In | Close Window

LÀM SAO HẤP DẪN HƠN !!!

Bắt đầu in từ : RAUSACH.COM.VN
Mục lục: Rau Sạch
Tên diễn đàn: Trưng Cầu Dân Ý
Forum Discription: Rất mong nhận được sự góp ý xây dựng của các bạn để diễn đàn ngày một tốt hơn
URL: http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=908
Ngày In: 07 May 2020 lúc 9:13pm
Phiên bản phần mềm: Web Wiz Forums 11.03 - http://www.webwizforums.com


Chủ đề : LÀM SAO HẤP DẪN HƠN !!!
được đăng bởi: maivanphu
Đề tài: LÀM SAO HẤP DẪN HƠN !!!
Ngày đăng bài: 19 Jan 2008 lúc 5:14pm

Đầu tiên xin gửi đến anh em lời chúc sức khoẻ và lời chào thân ái!

 
Thưa anh em, thời gian qua các quản trị vô cùng biết ơn anh em về việc kịp thời góp ý thay đổi bố cục giao diện diễn đàn cho phù hợp và thuận tiện hơn với anh em trong quá trình sử dụng. Mỗi ý kiến đóng góp của anh em, dù là nhỏ nhất cũng được các quản trị xem xét một cách nghiêm túc, trước khi có một động thái chỉnh sửa cho phù hợp.
 
Tuy nhiên, qua trao đổi với một số anh em, phú rút ra một điều là: diễn đàn mình hiện nay đã là "top" trong các địa chỉ web về rau sạch; tuy nhiên nó vẫn chưa phải là một nơi sinh hoạt thỏai mái, thường xuyên và hấp dẫn với các thành viên!
 
Vậy, phú mở topic này, mong nhận được sự hiến kế rộng rãi từ anh em về bất cứ lĩnh vực nào (it, marketing,....), chi tiết nào; mục đích làm sao để diễn đàn, website www.toiyeuseo.com chẳng những là địa điểm đầu tiên được cư dân mạng quan tâm lĩnh vực rau sạch tìm đến, mà nó còn là một ngôi nhà chung, một sân chơi thoải mái, hấp dẫn với cộng đồng người Việt Nam!
 
Với một tinh thần cầu thị tột độ, phú thay mặt các quản trị, cam kết với anh em: mọi ý kiến đóng góp đều được trân trọng, xem xét kỹ lưỡng trong việc điều chỉnh website thời gian tới.


-------------
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204
Trả lời:
được đăng bởi: Bông Cải
Ngày đăng bài: 02 Mar 2008 lúc 8:01pm
Mình là thành viên mới nên mình muốn đọc lại các topic mà mọi người đã post. Quả thật mình cảm thấy rất vui vì sự nhiệt tình của các thành viên, và mình thấy Ban Quản Trị là những người thật sự có tâm huyết. Vì vậy mình muốn nêu lên một số điểm mà mình thấy chưa được hợp lý.

Ở trang chính của diễn đàn, mình thấy BQT đã nêu rõ mục đó là gì, mục đích để làm gì. Thế nhưng khi vào đọc bên trong, mình thấy có nhiều chủ đề được post ko đúng vị trí lắm. Mình nghĩ BQT nên chỉnh sửa lại cho hợp lý hơn, yêu cầu các thành viên khi post chủ đề nên post vào từng khu vực riêng đã được phân sẵn. Như vậy thì sẽ làm cho diễn đàn của chúng ta tốt hơn, chuyên nghiệp hơn.

Thứ hai là mình thấy trong các chủ đề, có một số chủ đề, ý kiến rất cần được quan tâm trả lời, nhưng mình ko thấy ai trả lời cả. Có thể là nó đã bị lãng quên một cách ko cố ý, nhưng sẽ làm cho người hỏi cảm thấy phân vân về sự nhiệt tình của các bạn, nhất là của BQT. Không biết BQT có phân công lịch trực cho diễn đàn hay ko, nhưng mình nghĩ nên như thế. Đưa ra một ý kiến, dù ko có được câu trả lời hoàn toàn thỏa mãn nhưng nếu được quan tâm, họ sẽ thấy mình được tôn trọng.
Thân mến!-------------
Bông Cải


được đăng bởi: shasiro
Ngày đăng bài: 03 Mar 2008 lúc 9:04am
Cảm ơn bạn "Bông Cải " đã có lời góp ý , BQT sẽ ghi nhận ý kiến của bạn ,và sẻ cố gắng khắc phục


được đăng bởi: hieu86
Ngày đăng bài: 04 Mar 2008 lúc 10:58am
Em thấy khung diễn đàn chừa lại 2 cột để banner 2 bên nhưng chưa có liên kết nào, tại sao không thay đổi đặt banner lên trên(nếu có) và mở rộng khung 4rum ra, cho font chữ to lên. (có thể font chữ nhỏ_đặc biệt là tiêu đề box_subbox và chú giải bên dưới cũng là nguyên nhân khiến mem post chủ đề không phù hợp box).

-------------
Signed.
0984368633
hibe86@gmail.com


được đăng bởi: phanlinh
Ngày đăng bài: 15 Mar 2008 lúc 8:36pm
Hình như bác Phú làm cái này hơi thừa. Chúng ta có hẳn 1 box để góp ý cơ mà bác, việc gì phải đưa vào tít bên trong này, cứ để members tự tạo bài viết rồi ý kiến. Lo gì!
Góp ý chân thành đấy bác nhé smiley16


-------------
Vì lợi ích mười năm, ta phải trồng cây.
Vì lợi ích trăm năm, ta phải trồng người.
                      Hồ Chí Minh


được đăng bởi: Bocau
Ngày đăng bài: 24 Mar 2008 lúc 8:33am

Là thành viên mới tham gia, nhưng Bồ Câu xin góp ý về giao diện của diễn đàn:

- Màu sắc đẹp, nhưng Font chữ lớn làm cho dung lượng gia tăng dễ bị "quá tải".
- Giao diện riêng cá nhân quá nhiều dẫn đến "loãng" nội dung, hầu như một bài viết chỉ vài hàng chữ cũng đã chiếm hết màn hình. Phía trái màn hình thông tin cá nhân quá nhiều: Ngoài hình avatar, gia nhập, đến từ, trạng thái, bài viết, chủ đề, danh tiếng, level, life, magic, experience, yahoo... như thế là quá nhiều!
 
Tất cả những mục đó nó chiếm hết chiều cao màn hình, một bài viết 1-2 hàng chữ thì còn trống cả trang..! Phí quá...
 
Ít dòng góp ý... cám ơn đã đọc.


-------------
Hạnh phúc là cho đi.


được đăng bởi: andy1111
Ngày đăng bài: 28 Aug 2008 lúc 3:55pm
andy cũng xin 1 vài góp ý:
1. Theo andy diễn đàn nên xem lại phần màu sắc sao cho thích hợp, sao cho nổi bật hơn, nhất là phần nền
2. Có thể diễn đàn chỉ nên thu hẹp lại 1 bên thôi, đừng thu hẹp 2 bên như hiện nay vì thấy nhỏ quá.


được đăng bởi: huynhnhuan
Ngày đăng bài: 29 Aug 2008 lúc 9:25am
diễn đàn mình nên trao đổi logo hoặc cho thêm màu sắc vào và mở rộng hơn môt tí,thay vì thu hẹp chúng ta nên thêm hình rau quả vào nhìn bắt mắt hơn!

-------------
Cung cấp rau mầm,hạt giống rau mầm.dụng cụ trồng rau thủy canh...
Liên Hệ KV Quảng Ngãi : 0923 63 78 79 - A Nhuận
Email: nhuanvnm@gmail.com
Y!h huynh_nhuan2000


được đăng bởi: shasiro
Ngày đăng bài: 29 Aug 2008 lúc 10:40am
Cảm ơn các bạn đã góp ý về diễn đàn.Vì BQT Rau Sạch đang chú yếu tập trung chủ yếu sửa lỗi cho diễn đàn ,hoàn thiện các tính năng của diễn đàn,giúp diễn đàn họat động trơn tru.Còn phần giao diện chắc chắn sẽ phải thay đổi lại rồi


được đăng bởi: ALOI
Ngày đăng bài: 29 Aug 2008 lúc 10:47am
giao diện chỉ là vấn đề nhỏ, nó không ảnh hướng nhìu đến sự thu hút, vì 4rum www.toiyeuseo.com là 4rum bàn vè vấn đề rau sạch, cách trồng và kinh nghiệm.... chứ khong phải 4rum giải trí.
4 rum hoạt đọng cũn khá lâu rồi và số bài viết cũng khá nhiều
nhưng có một điều là các bài viết trùng lắp rất nhìu, mà việc này sẽ khó tránh khỏi vì hệ thống bài viết chưa được gói gọn. chưa kể sẽ phải tốn nhìu thời gian để thể hiện lòng hiếu khách của BQT và các thành viên khác , vì phải trả lời đi - lại nhiu lần những câu hỏi có cùng nội dung

về font chữ, mình thây kích cỡ chữ như vầy là dạt yêu cầu. ngày nay việc các bác nông dân lên mạng tìm kiếm tài liệu thông tin để chuyển đổi mô hình vật nuôi cây trồng không còn là chuyện lạ nữa. mà các bác ấy mắt lem nhem mà gặp chữ nhỏ thì đọc một hồi chỉ thấy sao với sao thôi.

các chủ đề mang tên như "cho em hỏi chút" hoặc những gì giống giống như vậy, mod càn thẳng thừng xóa đi, vì chẳng khai thác được thông tin gì từ những cách đặt tên như vậy,làm tốn dung lượng host.
-------------
[ Bò Cạp Nước - Osaka ] call 0975828428


được đăng bởi: maivanphu
Ngày đăng bài: 14 Sep 2008 lúc 10:29am
Cảm ơn anh em đã đóng góp ý kiến để xây dựng diễn đàn.!
Trong tháng 9-10 các quản trị sẽ triển khai một đợt cải cách website www.toiyeuseo.com. Vì vậy cac ý kiến đóng góp của anh em sẽ đựơc xem xét kỹ lưỡng.
 Ngoài ra nếu anh em có đủ nhiệt tình, phú mời anh em cùng tham gia việc lên kế hoach, thảo luận việc chỉnh sửa website với bộ phận mạng thông tin. (Hiện tại  bộ phận mạng thông tin-phụ trách website đang làm kế hoạch để biên tập lại website).
Chúc anh em sức khỏe !


-------------
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204được đăng bởi: xuanphu
Ngày đăng bài: 25 Oct 2008 lúc 12:57pm

Chào ban Quản trị! Mình xin có ý kiến tí nhé smiley4. Theo mình hiện tại trong diễn đàng nhiều chủ đề, mục nhỏ trùng lặp nhau quá, đôi khi các thành viên còn nhầm lẫn địa chỉ post bài do vậy ngừơi đọc và tìm kiếm bài viết rất bất tiện. Đề nghị ban Quản trị sắp xếp lại các chủ đề và chuyên mục, đồng thời di dời các bài post nhầm về đúng địa chỉ. Thanks.smiley12được đăng bởi: demenphieuluuky
Ngày đăng bài: 09 Apr 2009 lúc 7:32pm
@maivanphu:bằng mọi cách mời anh Văn Mạnh trở lại đóng góp cho diễn đàn Phú ơi. Không có gì hấp dẫn người đọc cho bằng những kiến thức hết sức sâu sắc và thiết thực của các chuyên gia đâu. Mình là dân IT chính hiệu đây, mình biết rằng giao diện thân thiện của một website cũng giống như gia vị của món ăn thôi, cái khiến cho người ta đam mê chính là cái "chất" chứa đựng bên trong nó (giá trị nội dung).
Phú hãy khuyên mọi người hãy vì đại cuộc mà bỏ qua những hiềm khích lặt vặt trước đây đi nhé.


-------------
"Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai?
Xin hát về bạn bè tôi, những người sống vì nhiều người"


được đăng bởi: laonong-locxuan
Ngày đăng bài: 24 Feb 2011 lúc 12:17pm
Những người quan tâm đến rau sạch thì rất quan tâm đến kỹ thuật chăm sóc, nên quy trình trồng rau sạch với mỗi loại cây đều phải có để mọi người tham khảo và góp ý bổ xung, ví dụ bài viết cách trồng cà chua của anh có rất nhiều người nhảy vào góp ý, có thể nói là nhiều người quan tâm nhất, mình có tên miền wed hay chưa phải là đã hay mà nội dung cơ bản mới quan trọng.

-------------


được đăng bởi: Nhennuoc
Ngày đăng bài: 23 Mar 2013 lúc 10:13am
Em thì lại có tí ý kiến về công cụ quản lý cá nhân đối với thành viên. Hiện tại, dd mới chỉ có mục quản lý tin nhắn riêng. Theo em, nếu có thêm một số công cụ nữa trong mục cá nhân thì sẽ dễ dàng hơn cho người sử dụng, VD:
- Các chủ đề đang theo dõi (bao gồm các đề tài mà TV đã comment trong diễn đàn, khi đề tai này có thêm người cmt kể từ lần vào trước của TV thì sẽ được in đậm tên, nếu không-để chữ nhạt...) như thế mỗi TV sẽ dễ dàng theo dõi tiếp các chủ đề quan tâm. Như hiện nay, em không thể tìm lại nếu những chủ đề đó không nằm tại 1,2 trang đầu của web, hơn nữa, lại phân tán khắp các dd nhỏ nên việc theo dõi tiếp các chủ đề đang quan tâm tại dd là gần như là không thể.
- Các chủ đề đã tạo (cũng có thể được thể hiện bằng đậm/nhạt của tên chủ đề khi có người mới cmt như trên)
Vài góp ý nhỏ rút ra khi em sử dụng các diễn đàn khác, rất mong bác Phú xem xét. Cảm ơn bác!


