỷ 21; đặc biệt là cây của thế giới thứ ba, cây của người nghèo trên toàn thế giới. TS Albert Sanchez, nhà Khoa học Mỹ có nhiều đóng góp trong việc chữa trị ung thư bằng các sản phẩm tự nhiên, đồng thời là nhà sáng lập tổ chức Giải cứu hành tinh (Saving the Planet Foudation) hết sức tin tưởng vào cây chùm ngây.

  Ông cho biết: “Nếu chúng ta quảng bá cho mọi người biết về lợi ích của cây chùm ngây, chúng ta có thể cứu được cả thế giới thoát ra đói khát… Nếu mọi người dùng cây chùm ngây hàng ngày sẽ góp phần bảo vệ họ trước các bệnh hiểm nghèo”. 

  nguồn:  http://soha.vn/cay-thuoc-vi-thuoc/hoc-nguoi-philippines-su-dung-hieu-qua-chum-ngay-loai-cay-quy-20131031114737531.htm  -------------
  http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


  được đăng bởi: moringaseed
  Ngày đăng bài: 10 Jul 2014 lúc 7:19am

  Cây thuốc quanh ta: Cây chùm ngây, lợi ích và công dụng

  Cây chùm ngây là một loại cây rau, cây thuốc đã được Bộ Y tế công bố có nhiều lợi ích về dinh dưỡng và công dụng chữa bệnh.

  Cây chùm ngây có tên khoa học là Moringa Oleifera, hiện được nhiều quốc gia trồng và sử dụng trong công nghệ dược phẩm, mỹ phẩm, nước giải khát dinh dưỡng và thực phẩm chức năng, trong đó có Việt Nam. Các bộ phận của cây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, chùm ngây là một nguồn cung cấp chất đạm, vitamins, beta-carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics…


  * Giá trị dinh dưỡng

  Theo kết quả nghiên cứu do Bộ Y tế công bố, cây chùm ngây chứa lượng vitamin A gấp 4 lần so với cà rốt,  calcium gấp  4 lần sữa, chất sắt gấp 3 lần so với cải bó xôi, lượng vitamin C gấp 7 lần so với cam, kali gấp 3 lần chuối và chất đạm nhiều gấp 2 lần sữa chua. Đặc biệt là lá chùm ngây rất giàu dinh dưỡng dành cho bà mẹ thiếu sữa và trẻ em suy dinh dưỡng.

  Đối với trẻ em từ 1-3 tuổi, cứ ăn 20gr lá tươi chùm ngây thì được cung ứng 90% lượng calcium, 100% vitamin C, vitamin A, 15% chất sắt, 10% chất đạm cần thiết và vitamin B bổ sung cần thiết cho trẻ. Đối với các bà mẹ đang cho con bú, chi cần dùng 100gr lá tươi mỗi ngày là đủ bổ sung calcium, vitamin C, vitaminA, sắt, kẽm, magnesium và các vitamin cần thiết trong ngày. Với cao tuổi, uống nước từ chùm ngây thay trà mỗi ngày sẽ giúp an thần, ngủ sâu, kích thích tiêu hóa, giảm cholesterol, thanh nhiệt và giải độc


  * Giá trị chữa bệnh

  Theo bác sĩ đông y Nguyễn Văn Nghị (Bệnh viện y dược cổ truyền Đồng Nai), các bộ phận của cây, như: lá, rễ, hạt, vỏ cây, quả và hoa. có những hoạt tính như kích thích hoạt động của tim và hệ tuần hoàn, hoạt tính chống ung bướu, hạ nhiệt, chống kinh phong, chống sưng viêm, trị ung loét, chống co giật, lợi tiểu, hạ huyết áp, hạ cholesterol, chống ôxy hóa, trị tiểu đường, bảo vệ gan, kháng sinh và chống nấm. Riêng hạt và hoa chùm ngây có tác dụng chữa các triệu chứng về gout, huyết áp, giảm stresstăng cường sinh lực. Tuy nhiên, phụ nữ có thai không nên dùng rễ chùm ngây, vì có khả năng gây sảy thai.

  nguồn: http://www.baodongnai.com.vn/tuvan/201306/cay-thuoc-quanh-ta-cay-chum-ngay-loi-ich-va-cong-dung-2244092/


  -------------
  http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


  được đăng bởi: moringaseed
  Ngày đăng bài: 08 Aug 2014 lúc 1:06am

  Rau chùm ngây mọc hoang hút khách thành thị

  Có giá 100.000 đồng/kg - tương đương 1 kg thịt lợn, rau chùm ngây mọc hoang đang trở thành món ăn được nhiều người thành phố săn tìm.

  Được một chủ vườn ở Ninh Bình giới thiệu cây chùm ngây bổ dưỡng, có giá trị kinh tế cao nên anh Nguyễn Ngọc Quỳnh (Hoàng Cầu, Đống Đa) quyết định tìm đầu ra ở khu vực thành thị cho loại cây này. Anh Quỳnh cho biết, mỗi kg rau chùm ngây được bán buôn giá 70.000 đồng/kg, bán lẻ 100.000 đồng/kg, đắt hơn cả thịt.  

  “Tại Hà Nội rất ít người biết đến và trồng rau chùm ngây, do đó thị trường loại rau này chưa mạnh. Tuy nhiên, sau một thời gian quảng cáo về hàm lượng dinh dưỡng thì rất nhiều người có nhu cầu mua”, anh nói.

  Rau chùm ngây mọc hoang hút khách thành thị
  Rau chùm ngây được bán giá 70.000 - 100.000 đồng/kg. Ảnh: Ngọc Lan.

