In | Close Window

giải pháp tự bảo vệ mình

Bắt đầu in từ : RAUSACH.COM.VN
Mục lục: Nghiên Cứu Công Nghệ Cây Trồng
Tên diễn đàn: Công Trình Đang Nghiên Cứu
Forum Discription: Nơi đăng tải và thảo luận các công trình đang nghiên cứu của thành viên.
URL: http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=902
Ngày In: 08 May 2020 lúc 10:13pm
Phiên bản phần mềm: Web Wiz Forums 11.03 - http://www.webwizforums.com


Chủ đề : giải pháp tự bảo vệ mình
được đăng bởi: phong tran
Đề tài: giải pháp tự bảo vệ mình
Ngày đăng bài: 18 Jan 2008 lúc 2:17pm

Mẫu cải ngọt lấy tại một cơ sở kinh doanh rau an toàn tại chợ 19/12 (Hà Nội) có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép.

Chi cục Quản lý thị trường và Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội gần đây tập trung kiểm tra rau an toàn và nhận thấy, rất nhiều điểm kinh doanh mặt hàng này đều bộc lộ vi phạm.

Đợt kiểm tra mới nhất của Chi cục Bảo vệ thực vật từ cuối tháng 6, đầu tháng 7 đã phát hiện tại các chợ Thành Công, Kim Liên - Trung Tự, 19/12, cửa hàng B16 Kim Liên... nhiều điểm bán rau an toàn chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh do Sở Thương mại cấp. Rau mà họ bán được lấy từ nhiều nguồn khác nhau, chủ yếu nhập từ các tỉnh lân cận như Hà Tây, Hải Dương nên khó xác minh nguồn gốc.

Cũng trong thời gian này, Chi cục Quản lý thị trường kiểm tra 4 điểm kinh doanh rau an toàn tại chợ 19/12. Kết quả là một cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, một cơ sở khác có nhưng giấy đã hết hạn.

Trước tình hình này, hai cơ quan trên đã phối hợp với ban quản lý chợ, UBND các phường theo dõi, yêu cầu cửa hàng rau an toàn phải hoàn tất việc xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trong thời gian 15 ngày. Sau khi phúc kiểm, nếu thấy cơ sở vẫn không đủ điều kiện, cơ quan chức năng sẽ hạ biển kinh doanh rau an toàn.

Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội cũng đã lấy mẫu rau an toàn tại một số siêu thị để xét nghiệm.

Theo quy định của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, nhà sản xuất tau an toàn được phép sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nhưng phải đảm bảo thời gian cách ly, nồng độ theo quy định. Tuy nhiên thực tế, tại một cơ sở kinh doanh rau an toàn ở chợ 19/12, mẫu rau cải ngọt có dư lượng thuốc vượt ngưỡng cho phép.

Hiện Hà Nội có 72 cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh rau an toàn, nhưng thực tế số cơ sở treo biển bán mặt hàng này cao hơn rất nhiều.

 
      Một thực tế mà không ai có thể chối cãi được đó là chúng ta thừa biêt rằng rau không an toàn nhưng vẫn phải dùng hàng ngày vậy chúng ta phải làm gì để khắc phục tình trạng đó, các bạn hãy tự mình trồng lấy những mặt hàng thiết yếu cho cuộc sống gia đình. Diễn đàn rau sạch sẽ giúp các bạn làm đièu đó.


-------------
khong dam mao hiem thi se khong dam co thanh cong!In | Close Window

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03 - http://www.webwizforums.com
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd. - http://www.webwiz.co.uk