-------------
Facebook rau sạch---http://tinyurl.com/FBrausach


được đăng bởi: tl01
Ngày đăng bài: 23 Mar 2013 lúc 11:48am
đúng đó, mình thấy thiếu mục comment bài viết mà bạn khác tlời cho mình.
DV: A viết, B trích dẫn lại, nếu A chưa xem trích dẫn này, có thể nhìn mục thông báo riêng là đã có trích dẫn bài của A.
e thấy bên F319.com có mục này mong Mod xem xét.


-------------
01214759310


được đăng bởi: phamhoangtoan
Ngày đăng bài: 28 Mar 2013 lúc 1:30pm
Theo ngu kiến của Toàn thì thế này, ta nên làm mới lại toàn bộ giao diện cũng như là format lại toàn bộ hoặc gom các topic cùng loại lại làm một cho gọn và đẹp.
Nếu mấy Anh chị em chịu khó để ý thì sẽ thấy là mỗi topic lúc đầu mở ra đều đi đúng hướng nhưng một thời gian k lâu thì hầu như bị loãng đến mức lạc đề nghiêm trọng điều này khiến cho người chủ thớt và người comment cũng " bị liệu " và cuối cùng topic ngày nào hot đến nực giờ trở nên mờ nhạt rồi lặng luôn và chết ngợp mà chẳng ai thèm ngó đến.
Giao diện có thể giữ nguyên nhưng các mục chủ đề nên làm rõ ra thêm chút xiu để chủ thớt dễ post bài và người muốn xem cũng dễ tìm được thông tin cần tìm một cách chính xác và nhanh nhất.
Làm sao để trang rau sạch thật sự là trang " rau sạch " thì cái này chắc mấy ACE phải góp sức thôiBig smile
-------------
Niệm phật một câu phước tăng vô lượng
Lễ phật một lễ tội diệt hà sa       


được đăng bởi: 9r33np34c3
Ngày đăng bài: 30 Mar 2013 lúc 6:34pm
Từng viết bởi xuanphu xuanphu Đã được viết:

Chào ban Quản trị! Mình xin có ý kiến tí nhé smiley4. Theo mình hiện tại trong diễn đàng nhiều chủ đề, mục nhỏ trùng lặp nhau quá, đôi khi các thành viên còn nhầm lẫn địa chỉ post bài do vậy ngừơi đọc và tìm kiếm bài viết rất bất tiện. Đề nghị ban Quản trị sắp xếp lại các chủ đề và chuyên mục, đồng thời di dời các bài post nhầm về đúng địa chỉ. Thanks.smiley12

Mình cùng ý kiến với bạn phú. 


-------------
Đi một ngày đàng, hít một sàng bụi...


được đăng bởi: Diabay
Ngày đăng bài: 04 Apr 2014 lúc 9:59pm
 Mình mới tham gia, nhưng phát hiện một điều không hợp lý:

Khi trích dẫn bài của 1 member, thì phần trích dẫn lẽ ra chỉ có phần của member đó.
Nhưng trang mình thì lại trích dẫn cả bài đó. Lẽ ra phải lược bỏ phần của member đó trích dẫn của người trước đó đi.

Vì vậy, mỗi lần trích dẫn, mình lại phải khéo xóa phần trích dẫn của người trước để bài được gọn hơn. Nếu sơ xuất xóa không đúng, thì phần trích dẫn sẽ bị luôm nhuôm, lẫn lộn 2 phần trích dẫn.


 Thân.


-------------

Biển học là vô bờ.


được đăng bởi: papillon
Ngày đăng bài: 10 Apr 2014 lúc 6:28pm
Em có 2 ý kiến:
1- Cần có chức năng đánh dấu các trang mà mình đã tạo và comment để dễ dàng cập nhật lại
2- Các thành viên tích cực đăng các bài mang tính chất hướng dẫn cụ thể, mô tả các bước theo đúng thứ tự, liệt kê dụng cụ, nguyên liệu cần thiết, hình ảnh minh họa, ghi chú các điểm quan trọng cần lưu ý. Hiện nay để theo dõi 1 chủ đề nào đó sẽ phải đọc rất nhiều trang, có thể lên đến hàng trăm). Nếu làm được việc này thì sẽ rất dễ dàng cho những thành viên mới bởi vì là thành viên mới mà đọc ý kiến của quá nhiều người về 1 vấn đề rất dễ loạn thông tin. Đối với người mới thì làm theo 1 hướng dẫn cụ thể dù chưa phải là tốt nhất cũng hay hơn là nghe quá nhiều ý kiến, dần dần điều chỉnh sau.


được đăng bởi: bientapvien
Ngày đăng bài: 10 Apr 2014 lúc 7:38pm
Xin ghi nhận ý kiến của bạn ạ. 


được đăng bởi: trang229
Ngày đăng bài: 10 Apr 2014 lúc 8:29pm
Từng viết bởi ALOI ALOI Đã được viết:

giao diện chỉ là vấn đề nhỏ, nó không ảnh hướng
nhìu đến sự thu hút, vì 4rum www.toiyeuseo.com là 4rum bàn vè vấn đề rau sạch,cách trồng và kinh nghiệm.... chứ khong phải 4rum giải trí.
4 rum hoạt đọng cũn khá lâu rồi và số bài viết cũng khá nhiều
nhưng có một điều là các bài viết trùng lắp rất nhìu, mà việc này sẽ khó tránh khỏi vì hệ thống bài viết chưa được gói gọn. chưa kể sẽ phải tốn nhìu thời gian để thể hiện lòng hiếu khách của BQT và các thành viên khác , vì phải trả lời đi- lại nhiu lần những câu hỏi có cùng nội dung

mình thấy bạn ALOI nói rất có lý! đa phần mọi người tham gia forum để tìm thông tin là chính nên giao diện vs màu sắc đơn giản như bây giờ là hợp lý rồi! màu mè lòe loẹt quá mình thấy xem lâu chỉ thêm nhức mắt.

thứ hai là những bài viết nào hay có ích thì nên đẩy lên trên đầu chuyên mục và title của topic đó để màu khác đi như màu đỏ cho nổi bật, để những người mới tham gia dễ dàng tìm được những thông tin cần thiết hơn!
nhiều khi ngừoi mới tham gia muốn tìm 1 thông tin nào đó cơ bản thôi. nhưng vì fr nhiều topic, ngại tìm hay tìm mà chả thấy lại mà mở hẳn 1 topic mới chỉ để hỏi những câu hỏi quá cũ thì các mod hay ad nên hương dẫn chỉ cho các bạn các topic mà có thông tin bạn cần tìm. sau đó thì xóa những bài đó đi!
ngoài ra thì mỗi chuyên mục ngay phần đầu tiên nên có 1 topic tổng hợp link những nội dung cơ bản của mục đấy. ví dụ như là mục "Vật tư trồng cây" chẳng hạn trong topic tổng hợp, mình liệt kê -Mua đất trồng: dẫn link của topic mà mọi người bàn về nơi bán đất trồng, Mua phân bón: link, Mua ddtc:...

còn chữ viết thì mỗi trình duyệt đều có cái zoom in/out ai thích chữ to chữ nhỏ gì thì có thể thay đổi theo ý mình em thấy như thế này là ổn.

mà forum nên có nút like hay cảm ơn bài viết ạ! nhiều bạn cung cấp thông tin có ích quá mình muốn ấn cảm ơn lắm mà không có!!! hì


được đăng bởi: Thuy-canh
Ngày đăng bài: 11 Apr 2014 lúc 7:14pm
Thưa,
Tui đọc lại từ bài đầu, bài khởi xứng, tui đọc hết các góp ý. Bài nào cũng chuyên-chở đầy quan-tâm, nhiệt tình.
Tui không có gì để góp ý, nhưng tui theo dõi topic nầy một cách quý mến, cho đến khi quý bạn đúc kết. Tui xin phép vẫn tiếp tục như vậy.

Nhân đây, tui xin ý-kiến về hai mục Hỏi / Đáp và Chia Sẻ Kinh-nghiệm. Tui thích hai mục nầy lắm!
Như quý bạn biết, tui chỉ có chút kinh-nghiệm về thủy-canh, ngoài ra thì tui không biết gì. Do vậy, khi thấy có một bạn thành-viên nêu một Hỏi, mà lại đúng như tui cần biết, thì tui hào-hứng chờ để được Đáp. Có khi lại được nhiều bạn giúp thêm nữa. Thích lắm! Viết tới đây, tui không khỏi phì cười... Bởi, rất nhiều khi tui hỏi một cách "ngố" lắm! Có khi, lại hỏi đúng câu đã có bạn Hỏi và cũng đã được Đáp lâu rồi!
Nên tui nghĩ, tui có khác gì không biết thì cần hỏi, mà hơn nữa, không quen máy tính lắm, như nhiều bạn nông-dân, nên cần mọi người cảm-thông... Tui tin, nhiều bạn, muốn biết, mà ngại hỏi!

Rồi lại nghĩ, lẩm-cẩm, câu Đáp, có khi trở thành trở thành đào sâu đến chuyên-môn, vậy là mục Chia Sẻ Kinh-nghiệm sẽ đáp-ứng.
Thưa, tui lạc đề chút, xin bà con thông-cảm.
Thân.


được đăng bởi: lehoanggia
Ngày đăng bài: 11 Apr 2014 lúc 9:41pm
vẫn 1 quyển sách giáo khoa, vẫn 1 quyển giáo án cũ mèm, mấy chục năm trong nghề người thầy tận tụy dạy dỗ lớp lớp học sinh, mỗi học sinh đều muốn tự mình đặt câu hỏi và được nghe chính thầy trả lời cho mình, không phải cho các anh chị lớp trên hay đàn em lớp dưới, mà cũng không phải cho các bạn cùng lớp.
không phải vì học sinh đó không chú ý, mà đơn giản là học sinh đó muốn được thầy trả lời câu hỏi của mình, để bổ sung chính xác kiến thức chưa có, hoặc khẳng định lại những kiến thức đã có.
nếu ai cũng có thể tìm được câu trả lời từ google thì tất cả trường học phải đóng cửa, tất cả giáo viên đều thất nghiệp.

Diễn đàn chúng ta cũng không thể tồn tại nếu tất cả các bạn mới tham gia đều tự tìm được câu trả lời trong các bài viết cũ. kiến thức từ internet rất nhiều, từ diễn đàn RS cũng rất nhiều, nhưng các bạn ấy vẫn luôn muốn nghe câu trả lời từ các tiền bối dành riêng cho mình.-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=8706" rel="nofollow - Mời bạn đến Góc vườn LHG


được đăng bởi: daophuonglinh
Ngày đăng bài: 12 Apr 2014 lúc 8:32am
Em xin góp ý chút, ban quản lí thấy hợp thì ghi nhận nhé
- nước nào cũng có một hội rau sạch(em thấy thế), một số nơi còn có nhưng trang web riêng siêu lớn chỉ cho cà chua, hoặc ớt, hoặc linh tinh xòe đủ thể loại như rau, cách thủy canh, ươm giống hay sáng tạo các thứ linh tinh trong vườn, cây ăn quả..., ban quản trị xem xét xem có nên phân vùng cái đấy không? Để anh em dễ tìm
-các bài quảng cáo các bác chỉ cần thông báo một tháng cho nhưng người đăng quảng cáo có thể gửi thư có chứa link cụ thể và yêu cầu di dời, và chỉ được một trang có nội dung về mình thôi. Còn lại cứ xóa thẳng tay vì đấy là quảng cáo rác
-các bác nên thu phí với bài quảng cáo thứ hai của người ta
-rất nhiều diễn đàn, thanh viên mới không được đăng bài ngay sau khi đăng nhập, cần được ban quản trị cho phép(thường được xem xét trong 24h) và ban quản trị cũng có quyền cấm viết. Như vậy diễn đàn sẽ đỡ đi
-nên có một thư tự động gửi cho thành viên mới về mẹo dùng diễn đàn, luật cấm và .....
Trên đây là ý kiến của em, cảm ơn ban quản trị nhiệt tình với diễn đàn


được đăng bởi: soc10015
Ngày đăng bài: 10 May 2014 lúc 1:12am
Mình thấy nút thanks rất hữu ích mà rất nhiều thành viên cũng đóng góp ý kiến là nên bổ sung nút thanks mà sao ban quản trị vẫn còn lấn cấn là sao ta?

Đơn cử như ở mục trưng cầu dân ý này chẳng hạn, BQT kêu gọi mọi người góp ý kiến, các thành viên cũng bỏ thời gian công sức viết ra ý kiến của mình, may thì có ý kiến được phản hồi, hoặc ko được phản hồi thì cũng chẳng biết liệu BQT có đọc hay ko nữa. Trong khi vấn đề hết sức đơn giản cho Min hay Mod là chỉ việc bấm nút thanks cho các góp ý đó là người viết hiểu bài mình viết đã được ghi nhận. Điều đó cũng tương tự như việc có những thành viên bỏ công sức thời gian dịch tài liệu của nước ngoài up lên đây, mình cảm thấy sẽ hay ho hơn nếu có nút thanks để khích lệ thêm bạn ấy, hơn là lẳng lặng đọc xong rồi out, người viết cảm thấy " 1 mình 1 chợ" mãi thì cái sự nhiệt tình cũng sẽ nguội dần, như thế có phải là cực kỳ lãng phí ko?

