In | Close Window

Trồng rau an toàn trong nhà lưới!

Bắt đầu in từ : RAUSACH.COM.VN
Mục lục: Thảo Luận Về Rau Sạch [đang di chuyển dữ liệu...]
Tên diễn đàn: Kỹ Thuật Trồng
Forum Discription: Cùng nhau trao đổi và giải đáp những vướng mắc kỹ thuật trong rau sạch
URL: http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=958
Ngày In: 07 May 2020 lúc 9:13pm
Phiên bản phần mềm: Web Wiz Forums 11.03 - http://www.webwizforums.com


Chủ đề : Trồng rau an toàn trong nhà lưới!
được đăng bởi: vanminhaicap
Đề tài: Trồng rau an toàn trong nhà lưới!
Ngày đăng bài: 29 Feb 2008 lúc 9:07am
Xin chào cả nhà!
    Sau khi ổn định công việc kinh doanh mình lại trở về với sở thích tròng rau đây.smiley16. Lần này mình muốn lôi lại một vấn đề cũ đó là tròng rau trong nhà lưới. Mình có đọc qua các bài viết về vấn đề này trong diễn đàn nhưng thấy mọi người có vẻ không sôi nổi lắm. Vì vậy xin phép mọi người cho mình vực lại đề tài này. Và hi vọng mọi người sẽ cùng góp sức hoàn thiện mảng kiến thức này vì theo mình ky thuật canh tác rau truyền thống kết hợp hài hoà với công nghệ mới (nhà lưới, quy trình kỹ thuật cao..) sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho việc sản xuất an toàn đại trà ở VN. 
 
   Trước tiên mình xin khẳng định lại rằng: nhà lưới là mọt kỹ thuật tốt cho việc sản xuất rau an toàn, điều này không thể phủ nhận. Như chúng ta đã biết Đà Lạt, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là những địa phương đi đầu cả nước trong việc áp dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, đã có khá nhiều nhà lưới nhà kính được xây dựng ở các thành phố này. Nhưng trên thực tế qua vài năm xây dựng các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các thành phố này đều gặp khó khăn trong việc nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao ra đại trà.Việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất mới dừng ở một vài đơn vị, doanh nghiệp, các trang trại quy mô lớn, chưa đi vào sản xuất của nông dân. Nguyên nhân chủ yếu là các mô hình công nghệ cao đòi hỏi vốn đầu tư quá lớn, phần lớn bà con nông dân không thể triển khai thực hiện nếu không có sự hỗ trợ của thành phố hoặc liên kết với các doanh nghiệp. Hơn nữa hầu hết các khu công nghệ cao ở VN còn ứng dụng một cách máy móc kỹ thuật hiện đại của nước ngoài. Điển hình là mô hình nhà kính theo mình thực sự là không cần thiết và quá lãng phí với điều kiện ở VN. Vấn đề của chúng ta là "nông dân hoá" những mô hình đó, giúp nông dân có thể làm những mô hình nhà lưới đơn giản tận dụng những nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương, vừa tận dụng được ưu thế của khí hậu tự nhiên, vừa giảm giá thành khi ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất .
   Theo mình được biết hiện nay đã có nhiều địa phương đã và đang làm việc này tuy nhiên nó vẫn chưa thực sự phổ biến và còn mang tinh chất nhỏ lẻ. Vì vậy mình  hi vọng tất cả các bạn hãy chia sẽ những kiến thức mà mình thu lượm được về vấn đề này để chúng ta có thể góp phần phổ cập nó ra đại trà giúp những nguời nông dân sản xuất rau an toàn được nhièu hơn, hiệu quả hơn và suy cho cùng là giúp chúng ta "Sống Lâu Hơn"smiley16
Chúc cả nhà luôn được ăn rau an toàn!Trả lời:
được đăng bởi: ky5725
Ngày đăng bài: 29 Feb 2008 lúc 1:49pm
Mình cũng nhận thấy rằng công nghệ cao sẻ đi liền với chi phí cao,và công nghệ cũng không phải là mục đích mà chỉ là phương tiện thôi.Kết quả mà chúng ta tìm kiếm là làm sao trồng được rau an toàn với chi phí thấp nhất,phương pháp nào cũng tốt,chọn cách làm nào thích hợp với điều kiện hiện có mới là vấn đề.
vanminhaicap cố gắng thực hiện 1 mảnh vườn nhỏ đi,rồi chúng ta cùng chia sẻ kinh nghiệm để tìm ra cách thức trồng trọt sao cho hiệu quả nhất.