  Chùm ngây, hay còn gọi là cây ba đậu dại, trước kia mọc hoang ở nhiều nơi như Thanh Hóa, Ninh Thuận, Bình Thuận, vùng Bảy Núi ở An Giang, đảo Phú Quốc… Tuy nhiên, gần đây giống cây này được gieo trồng có chủ định và bán với giá, từ 70.000 đến 100.000 đồng/kg.

  xem thêm:  http://news.zing.vn/Rau-chum-ngay-moc-hoang-hut-khach-thanh-thi-post441764.html - http://news.zing.vn/Rau-chum-ngay-moc-hoang-hut-khach-thanh-thi-post441764.html  -------------
  http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


  được đăng bởi: moringaseed
  Ngày đăng bài: 12 Sep 2015 lúc 8:58am

  Những người không nên ăn rau chùm ngây

  Chùm ngây là loại rau đang được xem là "thần dược" gần đây, được nhiều gia đình lựa chọn như một giải pháp dinh dưỡng tối ưu. Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng biết cách sử dụng đúng rau chùm ngây.

  • http://suckhoethoidai.vn/ca/vitamin-va-khoang-chat-fh.html" rel="nofollow - Rau chùm ngây  có xuất xứ từ vùng Nam Á. Loại cây này trước đây mọc hoang rất nhiều ở Việt Nam nhưng không được nhiều người biết về giá trị dinh dưỡng cũng như dược tính của nó.

  Sau này, khi có nhiều thông tin hơn về chùm ngây, loại cây này bỗng trở thành "thần dược", được rất nhiều gia đình lựa chọn như một giải pháp dinh dưỡng tối ưu.

  http://suckhoethoidai.vn/co/giai-doc-nhanh-chong-voi-vi-thuoc-quanh-ta-jaji.html" rel="nofollow - Chùm ngây , còn được gọi tên là cây vạn năng, cây thần diệu. Tên gọi này có lẽ xuất phát từ những ưu thế về dưỡng chất mà dược tính mà nó mang lại.

  Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh chùm ngây có giá trị dinh dưỡng rất cao với hơn 90 dưỡng chất. Những dưỡng chất tổng hợp của chùm ngây bao gồm nhiều chất đạm va các vitamin thiết yếu, beta – carotene, 18 axit amin, hợp chất phenol, nhiều khoáng chất... Trong đó đặc biệt chùm ngây có chứa hàm lượng can xi cao gấp 4 lần sữa, vitamin A cao hơn cà rốt 4 lần và vitamin C gấp 7 lần quả cam...

  Ngoài ra, chùm ngây còn có nhiều chất chống oxy hóa và các chất kháng sinh, chất chống viêm nhiễm... Loại cây này có nhiều chất có khả năng ngăn ngừa khối u, u xơ tiền liệt tuyến, đào thải độc tố, giúp ổn định huyết áp, bảo vệ gan và chống lại căn bệnh tiểu đường.

  Các bộ phận của chùm ngây có giá trị dinh dưỡng và dược tính bao gồm lá, thân, rễ và hạt. Đây là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, có thể sử dụng để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tăng sức đề kháng một cách tự nhiên nhất.

  Tuy nhiên, cũng như các loại thực phẩm khác, dù tốt đến đâu chùm ngây cũng không thể là "thần dược" và không được sử dụng bừa bãi. Nếu lạm dụng sẽ đem lại những hậu quả không tốt cho sức khỏe.

  Khi sử dụng  http://suckhoethoidai.vn/ca/tu-thuoc-gia-dinh-ca/3.html" rel="nofollow - rau chùm ngây  chế biến món ăn cho gia đình, các bà nội trợ nên lưu ý một số điều sau đây:

  - Không nên ăn quá nhiều rau chùm ngây.

  Lý do: Loại rau này rất nhiều dưỡng chất, hàm lượng vitamin C và canxi có trong lá dùng làm thực phẩm rất cao, nên nếu ăn quá nhiều rau chùm ngây có thể dẫn đến thừa vitamin C, thừa canxi, gây những hậu quả xấu cho sức khỏe.

  - Không nên ăn chùm ngây vào buổi tối:

  Lý do: Vitamin C có trong chùm ngây có thể khiến thần kinh của bạn hưng phấn vào thời gian bạn cần nghỉ ngơi, vì thế không nên ăn rau chùm ngây buổi tối để tránh bị mất ngủ.

  - Phụ nữ mang thai không ăn chùm ngây:

  Lý do: Khi có thai, hormone thai nghén là progesterone bài tiết làm mềm tử cung khiến cơ tử cung không co bóp. Còn alpha-sitosterol trong rau chùm ngây gây co cơ trơn tử cung và làm sẩy thai. Chính vì thế, phụ nữ có thai, nhất là người đang mang thai giai đoạn đầu không nên sử dụng rau chùm ngây để giữ an toàn cho mẹ và thai nhi.

  Theo Trí Thức Trẻ
  -------------
  http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">


  được đăng bởi: moringaseed
  Ngày đăng bài: 07 May 2016 lúc 11:37am
  Hiện tại bên mình đã có hạt giống cây chùm ngây mới của năm nay 2016, chất lượng hạt giống tốt, giá phải chăng. Cám ơn tất cả mọi người đã ủng hộ và tin tưởng mua hạt giống trong thời gian qua.

  -------------
  http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7819" rel="nofollow">  In | Close Window

  Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03 - http://www.webwizforums.com
  Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd. - http://www.webwiz.co.uk