Còn ý kiến dưới đây của ban quản trị :
Từng viết bởi bientapvien bientapvien Đã được viết:


Cảm ơn là một chức năng dễ nâng cấp, mà không dễ được quyết định. Do cảm ơn là văn hóa được hiểu ngầm của người việt ta, vì tính chân quê, và kín đáo. thanks là cụm từ ngoại quốc, và được dùng thường xuyên. Ta so trên bề mặt câu chữ thì dân ta thiếu lịch sự, ít biết ơn như người ngoại quốc. Nhưng nếu ta so về "cái ruột", cái bản chất thật của tâm thì ít có dân tộc nào ở phương tây bì được với dân A châu như nước ta được về cái nghĩa, cái tình.

Vì vậy, đã hơn một lần trước khi chủ đề này được lập ra, anh chị em đã đề nghị bổ sung chức năng, và đã được phản hồi. Tuy nhiên BQT vẫn cân nhăc việc bổ sung một chức năng "thanks" dễ dàng mà sáo rỗng, với việc anh em nên chuyển thể tình cảm của mình bằng một bài viết cụ thể như thời gian qua. Đành rằng dân ta kín đáo, ít bày tỏ nên lời suy nghĩ, tình cảm. Nhưng trong bước đường tiến bộ của xã hội, ta dùng môi trường số hóa, thì việc chuyển thể tình cảm của cá nhân thành bài viết là một thói quen chưa được xác lập, không thuận tay nhưng không phải là thiếu cần thiết.

Vậy anh chị em hãy cùng BQT tính toán kỹ lưỡng để ta có một quyết định sáng suốt, ảnh hưởng lâu dài đến văn hóa của diễn đàn rau sạch.

Thân ái !


Nói thật là dd rausach giống như một sân chơi cho những người yêu cây cối. Vào đây là để giảm stress, tạm quên đi những vấn đề bộn bề của cuộc sống. Là một thành viên, khi vào đây mình đọc được một bài viết hay, mình nhấn nút cảm ơn là mình đã ghi nhận tính tích cực, hữu ích của người viết bài, sự việc của hôm đó nên kết thúc ngày hôm đó. Số lượng bài viết của diễn đàn có cả trăm nghìn, thành viên cũng chục nghìn, làm sao mà ai cũng nhớ hết nick được. Còn thì việc ghi nhớ tạc dạ trong lòng của ban quản trị thì người post bài cũng ko ở trong bụng các bạn, làm sao mà biết được nghĩa tình của các bạn là cái gì. Trước khi viết bài này mình cũng đặt câu hỏi " yes or no?"  thực ra có cần thiết phải viết ko, đã biết bao nhiêu người nhắc họ điều này rồi, cuối cùng thì mình vẫn viết. Nếu BQT làm cho thành viên gắn bó với diễn đàn thì đó là điều tôt cho BQT, còn ko thì cũng chẳng sao.


được đăng bởi: Nh Binh Chau
Ngày đăng bài: 10 May 2014 lúc 6:23am
Từng viết bởi soc10015 soc10015 Đã được viết:

Mình thấy nút thanks rất hữu ích mà rất nhiều thành viên cũng đóng góp ý kiến là nên bổ sung nút thanks mà sao ban quản trị vẫn còn lấn cấn là sao ta?

Đơn cử như ở mục trưng cầu dân ý này chẳng hạn, BQT kêu gọi mọi người góp ý kiến, các thành viên cũng bỏ thời gian công sức viết ra ý kiến của mình, may thì có ý kiến được phản hồi, hoặc ko được phản hồi thì cũng chẳng biết liệu BQT có đọc hay ko nữa. Trong khi vấn đề hết sức đơn giản cho Min hay Mod là chỉ việc bấm nút thanks cho các góp ý đó là người viết hiểu bài mình viết đã được ghi nhận. Điều đó cũng tương tự như việc có những thành viên bỏ công sức thời gian dịch tài liệu của nước ngoài up lên đây, mình cảm thấy sẽ hay ho hơn nếu có nút thanks để khích lệ thêm bạn ấy, hơn là lẳng lặng đọc xong rồi out, người viết cảm thấy " 1 mình 1 chợ" mãi thì cái sự nhiệt tình cũng sẽ nguội dần, như thế có phải là cực kỳ lãng phí ko?

Còn ý kiến dưới đây của ban quản trị :
Từng viết bởi bientapvien bientapvien Đã được viết:


Cảm ơn là một chức năng dễ nâng cấp, mà không dễ được quyết định. Do cảm ơn là văn hóa được hiểu ngầm của người việt ta, vì tính chân quê, và kín đáo. thanks là cụm từ ngoại quốc, và được dùng thường xuyên. Ta so trên bề mặt câu chữ thì dân ta thiếu lịch sự, ít biết ơn như người ngoại quốc. Nhưng nếu ta so về "cái ruột", cái bản chất thật của tâm thì ít có dân tộc nào ở phương tây bì được với dân A châu như nước ta được về cái nghĩa, cái tình.

Vì vậy, đã hơn một lần trước khi chủ đề này được lập ra, anh chị em đã đề nghị bổ sung chức năng, và đã được phản hồi. Tuy nhiên BQT vẫn cân nhăc việc bổ sung một chức năng "thanks" dễ dàng mà sáo rỗng, với việc anh em nên chuyển thể tình cảm của mình bằng một bài viết cụ thể như thời gian qua. Đành rằng dân ta kín đáo, ít bày tỏ nên lời suy nghĩ, tình cảm. Nhưng trong bước đường tiến bộ của xã hội, ta dùng môi trường số hóa, thì việc chuyển thể tình cảm của cá nhân thành bài viết là một thói quen chưa được xác lập, không thuận tay nhưng không phải là thiếu cần thiết.

Vậy anh chị em hãy cùng BQT tính toán kỹ lưỡng để ta có một quyết định sáng suốt, ảnh hưởng lâu dài đến văn hóa của diễn đàn rau sạch.

Thân ái !


Nói thật là dd rausach giống như một sân chơi cho những người yêu cây cối. Vào đây là để giảm stress, tạm quên đi những vấn đề bộn bề của cuộc sống. Là một thành viên, khi vào đây mình đọc được một bài viết hay, mình nhấn nút cảm ơn là mình đã ghi nhận tính tích cực, hữu ích của người viết bài, sự việc của hôm đó nên kết thúc ngày hôm đó. Số lượng bài viết của diễn đàn có cả trăm nghìn, thành viên cũng chục nghìn, làm sao mà ai cũng nhớ hết nick được. Còn thì việc ghi nhớ tạc dạ trong lòng của ban quản trị thì người post bài cũng ko ở trong bụng các bạn, làm sao mà biết được nghĩa tình của các bạn là cái gì. Trước khi viết bài này mình cũng đặt câu hỏi " yes or no?"  thực ra có cần thiết phải viết ko, đã biết bao nhiêu người nhắc họ điều này rồi, cuối cùng thì mình vẫn viết. Nếu BQT làm cho thành viên gắn bó với diễn đàn thì đó là điều tôt cho BQT, còn ko thì cũng chẳng sao. 

     Bình Châu cũng đồng suy nghĩ như bạn soc. BQT sớm ra quyết định cuối cùng đi nha... nha.  BC 


-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7367" rel="nofollow - Shop Bình Châu: Rau sạch, cây kiểng, hoa lan...

http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=6928" rel="nofollow - Thổ canh thời @


được đăng bởi: Thuy-canh
Ngày đăng bài: 10 May 2014 lúc 3:13pm
Chị Bình Châu, anh em mình nói riêng, về chuyện chung, gởi Tin Nhắn hay gởi cho chị trên đây tiện hơn, hì hì!
- Tui dốt máy tính, chuyện nầy ai cũng biết, hì hì. Ngay dòng nầy, tui tỏ ra tui mừng, khoái lắm! Bởi trước mặt tui là một mình hình hoàn-toàn rất "Nội dung" mà không màu mè, quá "Sến" đa-số các nơi khác. Hoan-hô!
- Đây là một Diễn-đàn người Việt-Nam. Thành-viên pha trộn ngoại-ngữ, thì thật là không thể tránh khỏi. Nhưng, Ban Quản-trị thì không được. Tại sao? Kể chị Bình Châu nghe:
Mấy năm trước, một người rất được cộng-đồng quý mến, được bầu làm Thị-trưởng. Mọi người vui lắm! Báo chí, truyền-hình phỏng-vấn. Có cả gia-đình Tân Thị-trưởng. Ông là gốc Hoa. Bình thường. Ông bà Thị-trưởng có một đứa con gái cưng, 17 tuổi, xinh đẹp. Rất đẹp! Máy ảnh loé lên liên hồi về hướng cô. Báo chí, truyền-hình phỏng-vấn cà nhà... cô càng chiếm được cảm-tình của mọi người về sự hiểu biết, khôn ngoan và khả-ái. Cô đương-nhiên trở thành cây đinh của cử-tọa. Mọi người rất yêu cô. Một phóng-viên ái-mộ cô, hỏi rất bình thường:
- Cô nói tiếng Hoa không?
- Không! Cô đáp.
Mọi người sửng-sờ. Ngài Thị-trưởng gốc Hoa. Tại sao không biết tiếng Hoa?!

Lòng mến mộ gia-đình Thị-trưởng đã giảm. Thị-trưởng Darwin.
Chia buồn muộn ông Thị-trưởng, chị Bình Châu há!
Thân.được đăng bởi: papillon
Ngày đăng bài: 11 May 2014 lúc 6:14am
Theo Papillon: Nếu chỉ là vấn đề ngôn ngữ thì bqt Việt hóa nút Thanks. Còn việc k có nút thanks để mọi ngừơi buộc phải viết vài dòng chẳng phải làm loãng topic sao ?


được đăng bởi: NINA
Ngày đăng bài: 11 May 2014 lúc 9:58am
Từng viết bởi papillon papillon Đã được viết:

Theo Papillon: Nếu chỉ là vấn đề ngôn ngữ thì bqt Việt hóa nút Thanks. Còn việc k có nút thanks để mọi ngừơi buộc phải viết vài dòng chẳng phải làm loãng topic sao ?

Nina đồng tình với việc Việt hóa nút Thanks.
Với một bài viết có giá trị mà ai đọc cũng viết lời cám ơn thì bài viết kéo theo bao lời cám ơn cho đủ? Thấy bài viết nổi lên , nghĩ là thêm một ý kiến thảo luận. Vào xem là một lời cám ơn mới. Đây chính là điều mà các quảng cáo trá hình khoái áp dụng nhất.


-------------
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA


được đăng bởi: sang-mai-hoang-long
Ngày đăng bài: 11 May 2014 lúc 4:13pm
Từng viết bởi papillon papillon Đã được viết:

Theo Papillon: Nếu chỉ là vấn đề ngôn ngữ thì bqt Việt hóa nút Thanks. Còn việc k có nút thanks để mọi ngừơi buộc phải viết vài dòng chẳng phải làm loãng topic sao ?
Cái này mới là chuẫn nha , tôi đồng ý với bạn Papillon qúa , tôi xin kể một câu chuyện đã từng xẫy ra tại thành phố tôi sinh sống : Có rất nhiều các bạn trẻ thời thế giới còn chia hai phe , qua bên Đông Âu hợp tác lao động , rồi sau khi bức tường Berlin sụp đổ , họ được ở lại rồi lấy nhau , sinh con đẻ cái , thế hệ thứ hai ra đời , có những buổi cộng đồng gặp nhau , hoặc giao lưu một vài gia đình họ rất hãnh diện rút điện thọai nói thứ tiếng tây bồi dặn con ở nhà phải thế này , thế kia ...vì con họ không hiểu tiếng mẹ đẻ . Rồi khi cho con về thăm bố mẹ , ông bà ở quê nhà , tiếng mẹ đẻ thì bập bẹ , lại còn hiểu theo lối moa , toa , khi ông bà đi họp tổ hưu thì cháu nội nói : Chúng mày già rồi , không ở nhà , đi ra ngòai buổi đêm làm gì ? ...Hà..hà..có gì đáng cười , có gì đáng khóc ?


-------------
Bên kia biển là quê hương tôi đó

Rặng tre xưa muôn tuổi vẫn xanh rì...

Du tử Lê.


được đăng bởi: TRANG XANH SACH
Ngày đăng bài: 11 May 2014 lúc 7:35pm
Từng viết bởi NINA NINA Đã được viết:


Từng viết bởi papillon papillon Đã được viết:

Theo Papillon: Nếu chỉ là vấn đề ngôn ngữ thì bqt Việt hóa nút Thanks. Còn việc k có nút thanks để mọi ngừơi buộc phải viết vài dòng chẳng phải làm loãng topic sao ?
Nina đồng tình với việc Việt hóa nút Thanks. Với một bài viết có giá trị mà ai đọc cũng viết lời cám ơn thì bài viết kéo theo bao lời cám ơn cho đủ? Thấy bài viết nổi lên , nghĩ là thêm một ý kiến thảo luận. Vào xem là một lời cám ơn mới.
Đây chính là điều mà các quảng cáo trá hình khoái áp dụng nhất.