được đăng bởi: channhan
Ngày đăng bài: 26 Mar 2008 lúc 2:37pm
Hiện tại tôi trồng lan trong nhà lưới. Liệu tôi có thể trồng kèm rau sạch trong vườn lan được không? Qua lớp lưới, ánh sáng bị ngăn lại khoảng 30%, sau đó tới giàn đặt lan. Theo cảm nhận ánh sáng dưới giàn lan còn khoảng 40~50% thì có lọai rau nào sống được không các bạn.
Mong nhận được hồi đáp!


-------------
Không biết ký, điểm chỉ được không?


được đăng bởi: dongphuong
Ngày đăng bài: 26 Mar 2008 lúc 2:50pm
 Rau ăn lá xứ mình đa số cần nhiều ánh sáng. Lượng ánh sáng như vậy chắc chỉ thích hợp với rau mầm thôi bạn ơi. Bạn cứ trồng thử rau mầm đi, nhanh thu hoạch và nhiều hương vị lắm. Cách trồng thì đã có nhiều bài viết trong diễn đàn đề cập đến, bạn chịu khó tìm đọc thêm.

-------------
Chuyên về Ruồi lính đen, tạo phân hữu cơ cho trồng trọt và đạm động vật cho chăn nuôi
ĐT: 0918201070
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=10640&PN=1&title=chuyn-ha-rc-gia-nh-thnh-protein-ng-vt


được đăng bởi: DThanh
Ngày đăng bài: 26 Mar 2008 lúc 3:15pm
Còn 40~50% ánh sáng nghĩ đến:
- Rau má.
- Rau mầm.  
Nhưng chưa thử chưa chắc
 
 


được đăng bởi: tranthuhang
Ngày đăng bài: 26 Mar 2008 lúc 4:34pm
Trồng rau an toàn trong nhà lưới hiện nay cũng được áp dụng khá nhiều, ví dụ:
* Hải Phòng có khu trồng rau an toàn trong nhà lưới theo công nghệ trồng rau thuỷ canh. Đây là công nghệ trồng rau yêu cầu đầu tư kinh phí cao và đòi hỏi am hiểu về kỹ thuật máy móc cũng như sung dịch dinh dưỡng cung cấp cho cây. Mô hình này chủ yếu chỉ là mô hình tiến hành các nghiên cứu.
* Hà Nội có vùng trồng rau tại Lĩnh Nam, ở đây hầu hết diện tích trồng rau được quy hoạch trong nhà lưới và sử dụng công nghệ tưới nhỏ giọt; hay vùng trồng rau an toàn Vân Nội - Đông Anh diện tích trồng rau một số cũng đã được quy hoạch trong nhà lưới. Đây là một mô hình nhà lưới được "nông dân hoá". Nếu có nhu cầu tìm hiểu thì có thể đến xem tận nơi.
Tuy nhiên tác dụng chính của nhà lưới "nông dân hoá" tại các vùng trồng rau hiện nay là phòng trừ nguồn sâu bệnh hại từ bên ngoài lan truyền vào.
 


-------------
thuhang


được đăng bởi: halongthanh
Ngày đăng bài: 27 Mar 2008 lúc 12:44am

nè che gì mà ác vậy, trồng ngải cứu ăn lầu gà thôi (tí ưa sáng mà) còn rau khác thì phải trồng trong nhà che nilon nhé, không phải che bằng lưới đen đâu.-------------
Halongthanh.hlt@gmail.com
0989147896


được đăng bởi: Nguyễn hữu Đoàn
Ngày đăng bài: 29 Mar 2008 lúc 10:20pm

trồng rau trong nhà lưới hiện nay tại địa phương tôi rất phổ biến , gia đình tôi cũng đã trồng rau trong nhà lưới khoảng 3 năm nay , qua thực tế sản xuất mình chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm để các bạn tham khảo và có định hướng cho kế hoạch của bạn :