Từng viết bởi soc10015 soc10015 Đã được viết:

Mình thấy nút thanks rất hữu ích mà rất nhiều thành viên cũng đóng góp ý kiến là nên bổ sung nút thanks mà sao ban quản trị vẫn còn lấn cấn là sao ta?Đơn cử như ở mục trưng cầu dân ý này chẳng hạn, BQT kêu gọi mọi người góp ý kiến, các thành viên cũng bỏ thời gian công sức viết ra ý kiến của mình, may thì có ý kiến được phản hồi, hoặc ko được phản hồi thì cũng chẳng biết liệu BQT có đọc hay ko nữa. Trong khi vấn đề hết sức đơn giản cho Min hay Mod là chỉ việc bấm nút thanks cho các góp ý đó là người viết hiểu bài mình viết đã được ghi nhận. Điều đó cũng tương tự như việc có những thành viên bỏ công sức thời gian dịch tài liệu của nước ngoài up lên đây, mình cảm thấy sẽ hay ho hơn nếu có nút thanks để khích lệ thêm bạn ấy, hơn là lẳng lặng đọc xong rồi out,người viết cảm thấy " 1 mình 1 chợ" mãi thì cái sự nhiệt tình cũng sẽ nguội dần, như thế có phải là cực kỳ lãng phí ko?.


dạ em cám ơn C. NINA đã nói lên nỗi niềm ạ. bản thân em muốn viết bài lắm nhưng rồi chính điều này mà lẵng lặng làm thinh.
khi mình viết hay chia sẽ như SOC10015 NÓI " 1 MÌNH 1 CHỢ" thì không nản nào bằng
P/S : dân cứ nói ...nói mãi năm này qua tháng nọ , còn BQT cứ xem để đó từ tháng nọ năm kia .......chờ hoài .....chờ mãi

-------------
0977.352.948và0907.110.478 TRÀ MI
https://www.facebook.com/thucphamsachbentre" rel="nofollow - shop thực phẩm facebook


được đăng bởi: Thuy-canh
Ngày đăng bài: 11 May 2014 lúc 7:45pm
Từng viết bởi NINA NINA Đã được viết:

Từng viết bởi papillon papillon Đã được viết:

Theo Papillon: Nếu chỉ là vấn đề ngôn ngữ thì bqt Việt hóa nút Thanks. Còn việc k có nút thanks để mọi ngừơi buộc phải viết vài dòng chẳng phải làm loãng topic sao ?

Nina đồng tình với việc Việt hóa nút Thanks.
Với một bài viết có giá trị mà ai đọc cũng viết lời cám ơn thì bài viết kéo theo bao lời cám ơn cho đủ? Thấy bài viết nổi lên , nghĩ là thêm một ý kiến thảo luận. Vào xem là một lời cám ơn mới. Đây chính là điều mà các quảng cáo trá hình khoái áp dụng nhất.

Chị Nina thân,
Tui đồng ý chị hoàn-toàn. Ngày xưa, thì "Cống hỉ" "Mét xì", nay thì tiếng Anh đang thịnh. Mình nói một tiếng "Thanh Kiều", thì người nói biểu-lộ lòng thân-thiện, thì người nghe sẽ rất vui. Đậy là một tiếng (hình như) thông-dụng Đông Tây, xuống Nam bán cầu, lẫn các nước lạnh giá Bắc Âu.
Nhưng có những từ thông-dụng trong nước mới đặt ra, tui theo không kịp. Những từ thời-thượng khiến một người cổ-hũ như tui sửng-sờ. Xin kể hai:
- Mấy năm trước Chủ-tịch Nguyễn Minh Triết công-du. Ông có thiện-chí mời khách tới thăm Việt-nam. Ông nói, "Rồi quý vị sẽ thấy, gái Việt rất hấp-dẫn!". Đã làm buồn lòng không biết bao nhiêu người Việt!
- Mấy năm trước, trên một diễn-đàn mà tui tham-dự. Một thành-viên mời mọi người đến "Off" tại vùng của anh. Anh nói, "Mời, mời! Thành-viện chúng tôi có nhiều Hot Girls!". Tui, một ngưởi cả quỷnh, nói, "Nếu đã định đi, tui sẽ hủy bỏ. Mấy em đó là con cháu tui".

Chị Nina, thỉnh-thoảng nghe thêm một vài từ mới. Rất "ấn-tượng". Vui lắm! Hì hì...
Thân. 


http://vietnamese.rfa.org/vietnamese/programs/OverseasVietnamese/contemp-lang-vn-norw-04172014092937.html - http://vietnamese.rfa.org/vietnamese/programs/OverseasVietnamese/contemp-lang-vn-norw-04172014092937.html

Ngôn từ thời nay của giới trẻ Việt Nam

2014-04-17 |  http://vietnamese.rfa.org/vietnamese/programs/OverseasVietnamese/contemp-lang-vn-norw-04172014092937.html/04172014-contemp-lang-vn-norw.mp3">  |
Thanh Trúc, phóng viên RFA
http://vietnamese.rfa.org/vietnamese/programs/OverseasVietnamese/contemp-lang-vn-norw-04172014092937.html/toanshinoda-260.jpg">Toàn  Shinoda đã là một cái tên rất hot của giới trẻ trên cộng đồng mạng. Trong Show anh sử dụng rất nhiều ngôn từ mới của giới trẻ thời nay.  Screen capture
Giới trẻ Việt Nam, thuộc thế hệ mà bao chí gọi là 8X hay 9X, thường sử dụng những ngôn từ những câu chữ không cầu kỳ không bóng bẫy nhưng có vần có điệu nghe đến lạ đến hay.
https://">   http://www.rfa.org/vietnamese/programs/OverseasVietnamese/contemp-lang-vn-norw-04172014092937.html/04172014-contemp-lang-vn-norw.mp3 - Nghe bài này
Giới trẻ Việt Nam, thuộc thế hệ mà bao chí gọi là 8X hay 9X, thường sử dụng những ngôn từ những câu chữ không cầu kỳ không bóng bẫy nhưng có vần có điệu nghe đến lạ đến hay.
Ngôn Từ Của Giới Trẻ Việt Nam là đề tài mục Đời Sống Người Việt Khắp Nơi hôm nay. Thực ra những ngôn từ xuất phát từ cảm xúc hay chỉ là cách nói trong đời sống thường nhật không phải bây giờ mới có. Ngày xưa thì đôi khi chỉ một câu với hai hoặc ba từ, nhưng bây giờ thì cả đôi câu vần điệu hẳn hoi, dễ khiến người ta nhớ nhưng cũng dễ khiến nhiều người nhăn mặt khó chịu.
Không cầu kỳ bóng bẫy nhưng có vần có điệu
Mà khó chịu như thế là hơi chủ quan rồi đấy, họa sĩ Trịnh Bách, từ nước ngoài về Hà Nội và làm việc trong ngành phục chế cổ trang qua các triều đại vua chúa xưa kia, nhận xét:
Cái đó hơi chủ quan, ngày xưa người ta nói “ Sức Mấy” với lại “ Bỏ Đi Tám”, bây giờ nói “Nhỏ Như Con Thỏ” có vần có điệu hơn. Đó là lối mới người ta nói như vậy .
Đặng Ngọc Sơn là một bạn trẻ ở Hà Nội, từng đi du học ở nước ngoài, thì vô cùng thích thú trước những ngôn từ mà anh cho là phải có đầu óc khôi hài và bén nhậy mới có thể nghĩ ra:
Chẳng hạn như bây giờ em nói “Tại Sao Nghèo Mà Học Giỏi” nhưng câu ngược lại mới là đau “Tại Sao Giỏi Mà Vẫn Nghèo” . Câu “Giỏi Mà Vẫn Nghèo” cái ý của nó mình phải suy nghĩ nhiều hơn. Tất nhiên là trong văn hóa nói bình thường thôi, còn nếu mà văn hóa báo chí thì không thể áp dụng được. Em rất thích và em biết rất nhiều. Thậm chí ở đây đã từng có người như bọn em, làm hẳn một quyền sách bao gồm những thành ngữ mà giới trẻ Việt Nam hay dùng. Có những người lớn tuổi họ không chấp nhận những cái đó, các bậc cha chú nghĩ rằng nó làm mất đi cái hay cái đẹp của ngôn ngữ tiếng Việt. Em thì em thấy nó hay bởi vì đó như một cách sáng tạo đột phá. Chẳng hạn như “Chán Như Con Gián”, “Buồn Như Con Chuồn Chuồn”, “Phê Như Con Tê Tê” …Em thấy nó biến thể từ cái văn hóa lục bát câu sau kéo vần theo câu trước. Nói chung ngồi nói gẫu tán dóc với nhau thì nó tạo cái không khí vui vẻ, và em có thể đối đáp lại rất buồn cười và rất dễ thương mà họ không thể phản bác gì được mình.
Cái đó hơi chủ quan, ngày xưa người ta nói “ Sức Mấy” với lại “ Bỏ Đi Tám”, bây giờ nói “Nhỏ Như Con Thỏ” có vần có điệu hơn. Đó là lối mới người ta nói như vậy
họa sĩ Trịnh Bách
Được yêu cầu nêu thí dụ cụ thể anh thường gặp, Đặng Ngọc Sơn kể:
Chí nói trong những tình huống bình thường, chẳng hạn khi em muốn ra khỏi nhà, vợ em  hỏi một câu là “Đi Đâu?” thì em đáp lại”Đi Đâu Còn Lâu Mới Nói”, kiểu thế. Chẳng hạn rủ nhau đi chơi, kiểu thách thức một chút là vợ ở nhà đấy, có dám đi không, thì luc ấy tặc lưỡi một câu “Khi Đã Máu Đừng Hỏi Bố Cháu Là Ai”. Hoặc là đến giờ rồi và phải đi về nhưng bạn bè vẫn rủ đi chơi thì cũng tặc lưỡi bảo “Dân Chơi Ngại Gì Mưa Rơi” và mình cứ đi thôi, kiểu như vậy.
Tác giả Sát thủ đầu mưng mủ biếm họa giao thông VN
Chạy nhanh thắng gấp Nằm sấp như chơi. Tác giả 'Sát thủ đầu mưng mủ' biếm họa giao thông VN .

Cái văn hóa nói ấy ở đây thì bây giờ em cứ tiếp nhận và em thấy nó vui, chẳng hạn nếu như em trong tình huống mà cậu bạn kia bảo “Đừng Vào Rừng Mơ Bắt Con Tưởng Bở “ thì em bèn dùng câu đối đáp là “Đẹp Trai Chẳng Bằng Chai Mặt” .
Nhiều bậc phụ huynh thì thấy khó tiếp nhận những cái đó, tầng lớp có tuổi thích những cái gì thuộc về truyền thống hơn. Bình thường ra thì khi bảo đừng cư xứ như thế nọ thế kia, nhưng thay vào đó thì họ dùng câu là “Bộ Đội Chơi Trội”. Những từ đấy nếu phát ra theo một câu vần thì mình lại thấy có thể nó chỉ là một câu vui mồm. Bình thường cách hành văn đấy sẽ không có vấn đề gì, mà vấn đề là mình hành văn trong hoàn cảnh nào với và trong ngữ điệu nào mà thôi, còn đa phần tụi em thấy là vui.
Đời sống riêng của ngôn ngữ
Dưới mắt tiến sĩ Phạm Quỳnh Hương, giám đốc phòng Xã Hội Học Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam, ngôn từ giới trẻ thời nay là điều rất mới của đời sống, phản ánh qua quyển sách biếm họa một thời gây khá nhiều tranh cãi là Sát Thủ Đầu Mưng Mủ của họa sĩ trẻ Thành Phong, thể hiện cách giới trẻ biểu lộ suy nghĩ, tình cảm và cái nhìn của mình:
Cách đây khoảng một hai năm đã có quyển tranh vẽ biểu thị một cách nghĩ mới một cách sáng tạo mới của giới trẻ tức là minh họa vẽ tranh cho nó. Thế thì cũng có những xung đột, một bên rất là thích những câu từ của giới trẻ như vậy, một bên lo lắng sẽ làm hỏng ngôn ngữ tiếng Việt, làm sai lệch suy nghĩ của giới trẻ, làm ảnh hưởng đạo dức lối sống xã hội Việt Nam. Xung đột đấy dẫn đến quyền sách bị nhà nước tịch thu.
Chẳng hạn như bây giờ em nói “Tại Sao Nghèo Mà Học Giỏi” nhưng câu ngược lại mới là đau “Tại Sao Giỏi Mà Vẫn Nghèo”. Câu “Giỏi Mà Vẫn Nghèo” cái ý của nó mình phải suy nghĩ nhiều hơn
Đặng Ngọc Sơn
Nhưng mà câu chuyện không dừng ở đấy, tôi đã đi dự một cuộc thảo luận giữa nhà giáo Văn Như Cương, nhà nghiên cứu văn học Nguyễn Xuân Nguyên và những học giả khác nữa.
Xe mẹ mua Đua mẹ đánh. Tác giả Sát thủ đầu mưng mủ biếm họa giao thông VN .
Xe mẹ mua Đua mẹ đánh. Tác giả 'Sát thủ đầu mưng mủ' biếm họa giao thông VN .

Trong cuộc bàn thảo họ đã đưa vấn đề này ra dưới nhiều góc cạnh để phân tích rằng đấy là cái hoàn toàn tự nhiên về mặt ngôn ngữ. Trong ngôn ngữ, gọi là sinh ngữ, thì nó có đời sống riêng của nó, phản ánh đời sống xã hội, ngăn cản cuộc sống bình thường của một ngôn ngữ là điều không thể vì nó phản ánh tất cả những tư duy và những suy nghĩ của người dân và của giới trẻ, vì vậy không có cách gì ngăn cản nó tồn tại. .
Thông qua những ngôn ngữ đấy chúng ta sẽ hiểu giới trẻ, một bộ phận của xã hội, khi đưa ra những ngôn từ đó thì không phải là tất cả những người cao tuổi những người lớn tuổi phản đối mà một bộ phận không nhỏ người lớn tuổi đã chấp nhận và cảm thấy thích thú. Đấy là một cách làm mới, tại sao giới trẻ có thể thay đổi mà lại ngăn cấm mà lại phê phán.
Vẫn theo tiến sĩ Phạm Quỳnh Hương, đã gọi là một sinh ngữ thì phải sống động chứ không nhất thiết bị ràng buộc vào khuôn sáo cũ:
Dân gian từ xưa vẫn có câu ”Một Con Ngựa Đau Cả Tàu Bỏ Cỏ”. Thế nhưng bây giờ giới trẻ cải biên đi “Một Con Ngựa Đau Cả Tàu Ăn Thêm Cỏ”. Trong khi câu cũ có gì đấy như là giáo huấn, một cái gì đấy hướng tới đạo đức sống cho nó đẹp, nhưng câu sau của giới trẻ lại phản ánh một cái thực tế là nhiều khi người ta không bỏ cỏ mà người ta lại được ăn thêm một suất kia. Có nghĩa là giới trẻ giờ có một cái nhìn nó tinh tường hơn nó đầy đủ hơn về một xã hội không phải cứ giáo huấn mà là hiện thực.
Với một người cho rằng hiện thực đấy tốt thì nó khác, còn một người cho rằng con ngựa đau mà cả tàu được ăn thêm cỏ là không tốt. Đấy là cách để cho người ta suy nghĩ không phải mà cứ răm rắp đi theo con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ mà trong khi đấy thực tế không phải như vậy.
Trong ngôn ngữ, gọi là sinh ngữ, thì nó có đời sống riêng của nó, phản ánh đời sống xã hội, ngăn cản cuộc sống bình thường của một ngôn ngữ là điều không thể vì nó phản ánh tất cả những tư duy và những suy nghĩ của người dân và của giới trẻ, vì vậy không có cách gì ngăn cản nó tồn tại
TS. xã hội học Phạm Quỳnh Hương
Tôi nghĩ một ngôn từ tồn tại như thế nào thì nó phản ánh một xã hội như thế. Xã hội đấy nếu lành mạnh, tiến bộ và tử tế thì nó sẽ có sự lựa chọn, sàng lọc. Nếu không phù hợp với số đông xã hội thì nó sẽ nhanh chóng bị lãng quên và tự nhiên những ngôn ngữ mới xuất hiện đó sẽ chết. Chúng ta thấy ngay những quyển tự điển lớn của Oxford hay của Larousse vẫn thường bổ sung những từ mới. Như vậy đời sống luôn luôn có những từ mới, điều đấy hoàn toàn bình thường.
Cố quá thành Quá cố. Họa sĩ Thành Phong
Cố quá thành Quá cố. Họa sĩ Thành Phong

Từ Hà Nội, viện trưởng Viện Thông Tin, Khoa Học Và Xã Hội, giáo sư tiến sĩ Hồ Sĩ Quí:
Bạn bè tôi là những nhà ngôn ngữ lúc đầu họ gồng lên họ mắng lũ trẻ với lũ dùng từ ghê lắm. Theo tôi thì chẳng có gì đáng phải phê phán cả. Tôi hay nhắc một câu rất nổi tiếng của Heideger: “Trong ngôn ngữ chỉ có một qui luật, ấy là qui luật của người dùng”. Khi xã hội dùng thế thì mình phải chấp nhận.
Điểm thứ hai, cách dùng ngôn từ trong tiếng Việt theo tôi hiểu từ xưa đến nay vẫn thế chứ không phải bây giờ mới như thế đâu. Có cái trẻ con nó dùng một loạt như thế thì nó thành một ngôn ngữ lấy vần lấy điệu thì các cụ ta ngày xưa cũng thế và lắm khi từ lóng, từ láy, từ lọc cứ thế từ đấy mà ra cả.
Tuy nhiên, giáo sư Hồ Sĩ Quí khẳng định, ngôn từ thời nay của người trẻ đôi khi làm người lớn bị sốc:
Thuật ngữ “Sát Thủ Đầu Mưng Mủ” nghe hơi khó chịu với một số người, bên cạnh những cái tạm gọi là thành ngữ rất là hay. Kể cả những cái không hay thì đằng sau đó cũng thể hiện một thái độ một tâm trạng cũng rất là thú vị.
Với ông, những thành ngữ như Ngon Lành Cành Đào” hay “Đã Máu Thì Đừng Hỏi Bố Cháu Là Ai” đều là những thành ngữ hay:
Nó vừa có thái độ vừa thể hiện được ý tưởng của ngôn từ ấy, đủ ấn tượng để diễn đạt một cái gì đó. Nhiều từ rồi về sau cũng vào tự điển đấy. Trước kia một số từ như “Bụi Đời”, “Đánh Quả”, “Trấn Lột” … là những từ chỉ có dùng ngoài chợ búa, bây giờ trong văn cảnh báo chí vẫn dùng rồi đấy.
“Trong ngôn ngữ chỉ có một qui luật, ấy là qui luật của người dùng”
Heideger
Thực ra đối với con cháu thì tôi nói chúng bay ngang bằng ngang lứa thì được, còn nói chuyện với các bậc cao niên hoặc là trong chổ trịnh trọng nghiêm túc hoặc lên giảng đường thì không nên nói.
Trong xu hướng sử dụng từ ngữ khôi hài, dí dõm, vần điệu từ thế hệ 8X và 9X, thì giáo dục, hướng dẫn cần thiết hơn là phê phán hay cố chấp, giáo sư Hồ Sĩ Quí kết luận:
Theo tôi quá nửa những thành ngữ là hay chứ không dở. Chẳng hạn “Đã Máu Thì Đừng Hỏi Bố Cháu Là Ai”, hai cái nội hàm hoàn toàn ở những lĩnh vực khác nhau, một cái nghiêm túc đặt bên cái buồn cười tạo nên một tình huống thú vị cho ngôn ngữ. Qui luật hình thành ngôn ngữ như vậy rất là sâu sắc, còn hay hơn nhiều những trường hợp dùng từ chợ búa đưa vào từ báo chí.
Khi sử dụng ngôn từ đương đại và vần điệu để mà trả lời bạn bè hoặc đối đáp qua lại, bạn Đặng Ngọc Sơn cho rằng có lẽ ý thức và cách phát ngôn là hai điều cần lưu ý bởi không khéo có thể dẫn đến bất hòa hoặc xung đột đáng tiếc:
Đôi khi mình ra ngoài đường mình nói câu đùa nó hơi bậy một tí thì nó cũng gây một tiếng cười làm mình thấy thoải mái. Chẳng hạn như câu “Đã Xấu Còn Xa, Đã SIDA Còn Xông Pha Đi Hiến Máu”. Mà văn hóa truyền miệng thì không có ai bắt bẻ được ai hết. Phải hiểu không phải ai cũng có thể nghĩ ra câu đó, chỉ có điều giới trẻ thì nó chấp nhận câu đấy khác với tầng lớp trên.
Nhiều khi một câu nói có thể không có vấn đề gì nhưng có thể phát sinh vấn đề khác nếu như hoàn cảnh sử dụng không hợp lý. Mình dùng từ hoặc là ngữ cảnh không có tính đả kích, sử dụng trong ngữ điệu vui vẻ anh em với nhau thì cũng sẽ chẳng có vấn đề gì cả.
Câu chuyện Đời Sóng Người Việt Khắp Nơi, ngôn ngữ đương đại và trào phúng của giới trẻ Việt Nam ngày nay, xin được tạm ngưng ở phút này. Thanh Trúc sẽ trở lại cùng quí vị tối thứ Năm tuần tới.
Liên lạc với Thanh Trúc: mailto:nguyent@rfa.org - nguyent@rfa.org
http://vietnamese.rfa.org/vietnamese/programs/OverseasVietnamese - < Back to Người Việt khắp nơi
TOOLS 
A 
A 
A 
http://vietnamese.rfa.org/vietnamese/programs/OverseasVietnamese/contemp-lang-vn-norw-04172014092937.html/sendto_form">   https://">   https://">
open

MULTIMEDIA

MORE FROM NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI

http://vietnamese.rfa.org/vietnamese/programs/OverseasVietnamese/contemp-lang-vn-norw-04172014092937.html - http://vietnamese.rfa.org/vietnamese/programs/OverseasVietnamese/contemp-lang-vn-norw-04172014092937.html/04172014-contemp-lang-vn-norw.mp3">
http://vietnamese.rfa.org/vietnamese/programs/OverseasVietnamese/fr-zither-to-opera-04102014111754.html - http://vietnamese.rfa.org/vietnamese/programs/OverseasVietnamese/fr-zither-to-opera-04102014111754.html/04102014-fr-zither-to-opera.mp3">
http://vietnamese.rfa.org/vietnamese/programs/OverseasVietnamese/young-student-decides-own-fate-tt-04032014102346.html - http://vietnamese.rfa.org/vietnamese/programs/OverseasVietnamese/young-student-decides-own-fate-tt-04032014102346.html/DSNVKN04032014.mp3">
http://vietnamese.rfa.org/vietnamese/programs/OverseasVietnamese/you-lead-deve-camp-03272014084039.html - http://vietnamese.rfa.org/vietnamese/programs/OverseasVietnamese/you-lead-deve-camp-03272014084039.html/03272014-you-lead-deve-camp.mp3">
http://vietnamese.rfa.org/vietnamese/programs/OverseasVietnamese/help-young-people-to-help-themselves-tt-03132014110951.html - http://vietnamese.rfa.org/vietnamese/programs/OverseasVietnamese/help-young-people-to-help-themselves-tt-03132014110951.html/thanhtruc03132014.mp3">
http://vietnamese.rfa.org/vietnamese/programs/OverseasVietnamese/vef-fellows-n-their-dreams-4-vn-tt-03062014123851.html - http://vietnamese.rfa.org/vietnamese/programs/OverseasVietnamese/vef-fellows-n-their-dreams-4-vn-tt-03062014123851.html/thanhtruc03062014.mp3">
http://vietnamese.rfa.org/vietnamese/programs/OverseasVietnamese/vn-edu-foundation-community-outreach-tt-02272014124628.html - http://vietnamese.rfa.org/vietnamese/programs/OverseasVietnamese/vn-edu-foundation-community-outreach-tt-02272014124628.html/DSNVKN02272014.mp3">

1/ Không mày - đố thày dạy ai
2/ "Con đường đi đến vinh quang không có dấu chân của kẻ lười biếng ". Nói zậy cũng bày đặt nói - kẻ lười biếng đâu có thèm đi bộ đâu mà có dấu chân
3/ Học hỏi : học là để hiểu, không hiểu thì hỏi. Hỏi thì phải hiểu, không hiểu thì đừng hỏi.
4/ Một điểm cũng là thầy, nửa điểm cũng là thầy
5/ Thuận vợ, thuận chồng - con đông mệt quá
6/ Người ta dùng thời gian để kiếm tiền, rồi dùng tiền để đốt thời gian
7/ Tiền không là vấn đề, nhưng vấn đề là không có tiền

được đăng bởi: Nh Binh Chau
Ngày đăng bài: 11 May 2014 lúc 11:37pm
Từng viết bởi Thuy-canh Thuy-canh Đã được viết:

Chị Bình Châu, anh em mình nói riêng, về chuyện chung, gởi Tin Nhắn hay gởi cho chị trên đây tiện hơn, hì hì!
- Tui dốt máy tính, chuyện nầy ai cũng biết, hì hì. Ngay dòng nầy, tui tỏ ra tui mừng, khoái lắm! Bởi trước mặt tui là một mình hình hoàn-toàn rất "Nội dung" mà không màu mè, quá "Sến" đa-số các nơi khác. Hoan-hô!
- Đây là một Diễn-đàn người Việt-Nam. Thành-viên pha trộn ngoại-ngữ, thì thật là không thể tránh khỏi. Nhưng, Ban Quản-trị thì không được. Tại sao? Kể chị Bình Châu nghe:
Mấy năm trước, một người rất được cộng-đồng quý mến, được bầu làm Thị-trưởng. Mọi người vui lắm! Báo chí, truyền-hình phỏng-vấn. Có cả gia-đình Tân Thị-trưởng. Ông là gốc Hoa. Bình thường. Ông bà Thị-trưởng có một đứa con gái cưng, 17 tuổi, xinh đẹp. Rất đẹp! Máy ảnh loé lên liên hồi về hướng cô. Báo chí, truyền-hình phỏng-vấn cà nhà... cô càng chiếm được cảm-tình của mọi người về sự hiểu biết, khôn ngoan và khả-ái. Cô đương-nhiên trở thành cây đinh của cử-tọa. Mọi người rất yêu cô. Một phóng-viên ái-mộ cô, hỏi rất bình thường:
- Cô nói tiếng Hoa không?
- Không! Cô đáp.
Mọi người sửng-sờ. Ngài Thị-trưởng gốc Hoa. Tại sao không biết tiếng Hoa?!