- chi phí đầu tư làm nhà lưới giá cả hiện nay khoảng 10 triệu đồng cho 1000m2
- về lợi ích khi trồng rau trong nhà lưới :
    + ngăn cản được sự xâm nhập của côn trùng do đó hạn chế được việc sử dụng thuốc BVTV
    +hạn chế được gió ; và ánh sáng chiếu trực tiếp giúp cây phát triên tốt. và tiết kiệm được nước tưới  khoảng 30% ( ưu điểm lớn trong mùa khô hạn )
    + hạn chế được mưa đá , mưa hạt lớn đầu mùa mưa gây giập nát lá cây rau
- một số hạn chế cần quan tâm khắc phục
     + vào mùa mưa do không được thông gió và thiếu ánh sáng cho nên môi trường ầm ướt cây rất dễ bị nấm khuẩn gây bệnh cho nên chú  ý mật độ trồng trong nhà lưới vào mùa mưa là phai trong thưa và vet luống cao cho thoát nước
     + thời gian phân hủy thuốc bvtv trong nhà lưới rất chậm cho nên nếu co sử dụng thuốc phải có thời gian cách ly gấp đôi khuyến cáo của nhà sản xuất
 


-------------
Đoan seeds


được đăng bởi: vtrinhtb
Ngày đăng bài: 30 Mar 2008 lúc 9:29am
Tôi cũng đang rất muốn tìm hiểu về kỹ thuật trồng rau an toàn. Nhưng theo cách trồng rau trong nhà lưới mà bạn Nguyễn Hữu Đoàn cung cấp tôi thấy cũng có một vài thắc mắc.
1 theo cách bạn nói thì đây có lẽ là mô hình trồng rau canh tác bằng đất thông thường, trồng theo luống.
2 Nều dùng thuốc bvtv thì không còn ý gnhia4 là rau sạch nữa
 


-------------
peaceland


được đăng bởi: dongphuong
Ngày đăng bài: 30 Mar 2008 lúc 10:25am
Trên thực tế, trồng rau với quy mô lớn mà hoàn toàn không dùng thuốc bvtv là một điều cực kỳ khó. Và nếu làm được thì giá thành sản xuất cũng rất cao. Vì thế dù người ta đã áp dụng nhiều biện pháp như luân canh, che lưới... cũng vẫn phải dùng đến thuốc bvtv. Nhưng lạm dụng thuốc bvtv thì lại gây hại cho người tiêu dùng và cả người sản xuất nữa. Vấn đề ở đây là dùng thuốc nhưng dùng đúng cách và có thời gian cách ly để thuốc phân giải hết trong rau, thì chúng ta vẫn có rau an toàn.

Hiện nay ở VN các loại rau củ vẫn chủ yếu được trồng trên đất đấy chứ, chắc cũng đến 99,9%. Bởi vì chúng ta không đủ tiền đầu tư cho hình thức trồng khác. Theo tôi thì với điều kiện nông nghiệp VN, trồng trên đất cũng đủ rồi. Thủy canh thì chỉ áp dụng được phần nào thôi, vì chi phí đầu tư quá lớn.


-------------
Chuyên về Ruồi lính đen, tạo phân hữu cơ cho trồng trọt và đạm động vật cho chăn nuôi
ĐT: 0918201070
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=10640&PN=1&title=chuyn-ha-rc-gia-nh-thnh-protein-ng-vt


được đăng bởi: Nguyễn hữu Đoàn
Ngày đăng bài: 30 Mar 2008 lúc 9:18pm

 rau an toàn dược hiểu theo một qui dịnh đúng đấn là rau phải thỏa mãn yêu cầu an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ của người sử dụng , cụ thể là đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể :

- rau trồng trên vùng đất không ô nhiêm hóa chất , các vi sinh gây bệnh , sử dụng nước tưới từ các công trình thủy lợi hoăc giéng khoan đảm bảo vệ sinh để khi thu hoạch  rau không bị nhiêm các vi sinh vật gây bệnh  
-bón phân hợp lý : sử dụng phân hữu cơ đã đươc ủ kỹ  , bón phân hóa học cân đối phù hợp với nhu cầu phát triên của cây trước khi thu hoạch phải ngưng bón phân một thời cian đủ dài để cây hấp phụ và phân hóa các nitrat trong cây hoàn toàn hoặc ở một mức độ cho phép tùy theo từng chủng loại rau
- quản lý dịch hại tổng hợp ( IPM ) chỉ sử dụng thuốc bvtv khi thật cần thiết. ưu tiên sử dụng thuốc có hoạt chất sinh học ; thảo mộc và một số hóa chất ít độc hại có thời gian phân hủy nhanh
tóm lại rau an toàn  phải đáp ứng 3 tiêu chuẩn của WHO hoặc quốc gia nhập khẩu loại nông sản quy dịnh cho từng loại rau
- không nhiễm vi sinh
- không nhiễn Nitrat và các kim loại nặng
- dư lượng thuốc bvtv phải theo đúng qui định cho phép
 ngoài ra dể đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của ban Trinh Vũng Tàu bạn có thể tham khảo về canh tác rau hữu cơ là loai rau trồng trong điều kiện tuyệt đối không sử dụng hóa chất loại sản phẩm này dang được nhiều ngươi quan tâm vì nó tốt cho sức khoẻ nhất là các em bé. và có hương vi  ngon rất dặc trưng  nhưng giá thành cũng khá  đấy
 


-------------
Đoan seeds


được đăng bởi: channhan
Ngày đăng bài: 01 Apr 2008 lúc 11:38pm
Cám ơn các bạn đã tận tình trả lời cho câu hỏi của mình.
Về việc trồng rau mầm xen trong nhà , mình sẽ thử nghiệm rồi báo cho các bạn hay. Nhưng theo như ngày xưa má tui làm giá (bằng đậu xanh) thì sau khi hạt nả y mầm thì cho ra chỗ nắng tốt, như vậy giá mới ngon. (Giờ má tui già rồi, hết làm giá đượcsmiley5). Rau mầm thì sao đây? chắc thử bằng 2 cách.
Đầu ra của rau mầm có được tốt không vậy các bạn? Quy mô cỡ bao nhiêu thì vừa?  Có ai biết nơi nào tiêu thụ rau mầm không?
Ngoài ra, tôi định triển khai trồng rau an toàn trong nhà lưới với diện tích khoảng 1000m2. Bạn Phuongdong hình như ở Củ Chi phải không nhỉ? Bạn cho tôi 1 lời khuyên nhé vì tôi cũng định làm ở Củ Chi.
Cám ơn tất cả các bạn


-------------
Không biết ký, điểm chỉ được không?


được đăng bởi: dongphuong
Ngày đăng bài: 02 Apr 2008 lúc 3:45pm
@channhan: Theo tôi, thị trường rau mầm Sài Gòn hiện nay đang dần bước vào giai đoạn bão hoà. Tuy nhiên bạn cũng có thể chen chân vào, nếu tự tin về năng lực chào hàng và bán lẻ của mình, hoặc gia nhập một hợp tác xã nào đó. Nói chung rau mầm đã có mặt ở các siêu thị, nhưng các chợ thì chưa. Đó là một thị trường tiềm năng, nếu phân phối tốt và giá cả phù hợp. Bạn tham khảo thêm:
http://raumamxanh.com/trangthongtin/SO01.htm - http://raumamxanh.com/trangthongtin/SO01.htm

http://www.binhtan.hochiminhcity.gov.vn/web/tintuc/default_opennew.aspx?news_id=2139 - http://www.binhtan.hochiminhcity.gov.vn/web/tintuc/default_opennew.aspx?news_id=2139

Mình thì định mở trại ở Củ Chi, nhưng chưa xoay đủ vốn. Bạn muốn trồng rau thì thử tham khảo các bài viết trong diễn đàn. Nếu vốn không thực sự mạnh thì không nên dùng công nghệ cao. Theo mình thì nhà lưới, màng phủ và hệ thống tưới là cũng tạm đủ rồi. Nên liên hệ trạm khuyến nông địa phương, nơi bạn định trồng để tham khảo và được tư vấn thêm. Nếu bạn trồng ở Tân Phú Trung thì nên tìm đến hội nông dân trồng RAT ở đó để học hỏi và liên kết kinh doanh.-------------
Chuyên về Ruồi lính đen, tạo phân hữu cơ cho trồng trọt và đạm động vật cho chăn nuôi
ĐT: 0918201070
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=10640&PN=1&title=chuyn-ha-rc-gia-nh-thnh-protein-ng-vt