Lòng mến mộ gia-đình Thị-trưởng đã giảm. Thị-trưởng Darwin.
Chia buồn muộn ông Thị-trưởng, chị Bình Châu há!
Thân.


   Anh Trung mến, 

   Việc gì Anh định bàn với BC, cứ ở đây mà nói, anh Trung hén. 

     Có thể thông cảm một chút cho ông Thị trưởng không anh? Ông ấy, cả ngày lo việc lớn. Thì giờ đâu mà dạy tiếng Hoa cho con. 

     Trước đây, BC giữ trẻ. Bé đến nhà BC mỗi ngày từ khi chưa biết nói. Đến 5 tuổi, thì bé nói tiếng Việt ào ào, không thua trẻ ở VN. Mẹ bé chủ trương giữ gìn tiếng Viêt cho con. Nên ở nhà BC và ở nhà bé, chỉ nói hoàn toàn tiếng Viêt. Khi đi học, bé biết rất ít tiếng Anh ( biết được in ít do xem TV). Bé rất lúng túng. Cô giáo cũng bối rối khi nhận bé. Bé về nhà, hàng ngày bố mẹ bé vẫn tiếng Việt mà nói (bố mẹ bé nầy đi làm hãng Mỹ, tiếng Anh rất giỏi). Chị nói:" kệ nó, nó sẽ xoay sở được". Chỉ một thời gian ngắn sau. Bé nói rành tiếng Anh. Và chỉ  chừng 1 năm sau. Khi nói tiếng Việt, bé ngập ngừng, tìm lời mà nói. Còn tiếng Anh thì phun ra như mưa. 
   Anh thấy đó. Bố mẹ giữ  gìn tiếng Việt triệt để. Mà bé còn bị quên dần tiếng Việt. Nếu chểnh mảng việc dạy tiếng Việt thì bé sẽ quên sạch ngay. 

   Ông Thị trưởng đâu có kề cận bên con gái thường xuyên, làm sao dạy được? Sợ là các nhân viên gốc Hoa của ông ấy, cũng không nói được tiếng mẹ đẻ.

    Trẻ học sinh ngữ rất nhanh. Bé gái mà BC nói ở trên đó. Về nhà nó phải nói tiếng Việt với bố mẹ và em gái. Bé nói tiếng Việt, nhưng bé thấy không thoải mái lắm. Nên khi không có bố mẹ thì bé  sổ tiếng Anh với em gái 3 tuổi của bé. Chỉ mấy tháng sau, 2 chị em bé nói tiếng Anh ngon lành. Những trẻ nhỏ học hai sinh ngữ cùng lúc thông minh hơn trẻ chỉ học 1 sinh ngữ. 

   Hẵn là Anh cũng vất vả lắm khi dạy tiếng Việt cho các con của anh. Thật, không có gì hạnh phúc bằng khi con cái mình nói được tiếng mẹ đẻ.
   
   BC rất hảnh diện vì tiếng Việt Nam mình. Tiếng Việt rất hay. Nầy nhé, trẻ VN chỉ học vài tháng là có thể đọc và viết tất cả chữ Việt. Có thể đọc đúng và viết đúng chính tả mà không hề hiểu nó nghĩa là gì? Còn tiếng Anh, mình phải học thuộc lòng mấy ngàn từ riêng biệt mới nói được kha khá tiếng Anh. Rồi tiếng Anh, cứ phải mở sách mà tra tự điển. Tiếng Việt có thấy ai tra tự điễn bao giờ? Tiếng Việt có 5 cái dấu. Đây là cái hàng rào lớn nhất, đánh gục những người nước ngoài mon men học tiếng Việt. 5 cái dấu làm cho tiếng Việt vô vàn phong phú, mà biến tấu của 5 cái dấu thì thật tuyệt vời. Cho nên, hi hi ... được làm người VN, được nói tiếng VN là một đặc ân trời ban cho chúng ta đó. Vì vậy, thấy trẻ gốc Việt không nói được tiếng Việt, BC thấy.. tiếc.. tiếc làm sao ấy. 

  Lan man một chút, lạc đề quá xa rồi. Thông cảm, cho BC nói lên những điều đang tiếc tiếc trong lòng. Anh Trung há. BC  


-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=7367" rel="nofollow - Shop Bình Châu: Rau sạch, cây kiểng, hoa lan...

http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=6928" rel="nofollow - Thổ canh thời @


được đăng bởi: Thuy-canh
Ngày đăng bài: 12 May 2014 lúc 11:28am
Chị Bình Châu, cám ơn chị cho tui có dịp tâm sự.
Chị biết không, hệ-thống tổ-chức của Công-giáo, là bất cứ người Công-giáo cư-ngụ tại Giáo-phận địa-phương, đặc-biệt là nhập-cư từ nơi khác, tui muốn nói là dân-di cư (như người Việt), thì theo giáo-luật, phải hoàn-toàn hội-nhập. Đó là giáo-luật!
Nhưng, chúng tôi không muốn sinh-hoạt như người bản-địa, mà chúng tôi mang "nguyên con văn-hóa Việt" tới, đặc-biệt là tôn-giáo.
Nhớ ngày nào, anh em tui mượn một nhà kho nhỏ xíu làm lễ mỗi cuối tuần, Tết thì có thêm một cây mai cắt bằng giấy. Vậy mà chúng tôi sung-sướng lắm!
Cả Tiểu-bang NSW tui, chỉ có một linh-mục Việt. Không sao, mỗi cuốn tuần, tui vượt đường xa, chở vị linh-mục đi làm mục-vụ. Vị Linh-mục không bằng lái, dĩ-nhiên làm sao mà có xe!
Chị Bình-Châu biết không? Lòng khao-khát sinh-hoạt công-giáo, chúng tui cần linh-mục riêng tiếng Việt cho chúng tôi, mà không được, nên năm 1984 chúng tôi... biểu-tình! Mà không bày tỏ khơi khơi, trên 6000 người với biểu-ngữ, loa phóng thanh, kiến-nghị... báo-chí và truyền-hình chứng-kiến giáo-dân Việt biểu-tình, đòi giáo-quyền Úc là Hồng-y NSW nhận kiến-nghị chúng tôi, trước khi chúng tôi ra về.
Kết-quả? Sáu linh-mục phục-vụ người Việt, chúng tôi có Cộng-đoàn riêng, có Trung-tâm Tĩnh-huấn là nơi thăm viếng của nhiều tổ-chức. Đặc-biệt, Tăng Ni và Phật-tử, Tín-hữu Tin-lành và nhiều đạo khác, dùng Trung-tâm Tĩnh-huấn có 300 giường ngủ, sinh-hoạt nhiều ngày. Ai cũng hoan-hỉ!
Trở lại ngày xưa, chúng tui vận-động hầu-hết các trường học, xin mượn phòng học cuối tuần để dạy tiếng Việt cho con em. Con tui trong số học-sinh đó.
Rồi chính-quyền để ý. Giáo-viên thiện-nguyện được tu-nghiệp, rồi có bằng cấp trình-độ Cử-nhân, lãnh lương chính-phủ xứng đáng.

Chị Bình Châu, lần rồi thăm nhà, em cột chèo, hỏi tui:
- Có cần cho 2 đứa con tiếp tục học ngoại-ngữ không?
- Nếu ráng được, và nếu các cháu thích, thì rất nên.
Ngay sau đó, tui gặp hai cháu. Một học Trung-học, một học Tiểu-học. Điều tui rất sức ngạc-nhiên, 2 cháu giỏi Anh-văn. Thằng bé 12 tuổi, tui bảo em đọc một đoạn bài học, em đọc rất, và thú-vị nhất, là em dịch lưu-loát! Tui bảo bố hai em:
- Biết một ngoại-ngữ, là bằng 2 người.

Chị Bình-Châu, chắc chị hiểu tui. Tại Úc, tui cho học tiếng Việt, tại Việt-nam, tui khiến-khích học ngoại-ngữ. Con đở đầu của tui, từ nhỏ, nó nói 3 thứ tiếng. Nó không bao giờ pha trộn các thứ tiếng nó nói. Chị Bình-Châu có để ý thấy, nhiều bạn trẻ chúng ta trên diễn-đàn, dùng khả-năng ngoại-ngữ, tận-tình giúp những bạn khác tham-khảo tài-liệu nước ngoài. Hoan-hô!
Ước gì, một số bạn trẻ khác, giỏi ngoại-ngữ, "sính" thời-thượng, không sao, nhưng xin dùng cho đúng chỗ, nếu không dùng giúp cho người khác, thì cũng đừng dùng một cách khoe-khoang, cái ngôn-ngữ của "Hè Phố"!

Chị Bình-Châu ơi! Được chị đồng-cảm, tui rất vui. Tui pha một bình trà. Mời chị!
Thân.


được đăng bởi: maivanphu
Ngày đăng bài: 13 May 2014 lúc 2:51pm
Từng viết bởi TRANG XANH SACH TRANG XANH SACH Đã được viết:

 
Theo Papillon: Nếu chỉ là vấn đề ngôn ngữ thì bqt Việt hóa nút Thanks. Còn việc k có nút thanks để mọi ngừơi buộc phải viết vài dòng chẳng phải làm loãng topic sao ?

Nina đồng tình với việc Việt hóa nút Thanks. Với một bài viết có giá trị mà ai đọc cũng viết lời cám ơn thì bài viết kéo theo bao lời cám ơn cho đủ?

Từng viết bởi soc10015 soc10015 Đã được viết:

Mình thấy nút thanks rất hữu ích mà rất nhiều thành viên cũng đóng góp ý kiến là nên bổ sung nút thanks mà sao ban quản trị vẫn còn lấn cấn là sao ta?Đơn cử như ở mục trưng cầu dân ý này chẳng hạn, BQT kêu gọi mọi người góp ý kiến, các thành viên cũng bỏ thời gian công sức viết ra ý kiến của mình, may thì có ý kiến được phản hồi, hoặc ko được phản hồi thì cũng chẳng biết liệu BQT có đọc hay ko nữa. Trong khi vấn đề hết sức đơn giản cho Min hay Mod là chỉ việc bấm nút thanks cho các góp ý đó là người viết hiểu bài mình viết đã được ghi nhận. Điều đó cũng tương tự như việc có những thành viên bỏ công sức thời gian dịch tài liệu của nước ngoài up lên đây, mình cảm thấy sẽ hay ho hơn nếu có nút thanks để khích lệ thêm bạn ấy, hơn là lẳng lặng đọc xong rồi out,người viết cảm thấy " 1 mình 1 chợ" mãi thì cái sự nhiệt tình cũng sẽ nguội dần, như thế có phải là cực kỳ lãng phí ko?.


dạ em cám ơn C. NINA đã nói lên nỗi niềm ạ. bản thân em muốn viết bài lắm nhưng rồi chính điều này mà lẵng lặng làm thinh.
khi mình viết hay chia sẽ như SOC10015 NÓI " 1 MÌNH 1 CHỢ" thì không nản nào bằng
P/S : dân cứ nói ...nói mãi năm này qua tháng nọ , còn BQT cứ xem để đó từ tháng nọ năm kia .......chờ hoài .....chờ mãi


Ý kiến Việt Hóa nút "Thanks" đang rất phổ biến ở các trang mạng xã hội rất hợp lý ạ. Vì, BQT và Phú quan sát sau một thời gian dài anh em góp ý và sinh hoạt, thì đúng là nếu không có "thông tin phản hồi" sẽ làm người viết bài bị rơi vào trạng thái đơn côi, và không khuyến khích người viết bài tiếp tục chia sẻ với cộng đồng. 
Vì vậy, IT sẽ tranh thủ giúp chúng ta bổ sung tính năng "cảm ơn" ở mỗi bài viết. Vì việc bổ sung này sẽ ít nhiều có thể làm thay đổi văn hóa sinh hoạt của gia đình chúng ta, nên phú cũng mong anh em lưu tâm có những góp ý điều chỉnh bổ sung khi tính năng này đi vào hoạt động, để diễn đàn thật sự là một môi trường đoàn kết, lợi ích và đậm đà tình yêu quê hương đất nước.

À, tính năng "theo dõi bài viết" theo góp ý của anh em cũng góp phần lớn trong việc tăng tính tiện lợi để theo dõi các chủ đề quan  tâm trong hàng nghìn chủ đề của diễn đàn. Vậy, IT cũng thu xếp để bổ sung tính năng này cho gia đình rau sạch nhé.

Cảm ơn sự góp ý chân tình của anh chị em ạ.!

À, vấn đề gần đây sau khi diễn đàn ta có chút cải tiến là xuất hiện các quảng cáo trá hình, các mod cũng hơi ngập ngừng trong việc xử lý. Phú cũng mong anh em cho ý kiến  để diễn đàn ta thông suốt, hấp dẫn mà không bị "cắn phải sỏi khi nhai cơm" với các bài viết như thế ạ.