được đăng bởi: Quangchau
Ngày đăng bài: 16 Apr 2008 lúc 10:42am
Từng viết bởi vanminhaicap vanminhaicap Đã được viết:

Xin chào cả nhà!
    Sau khi ổn định công việc kinh doanh mình lại trở về với sở thích tròng rau đây.smiley16. Lần này mình muốn lôi lại một vấn đề cũ đó là tròng rau trong nhà lưới. Mình có đọc qua các bài viết về vấn đề này trong diễn đàn nhưng thấy mọi người có vẻ không sôi nổi lắm. Vì vậy xin phép mọi người cho mình vực lại đề tài này. Và hi vọng mọi người sẽ cùng góp sức hoàn thiện mảng kiến thức này vì theo mình ky thuật canh tác rau truyền thống kết hợp hài hoà với công nghệ mới (nhà lưới, quy trình kỹ thuật cao..) sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho việc sản xuất an toàn đại trà ở VN. 
 
   Trước tiên mình xin khẳng định lại rằng: nhà lưới là mọt kỹ thuật tốt cho việc sản xuất rau an toàn, điều này không thể phủ nhận. Như chúng ta đã biết Đà Lạt, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là những địa phương đi đầu cả nước trong việc áp dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, đã có khá nhiều nhà lưới nhà kính được xây dựng ở các thành phố này. Nhưng trên thực tế qua vài năm xây dựng các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các thành phố này đều gặp khó khăn trong việc nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao ra đại trà.Việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất mới dừng ở một vài đơn vị, doanh nghiệp, các trang trại quy mô lớn, chưa đi vào sản xuất của nông dân. Nguyên nhân chủ yếu là các mô hình công nghệ cao đòi hỏi vốn đầu tư quá lớn, phần lớn bà con nông dân không thể triển khai thực hiện nếu không có sự hỗ trợ của thành phố hoặc liên kết với các doanh nghiệp. Hơn nữa hầu hết các khu công nghệ cao ở VN còn ứng dụng một cách máy móc kỹ thuật hiện đại của nước ngoài. Điển hình là mô hình nhà kính theo mình thực sự là không cần thiết và quá lãng phí với điều kiện ở VN. Vấn đề của chúng ta là "nông dân hoá" những mô hình đó, giúp nông dân có thể làm những mô hình nhà lưới đơn giản tận dụng những nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương, vừa tận dụng được ưu thế của khí hậu tự nhiên, vừa giảm giá thành khi ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất .
   Theo mình được biết hiện nay đã có nhiều địa phương đã và đang làm việc này tuy nhiên nó vẫn chưa thực sự phổ biến và còn mang tinh chất nhỏ lẻ. Vì vậy mình  hi vọng tất cả các bạn hãy chia sẽ những kiến thức mà mình thu lượm được về vấn đề này để chúng ta có thể góp phần phổ cập nó ra đại trà giúp những nguời nông dân sản xuất rau an toàn được nhièu hơn, hiệu quả hơn và suy cho cùng là giúp chúng ta "Sống Lâu Hơn"smiley16
Chúc cả nhà luôn được ăn rau an toàn!


được đăng bởi: nguyenvanluong
Ngày đăng bài: 07 Jul 2008 lúc 11:30am

quê tôi quỹ đất nhiều muốn phát triển mô hình trồng rau trong nhà lưới phục vụ cho việc cung cáp cho thị trường.muốn hỏi về chi phí đàu tư-------------
nguyen van luong


được đăng bởi: dongphuong
Ngày đăng bài: 07 Jul 2008 lúc 7:45pm
Bạn nguyenvanluong hãy thử liên hệ với caheo, halongthanh hoặc tuanpn, là những thành viên đang sản xuất nông nghiệp, và rất sẵn lòng tư vấn cho bạn những vấn đề liên quan đến dựng trang trại trồng rau, có tiết mục tham quan thực tế nữa đó.