Thân ái !-------------
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204được đăng bởi: lehoanggia
Ngày đăng bài: 13 May 2014 lúc 4:11pm
Từng viết bởi maivanphu maivanphu Đã được viết:


À, vấn đề gần đây sau khi diễn đàn ta có chút cải tiến là xuất hiện các quảng cáo trá hình, các mod cũng hơi ngập ngừng trong việc xử lý. Phú cũng mong anh em cho ý kiến  để diễn đàn ta thông suốt, hấp dẫn mà không bị "cắn phải sỏi khi nhai cơm" với các bài viết như thế ạ.

Thân ái !


Cứ ra luật sẵn và cập nhật luật thường xuyên phù hợp,
mạnh tay Closed Topic (không delete - mà để làm chứng cớ, và sẽ xóa sau 1 thời gian quy định), ban nick, đưa lên "danh sách đen",
nếu có xử lý nhằm 1 vài topic/thành viên nào đó thì cần có nơi để thành viên đó phản hồi góp ý, nếu thấy xử lý sai thì xử lý lại kèm theo 1 lời xin lỗi công khai đơn giản.

Mình nghĩ vì diễn đàn mở, nên các thành viên chân chính cũng sẽ thông cảm việc mod xử lý sai 1 vài trường hợp, hoặc nếu thành viên vô tình phạm phải thì cũng chủ động khắc phục.


-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=8706" rel="nofollow - Mời bạn đến Góc vườn LHG


được đăng bởi: papillon
Ngày đăng bài: 13 May 2014 lúc 4:32pm
Việc kiểm soát bài viết thực ra rất đơn giản và người viết phải tâm phục khẩu phục như sau:

1. Nội quy diễn đàn liên quan đến việc post bài, tạo topic quy định rõ ràng về những việc không được làm, và quy định rõ hình thức xử lý. Hiện tại, Papillon mới chỉ nhìn thấy 1 mấy dòng yêu cầu lúc đăng ký, đơn giản quá và chẳng ai nhớ nó gồm những gì (không biết có quy định nào mà Papillon tìm sót không). Ta cần có 1 mục Nội quy diễn đàn rõ ràng, ngay ở trang 1 và ở trên cùng. Lúc mới xây dựng xong có thể đưa dòng cảnh báo lên tất cả các topic và khu vực về việc có nội quy mới, đề nghị bà con vào đọc để biết - coi như loa phường, băng rôn phổ biến pháp luật. Sau 1 thời gian vài tháng có thể dỡ bỏ. Việc xây dựng Nội quy có thể tham khảo nhiều diễn đàn khác + đưa lên cho ACE góp ý.

2. Soạn quy trình xử lý bài viết, thành viên vi phạm, cũng đưa lên để mọi người góp ý. Mod cứ chiếu luật mà làm, khi xử lý thì cũng công bố luôn thành viên vi phạm điều bao nhiêu trong nội quy.

3. Hiện tại giới hạn phần chữ ký còn khá rộng rãi, papillon nghĩ chữ ký chỉ 3 dòng là đủ, giới hạn cỡ chữ không to quá, không dãn dòng rộng quá, tránh để các thành viên lợi dụng đưa quá nhiều thông tin quảng cáo vào.

Chúng ta càng làm tốt, thì các bài viết càng hữu ích đối với người đọc. Dễ theo dõi, dễ tìm lại khi cần, giá trị cho thuê quảng cáo cũng tăng lên.


được đăng bởi: Thuy-canh
Ngày đăng bài: 13 May 2014 lúc 7:24pm
Thưa,
Tui tò mò, lật từ trang một cho đến trang 4 của chính Chủ-đề nầy, không phải để tui đọc lại từng bài, từng trang... mà là để : Xin phép, được đọc thông-tin của từng thành-viên góp ý trong chủ-đề nầy.
Tui tìm, rồi tui tìm thấy gì?
Tui rất vui để thấy hầu hết các thông-tin cá-nhân, đều được có:
- Tên
- Giới tính
- Tuổi

Thưa, tui là người Việt-nam, nên in trí, tin rằng tất cả là anh em, là cùng một bọc sinh ra. Đó là ý-nghĩa của "Đồng bào". Nên, tui khác với người Tàu "Nị, Ngộ", khác với Pháp "Toa, Moi", khác với người Anh "You, I"... Là người Việt, khi nói chuyện riêng tư, khi nói chuyện xã-giao, khi trao đổi trên diễn-đàn, tui cần, rất cần, muốn biết tui đang nói chuyện với ai. Nhờ thông-tin khi gia-nhập, tui không phải bở-ngở khi xưng hô, trừ một vài:
- Không cho tên
- Không giới tính  -  làm sao tui dám xưng hô, khi tui không biết đây là Nam, hay Nữ, hay Ái Nam Ái Nữ, hay Chuyển giới?
- Không biết tuổi để xưng hô : Cô, Dì, Chú, Bác, Anh, Em...

Đề-nghị Ban Quản-trị:
- Đăng-ký thành-viên phải điền đủ,
- Hay qua-quít cho để xong đăng-ký, thì những vị không có lòng tự-trọng, không có lòng tương-kính với thành-viên khác, thì xin (nếu được như tui thỉnh-cầu) ghi thêm vào Nội-quy: "Không thành-thật khi đăng-ký, thì không được phát-biểu, góp ý".
Kính.


được đăng bởi: maivanphu
Ngày đăng bài: 14 May 2014 lúc 1:21pm
Từng viết bởi papillon papillon Đã được viết:

Việc kiểm soát bài viết thực ra rất đơn giản và người viết phải tâm phục khẩu phục như sau:

1. Nội quy diễn đàn liên quan đến việc post bài, tạo topic quy định rõ ràng về những việc không được làm, và quy định rõ hình thức xử lý. Hiện tại, Papillon mới chỉ nhìn thấy 1 mấy dòng yêu cầu lúc đăng ký, đơn giản quá và chẳng ai nhớ nó gồm những gì (không biết có quy định nào mà Papillon tìm sót không). Ta cần có 1 mục Nội quy diễn đàn rõ ràng, ngay ở trang 1 và ở trên cùng. Lúc mới xây dựng xong có thể đưa dòng cảnh báo lên tất cả các topic và khu vực về việc có nội quy mới, đề nghị bà con vào đọc để biết - coi như loa phường, băng rôn phổ biến pháp luật. Sau 1 thời gian vài tháng có thể dỡ bỏ. Việc xây dựng Nội quy có thể tham khảo nhiều diễn đàn khác + đưa lên cho ACE góp ý.

2. Soạn quy trình xử lý bài viết, thành viên vi phạm, cũng đưa lên để mọi người góp ý. Mod cứ chiếu luật mà làm, khi xử lý thì cũng công bố luôn thành viên vi phạm điều bao nhiêu trong nội quy.

3. Hiện tại giới hạn phần chữ ký còn khá rộng rãi, papillon nghĩ chữ ký chỉ 3 dòng là đủ, giới hạn cỡ chữ không to quá, không dãn dòng rộng quá, tránh để các thành viên lợi dụng đưa quá nhiều thông tin quảng cáo vào.

Chúng ta càng làm tốt, thì các bài viết càng hữu ích đối với người đọc. Dễ theo dõi, dễ tìm lại khi cần, giá trị cho thuê quảng cáo cũng tăng lên.

Trước nay, chúng ta chưa tổ chức biên soạn nội quy, vì thời điểm chưa phù hợp. Nay diễn đàn ta đã đông dân, dung lượng bài viết cũng khá lớn nên đòi hỏi phải thiết lập cơ chế quản lý tương ứng với giai đoạn mới là hợp lý. Vậy chúng ta sẽ bắt đầu biên soạn bộ nội quy, và quy tắc ứng xử, sinh hoạt của Diễn Đàn. Sau đó sẽ có đợt lấy ý kiến bổ sung của tập thể trước khi áp dụng, và dĩ nhiên khi đi vào hoạt động, nội quy cũng sẽ tiếp tục "lắng nghe" từ thực tiễn sinh hoạt của ngôi nhà chung ạ.

Theo báo cáo của anh em, phú được biết nhiều công ty cử nhân viên của mình đăng bài quản cáo tùy tiện, gây rác cho diễn đàn mình. Các bạn quả lý đã xóa, khóa nick, và thậm chí khóa IP của khá nhiều đối tượng như trên trong thời gian qua. Tuy nhiên, theo các bạn báo lại thì có vẻ như các đối tượng này sử dụng IP từ sim 3G, nên lại tiếp tục "xả rác" khi đã thay sim, đăng ký nick mới !  Do vậy, mong anh em thông cảm, và tích cực hổ trợ các bạn dọn dẹp ngôi nhà chung. Khi phát hiện các bài viết rác, bài viết không phù hợp văn hóa sinh hoạt của diễn đàn thì gửi link thông báo cho bientapvien để các bạn ấy xử lý kịp thời. 

Mỗi người một tay, chung xây gia đình Rau Sạch!

Thân-------------
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204được đăng bởi: lehoanggia
Ngày đăng bài: 28 May 2014 lúc 7:02pm
Từng viết bởi maivanphu maivanphu Đã được viết:À, vấn đề gần đây sau khi diễn đàn ta có chút cải tiến là xuất hiện các quảng cáo trá hình, các mod cũng hơi ngập ngừng trong việc xử lý. Phú cũng mong anh em cho ý kiến  để diễn đàn ta thông suốt, hấp dẫn mà không bị "cắn phải sỏi khi nhai cơm" với các bài viết như thế ạ.

Hiện tại xuất hiện nhiều nick spam mà không thấy mod xử lý nhỉ?


-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=8706" rel="nofollow - Mời bạn đến Góc vườn LHG


được đăng bởi: Thuy-canh
Ngày đăng bài: 29 May 2014 lúc 8:14am
Thưa,
Tui đã đến lúc lẩn-cẩm hay sao á! Bởi, khi tui muốn góp ý một thành-viên, tui thường mở ra xem Thông-tin Thành-viên để tui biết là tui đang trao đổi với ai. Mở thông-tin thành-viên, mà tui được những chi-tiết quí giá đó, trước khi trao đổi, tui mừng lắm! Bởi, chỉ nói trổng "bạn" thôi, thì không thân-thiện lắm! Cộng thêm mục "phái tính", thì tui càng lạng-quạng, Nam Nữ hay Đồng Bóng? thì tui chịu thua
Tui mạo-muội để nghị Ban Quản-trị, bỏ hết mục thành-viên, để khi Đăng-ký, chỉ cần cho một Nick là đủ.
Viết đến đây, tui giựt mình, có thể chỉ có mình tui quan-tâm về Thông-tin Thành-viên? Nếu vậy, xin Ban Quản-trị cho biết Mục thông-tin thành-viên, để làm gì?
Kính.


được đăng bởi: maivanphu
Ngày đăng bài: 29 May 2014 lúc 10:00am
Tức là ý chú Thủy canh là ta bắt buộc mọi người phải điền hết các mục thông tin, chứ không được quyền tùy chọn (có - không) khi đăng ký phải không?
Thấy chú nêu vấn đề này mấy lần rồi. Mà không thấy anh em phản hồi đồng tình hay có gì chưa ổn ạ?


-------------
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204được đăng bởi: Thuy-canh
Ngày đăng bài: 29 May 2014 lúc 11:32am
Up! Up!được đăng bởi: Thuy-canh
Ngày đăng bài: 29 May 2014 lúc 11:35am
Khi mở ra, "Up! Up", Phú có thấy thất-vọng không?


được đăng bởi: papillon
Ngày đăng bài: 29 May 2014 lúc 11:50am
Vâng, khi chưa có Nội quy diễn đàn chính thức, Mod rất khó làm việc, chùn tay khi xóa bài, và khi chưa có nút "Báo vi phạm", Mod sẽ phải vất vả rà từng bài để tìm lỗi.


được đăng bởi: NINA
Ngày đăng bài: 29 May 2014 lúc 11:57am
Nina cũng quan tâm đến Thông Tin Thành Viên. Trước khi trả lời một vấn đề được nêu ra, Nina luôn luôn tìm hiểu một chút xíu về thành viên mà mình sẽ trao đổi, thảo luận. Khi chỉ được cung cấp mổi nick name thôi, thì cảm hứng hầu như mất hẵn. Có cái tên để xưng hô thì chắc chắn rồi, nhưng ít ra cũng cần có năm sinh để biết trên kính , dưới nhường. Có khu vực sinh sống để sự góp ý không lạc lỏng. Có thêm giới tính nữa để nhân vật không bị ... chuyển giới bất ngờ. Nina cũng từng bị gọi anh không dưới 2 lần. Cry 

-------------
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA


được đăng bởi: maivanphu
Ngày đăng bài: 29 May 2014 lúc 12:25pm
Cái vụ viết bài "up, up" dạo trước chúng ta đã tuyên bố tẩy chay không thương tiếc rồi mà chú già làng. Mấy bài đó mà bị mod thấy là tiển chúng về nơi miền cực lạc, và nick viết bài bị nhắc nhở, hoặc banned nếu mức độ lờn mặt quá đà. Vụ này chắc chắn chúng ta phải đưa vô nội quy luôn cho tiện anh em mod làm việc ha chú.

-------------
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204được đăng bởi: lehoanggia
Ngày đăng bài: 29 May 2014 lúc 12:46pm
Từng viết bởi maivanphu maivanphu Đã được viết:

Vụ này chắc chắn chúng ta phải đưa vô nội quy luôn cho tiện anh em mod làm việc ha chú.