-------------
Chuyên về Ruồi lính đen, tạo phân hữu cơ cho trồng trọt và đạm động vật cho chăn nuôi
ĐT: 0918201070
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=10640&PN=1&title=chuyn-ha-rc-gia-nh-thnh-protein-ng-vt


được đăng bởi: diendanrausach
Ngày đăng bài: 12 Aug 2008 lúc 4:12pm

Chao anh, em muon tim hieu ve ky thuat trong rau trong nha luoi Va ky thuat canh trong rau sach tren he thong  gian va khong su dung dat. mong anh cho em biet tim tai lieu h­uong dan.-------------
songdongemdem


được đăng bởi: dongphuong
Ngày đăng bài: 13 Aug 2008 lúc 9:03am
@diendanrausach: Mấy vấn đề đó đã được trình bày trong mục "Kiến thức trồng cây căn bản", bạn chịu khó tìm đọc.

-------------
Chuyên về Ruồi lính đen, tạo phân hữu cơ cho trồng trọt và đạm động vật cho chăn nuôi
ĐT: 0918201070
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=10640&PN=1&title=chuyn-ha-rc-gia-nh-thnh-protein-ng-vt


được đăng bởi: duyentri
Ngày đăng bài: 29 Aug 2008 lúc 4:08pm

Các bác à smiley1, em thấy các bác nói nhiều về giống má, nước ánh sáng, dinh dưỡng cho cây trồng ! Nhưng có bác nào áp dụng khoa học kỹ thuật vào việc điều khiển tự động các thông số: ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ, gió........ chưa nhỉ?

Nếu có một dây chuyền hoàn thiện để điều khiển thì có tốt hơn không xét về mặt kinh tế???????????????smiley1smiley1smiley1smiley1smiley1

-------------
DT


được đăng bởi: dongphuong
Ngày đăng bài: 29 Aug 2008 lúc 5:27pm
@duyentri: hiện tại thì chỉ có một số ít doanh nghiệp trồng hoa xuất khẩu là dám trang bị các thiết bị điều khiển tự động đó. Còn đối với hầu hết các mặt hàng nông nghiệp khác, trang bị mấy thứ này thì khấu hao đến đời cháu vẫn chưa xong. Chưa kể về trình độ nhân lực của VN mình vẫn còn yếu về lĩnh vực này, trang bị mà xài không thạo thì có cũng như không.

-------------
Chuyên về Ruồi lính đen, tạo phân hữu cơ cho trồng trọt và đạm động vật cho chăn nuôi
ĐT: 0918201070
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=10640&PN=1&title=chuyn-ha-rc-gia-nh-thnh-protein-ng-vt


được đăng bởi: phuctft12
Ngày đăng bài: 01 Sep 2008 lúc 1:42am
Tôi cung từng có biết chút ít về nhà kính và nhà lưới xin được trình bày ra dưới đây.
1. nhà lưới.
nhà lưới là một kỹ thuật bảo vệ để giảm sự tác động của tự nhiên lên sản phẩm nông nghiệp. các loại hay cây hay trồng trong nhà lưới là: rau ngắn ngày, hoa cúc, cây có múi...
tác dụng: - ngăn côn trùng gây hại.
                  - chống sối trực tiếp khi gặp mưa to....
Nhược điểm: - Nếu che phủ kính sẽ có hiệu ứng nhà kính( Phải dùng lưới có mắt lưới nhỏ; < 0.25mm với chiều cao 0.8m và <= 1mm nếu trên 0.8m và mái) chúng ta tưởng là lưới như vậy thoáng nhưng bị chiếu với anh nắng mặt trời, lưới nóng lên tao hiệu ứng vòng nhiệt nên không khí không hề rễ ràng qua mắt lưới. nhueng nếu che không kín thi tác dụng bị máy quá nửa rồi.
                         - Dùng các biện pháp điều khiển hoặc hỗ chợ cho nhà lưới không đươc trừ phun sương mù hoặc mưa nhưng không phải là lúc nào cũng phun được vì ảnh hưởng đến độ ẩm gốc....
2. Nhà kính
Nhà kính là phương án toàn diện hơn, chúng ta có thể tạo ra những tiêut khí hậu như mong muốn. nó như nhà lưới nhưng ta có thể dùng các loại thiết bị theo  mong muốn.
khi sử dụng nhà kính yếu tố cần chú ý đầu tiên là điều kiện khí hậu tại nơi đặt nhà kính, từ đó sẽ quyết định thiết kế của nhà kính, các thiết bị đi kèm, độ dày, độ bền của mái...
         nếu dặt nhà kính tại những vùng lạnh thì đem lại hiệu quả rất cao( Đà lạt, Sapa) do ổn định được nhiệt độ cho cây trồng, giảm biên độ chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm diều này làm tăng năng suất đáng kể.
         Nếu đặt tại vùng năng nóng( TPHCM, mùa  nắng tại miền băc) lúc này hiệu úng nhà kính biểu hiện rất rõ. lúc này cần đến các giải pháp làm mát, thông gió trong nhà.
 