Vụ nội quy này nghe nói từ lâu lắm rồi mà chẳng thấy 1 topic nào chuyên xây dựng nội quy hay công bố nội quy tạm thời, thành viên đóng góp rất nhiều, mà lại nằm rải rác ở những topic khác nhau, chẳng lẽ cứ phải nói đi nói lại hoài thì cũng chán lắm anh Phú ơi.


-------------
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=8706" rel="nofollow - Mời bạn đến Góc vườn LHG


được đăng bởi: Thuy-canh
Ngày đăng bài: 29 May 2014 lúc 1:11pm
Từng viết bởi maivanphu maivanphu Đã được viết:

Cái vụ viết bài "up, up" dạo trước chúng ta đã tuyên bố tẩy chay không thương tiếc rồi mà chú già làng. Mấy bài đó mà bị mod thấy là tiển chúng về nơi miền cực lạc, và nick viết bài bị nhắc nhở, hoặc banned nếu mức độ lờn mặt quá đà. Vụ này chắc chắn chúng ta phải đưa vô nội quy luôn cho tiện anh em mod làm việc ha chú.

Hì hì, Phú không hiểu tui muốn ngụ ý gì khi "Up", là chữ mà tui ghét cay ghét đắng:
- Thông-tin thành-viên là để bạn khác (như tui) đọc. Có chân là để đi. Ban Quản-trị đặt ra là để thành-viên điền vô, cho các bạn đọc. Để trống hết như vậy thì là còn tệ hơn "Up"!
- Tui "Up" mà không viết gì! Chẳng khác nào đặt ra phần thành-viên, làm phiền cho người khác! Phải không nào? Phú nhận ra cũng không sao!

Thưa hết bà con, tui đã làm mất thì giờ nhiều quá. Tui sẽ không nói đến chuyện nầy nữa.
Lần nữa, xin lỗi bà con.
Kính.


được đăng bởi: maivanphu
Ngày đăng bài: 29 May 2014 lúc 4:17pm
Từng viết bởi lehoanggia lehoanggia Đã được viết:

Từng viết bởi maivanphu maivanphu Đã được viết:

Vụ này chắc chắn chúng ta phải đưa vô nội quy luôn cho tiện anh em mod làm việc ha chú.

Vụ nội quy này nghe nói từ lâu lắm rồi mà chẳng thấy 1 topic nào chuyên xây dựng nội quy hay công bố nội quy tạm thời, thành viên đóng góp rất nhiều, mà lại nằm rải rác ở những topic khác nhau, chẳng lẽ cứ phải nói đi nói lại hoài thì cũng chán lắm anh Phú ơi.


Vào tuần vừa rồi khi trao đổi về việc bổ sung vài tính năng tối thiểu cần thiết của diễn đàn hiện nay, phú cũng đã xác nhận bắt đầu xây dựng nội quy cho diễn đàn rồi mà ông anh. Hiện giờ, BQT đã phân công soạn bảng nội quy dự trù rồi ông anh nhé. Khi xong sẽ lấy ý kiến của tập thể cho hoàn thiện rồi bắt đầu áp dụng ạ.


-------------
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204được đăng bởi: Thuy-canh
Ngày đăng bài: 29 May 2014 lúc 5:45pm
Thưa,
- Tui "Up", hoàn-toàn muốn nói Bài nầy không có gì cả.
-
Mới vừa mới đây, một thành-viên đưa lên bài đầu tiên. Tui muốn biết về người bạn mới, tui mở ra, thì là chỉ có Nick thôi, không có gì cả.

Mặc dù tui "Up", tui hoàn-toàn chỉ muốn bà con so-sánh, như một Thông-tin Thành-viên mà trống trơn, chẳng nào một thái-độ ngạo-mạn, coi thường. Đó là tui nghĩ vậy, tui không dè lại xúc-phạm nhiều bạn khác.

Tui hiểu, và tui cũng biết sẽ làm gì. Thưa, lần nữa, tui xin lỗi bà con.
Kính.


được đăng bởi: vanhung
Ngày đăng bài: 29 May 2014 lúc 8:18pm
Từng viết bởi Thuy-canh Thuy-canh Đã được viết:

Thưa,
- Tui "Up", hoàn-toàn muốn nói Bài nầy không có gì cả.
-
Mới vừa mới đây, một thành-viên đưa lên bài đầu tiên. Tui muốn biết về người bạn mới, tui mở ra, thì là chỉ có Nick thôi, không có gì cả.

Mặc dù tui "Up", tui hoàn-toàn chỉ muốn bà con so-sánh, như một Thông-tin Thành-viên mà trống trơn, chẳng nào một thái-độ ngạo-mạn, coi thường. Đó là tui nghĩ vậy, tui không dè lại xúc-phạm nhiều bạn khác.

Tui hiểu, và tui cũng biết sẽ làm gì. Thưa, lần nữa, tui xin lỗi bà con.
Kính.
Bác Thủy-canh mến.!
Mình nói và làm theo cái tâm, trên tinh thần xây dựng thì chẳng việc gì phải xin lỗi ai bác à.


-------------
Tất bật hơn thua rồi cũng bỏ
Thong dong tự tại vậy mà vui.


được đăng bởi: Thuy-canh
Ngày đăng bài: 29 May 2014 lúc 9:34pm
Cám ơn Hùng nha!
Tâm sự với Hùng. Tui không muốn thành-viên mới gia-nhập, mà mình không mừng (hì hì, tui nói tui đó). Làm sao tui mừng được? Bởi ngay từ đầu, đã không có thiện-chí, không thật lòng, thì khó mà thân thiện được.
Tui luôn nghĩ: Nếu chúng ta cư xử với nhau bằng lòng chân-thật, tương-kính, thì Diễn-đàn chúng ta "Sẽ hấp-dẫn hơn". Chắc chắn!
Cái đó mới bền.
Thân.được đăng bởi: vanhung
Ngày đăng bài: 29 May 2014 lúc 10:24pm
Từng viết bởi Thuy-canh Thuy-canh Đã được viết:

Cám ơn Hùng nha!
Tâm sự với Hùng. Tui không muốn thành-viên mới gia-nhập, mà mình không mừng (hì hì, tui nói tui đó). Làm sao tui mừng được? Bởi ngay từ đầu, đã không có thiện-chí, không thật lòng, thì khó mà thân thiện được.
Tui luôn nghĩ: Nếu chúng ta cư xử với nhau bằng lòng chân-thật, tương-kính, thì Diễn-đàn chúng ta "Sẽ hấp-dẫn hơn". Chắc chắn!
Cái đó mới bền.
Thân.

Bác bây giờ bức xúc mới tới đỉnh điểm làm em thấy vô cùng ngưỡng mộ.Wink 
Em cũng một thời đã qua,trách những người vô danh thì ít, nhưng coi thường cơ chế cho phép người ta vô danh thì nhiều hơn. Và thực hiện nguyên tắc im lặng là vàng với những người vô danh.


-------------
Tất bật hơn thua rồi cũng bỏ
Thong dong tự tại vậy mà vui.


được đăng bởi: quoctuandhk
Ngày đăng bài: 29 May 2014 lúc 10:50pm
Từng viết bởi vanhung vanhung Đã được viết:

Từng viết bởi Thuy-canh Thuy-canh Đã được viết:

Cám ơn Hùng nha!
Tâm sự với Hùng. Tui không muốn thành-viên mới gia-nhập, mà mình không mừng (hì hì, tui nói tui đó). Làm sao tui mừng được? Bởi ngay từ đầu, đã không có thiện-chí, không thật lòng, thì khó mà thân thiện được.
Tui luôn nghĩ: Nếu chúng ta cư xử với nhau bằng lòng chân-thật, tương-kính, thì Diễn-đàn chúng ta "Sẽ hấp-dẫn hơn". Chắc chắn!
Cái đó mới bền.
Thân.

Bác bây giờ bức xúc mới tới đỉnh điểm làm em thấy vô cùng ngưỡng mộ.Wink 
Em cũng một thời đã qua,trách những người vô danh thì ít, nhưng coi thường cơ chế cho phép người ta vô danh thì nhiều hơn. Và thực hiện nguyên tắc im lặng là vàng với những người vô danh.
Đồng quan điểm với vanhung.


-------------
Sinh nhật: 07/9/1958
Địa chỉ: 54Đ/54/152 Chợ Hàng, Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng.
DD: 0988093582


được đăng bởi: maivanphu
Ngày đăng bài: 30 May 2014 lúc 9:22am
Từng viết bởi vanhung vanhung Đã được viết:

Từng viết bởi Thuy-canh Thuy-canh Đã được viết:

Cám ơn Hùng nha!
Tâm sự với Hùng. Tui không muốn thành-viên mới gia-nhập, mà mình không mừng (hì hì, tui nói tui đó). Làm sao tui mừng được? Bởi ngay từ đầu, đã không có thiện-chí, không thật lòng, thì khó mà thân thiện được.
Tui luôn nghĩ: Nếu chúng ta cư xử với nhau bằng lòng chân-thật, tương-kính, thì Diễn-đàn chúng ta "Sẽ hấp-dẫn hơn". Chắc chắn!
Cái đó mới bền.
Thân.

Bác bây giờ bức xúc mới tới đỉnh điểm làm em thấy vô cùng ngưỡng mộ.Wink 
Em cũng một thời đã qua,trách những người vô danh thì ít, nhưng coi thường cơ chế cho phép người ta vô danh thì nhiều hơn. Và thực hiện nguyên tắc im lặng là vàng với những người vô danh.


Thưa ông anh và "ông già làng"!

     Chúng ta sinh hoạt và gặp gở mọi người thân yêu ở ngôi nhà thứ hai là Gia Đình Rau Sạch này sau những phút giây bận rộn với cuộc sống thường ngày. Lẽ dĩ nhiên ai cũng mong muốn gặp nhau trong tình thân ái, yêu thương và đoàn kết. Văn hóa diễn đàn ta xây dựng từ đầu mong ước làm được như thế. Có vậy, mỗi ngày trôi qua mới đẹp làm sao! Phú cũng như ông anh và ông già làng, cùng bao anh em khác lúc nào cũng mong muốn như thế.
     Lẽ dĩ nhiên, chúng ta đều biết một người thì làm được gì, nếu không có sự đồng thuận của tập thể? Cho nên, chúng ta muốn mọi người yêu thương nhau, thân thiết với nhau thì chúng ta chịu khó làm, chớ đâu chờ đợi ai được ạ. Phú cũng mong các vị phụ giúp để chúng ta cùng nhau xây dựng được điều lợi ích chung cho bà con đang sinh hoạt ở đậy. Phú và anh em cũng có cái khó khi phải cân nhắc mỗi điều sữa đổi, bổ sung cho hoạt động diễn đàn, vì tính đến cái toàn vẹn chung của nhiều anh em chứ không riêng mình hay của một vài anh em được. Và do vậy, chúng ta từ lâu thống nhất rằng sẽ lấy sự đồng thuận và lợi ích chung của tập thể làm thước đo, và căn cứ để triển khai một hành động, hay điều chỉnh nào.
     Vậy nếu chúng ta, mỗi người không lên tiếng, mà cứ im lặng thì lấy đâu ra cơ sở căn cứ làm lợi ích tập thể để cùng nhau ta điều chỉnh diễn đàn ạ. Chú Trung tuy đã già mà còn chịu khó phản ánh nhiều điều vì lợi ích chung của anh em, phú quý và biết ơn lắm. Mỗi điều chúng ta phản ánh, lên tiếng dù không được số đông ủng hộ cũng là thể hiện một góc nhìn khác để làm cơ sở đối chiếu khi cân nhắc các đề xuất của anh em. Phú, BQT và tập thể thành viên cần những ý kiến chân thành như thế lắm, để có thể đưa ra những chọn lựa ngày càng phù hợp hơn với lợi ích tập thể, cộng đồng. Tiếc rằng việc hổ trợ "phản hồi" của diễn đàn ta thời gian qua dở quá. Nay anh em đã chỉ thẳng, rõ vậy thì phú và BQT cũng phải đồng thuận và đang tranh thủ để cập nhật sớm nhất trong vài ngày tới. Mong rằng sau này, sự giao tiếp của tập thể anh em với nhau, giữa anh em và BQT được thông suốt hơn, và chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng diễn đàn ngày một lợi ích hơn với tập thể, với cộng đồng ạ.

Thân ái !


-------------
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204được đăng bởi: Thuy-canh
Ngày đăng bài: 30 May 2014 lúc 11:36am
Mỗi điều chúng ta phản ánh, lên tiếng dù không được số đông ủng hộ cũng là thể hiện một góc nhìn khác để làm cơ sở đối chiếu khi cân nhắc các đề xuất của anh em.

Tui rất vui là nhiều bà con góp ý. Nhiều ý. Diễn-đàn chúng ta rất sinh động. Có phải chăng là ý nghĩa của cải-tiến, cải-thiện?
Nhân đây, tui xin mạo-muội đề-nghị:
- Nội-quy không cần phải cố-định, có thể sửa đổi nếu cần.
- Dù những điều chứa đựng trong Nội-quy thế nào, thì có một điều không được sửa đổi, phải bất biến : Đó là "Thân-thiện, tương-kính trong tinh-thần phục-vụ nhau".
Thân.In | Close Window

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03 - http://www.webwizforums.com
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd. - http://www.webwiz.co.uk