Khi sử dụng nhà kính là chúng ta phải áp dụng cho sản xuất hàng hóa, nhũng SP trong nhà kính phả có giá trị cao, chứ làm nhà kinh trồng rau muống là bất hợp lý. nói là nhân rộng các mô hình nhà kính cho người dân à, kho lắm. vấn đề phải tổ chức cho họ l;àm như thế nào. nếu dùng nhà kính hiệu quả hơn rõ rệt thi tự họ sẽ tìm hiểu và áp dụng( như Đà lạt)
 
Chúng ta đã trai qua và hiện nay ỏ đâu đó vẫn còn tình trạng thăm và học tập nguyên xi mô hình này mô hình kia mang vè ápp dụng. Việc thăm quan, học tập thì tôt nhưng thăm để học cai gì , như nao thi khong quan tâm. ngay bản thân những đơn vị có mô hình đó cũng làm theo dự án này dự án kia, chẳn nhẽ có tiền không tiêu, nên làm cho qua: có khách thì có cây, hết khách thi bỏ hoang. đến bây giờ vẫn chưa có kết quả đói chứng cụ thể nào dáng tin cậy. bao nhiêu năm không có 1 thiết kế nào chuẩn đượng khuyến cáo cho vùng này vùng kia. chỉ biết là nó tôt hơn, thế có khác gì anh nông dân.


-------------
phuc techno


được đăng bởi: khanh_mbn
Ngày đăng bài: 20 Oct 2008 lúc 11:23am
Chao Cac Ban.
Tôi là thành viên mới tinh.. Tôi đang định trồng rau trong nhà lưới ở Củ Chi xin hỏi các bạn ở Củ Chi mình mua vật tư ỏ đâu tiện lợi và rẻ.
Có bạn nao biết chỉ cho mình vói.
 


được đăng bởi: phuctft12
Ngày đăng bài: 20 Oct 2008 lúc 1:57pm
to khanh_mbn!
bạn nên dùng lưới của thái lan( hiệu con công), nó có độ bền cao và bảo hành 5 năm.
nó đắt nhưngh sắt ra miếng. 2004  mình mua của Cty TNHH thái việt tại Q12 SG lâu rôi không biết thế nào, bạn liên lạc thử trong danh bạ hoặc 1080 TPHCM xem.


-------------
phuc techno


được đăng bởi: tung121083
Ngày đăng bài: 20 Oct 2008 lúc 2:39pm
Ban o Cu Chi, goi dien toi so 083.9690931 , cty hat giong va vat tu nong nghiep TrangNong, o do' se huong dan ban mua o dau la ga`n ban nhat. Chuc ban lam thanh cong

-------------
KS Tung TrangNong Seeds Co., Ltd


được đăng bởi: phithanhhai08
Ngày đăng bài: 16 Dec 2009 lúc 9:21am
Chào các bác!

Em thấy bác member_profile.asp?PF=3789&FID=62 -


được đăng bởi: Nha Nguyen
Ngày đăng bài: 27 Jan 2011 lúc 2:13pm
Chào các thành viên,
Nhà kính với chất lượng thấp thì sử dụng với thời gian ngắn (hai hoặc 3 năm). Nhà kính với chất lược cao thì sử dụng được 10 đến 20 năm, không mất thời gian ngưng sản xuất để xây dựng lại nhà kính mới, sản xuất quanh năm, sản phẩm đạt tiêu chuẩn Viet Gap, HACCP, dòng chảy thu nhập không bị gián đoạn.
Về việc xây dựng Nhà lưới, Nhà kính. Bạn liên lạc tới Cty Nhà Nguyễn nha! http://www.nhanguyen.vn - www.nhanguyen.vn
Đăng Khoa.
---------------------------------------------------------------------
 
Tại sao nền Nông nghiệp công nghệ cao phải có nhà kính?

Môi trường tự nhiên không phải luôn luôn tối ưu để đáp ứng các yêu cầu cần thiết cho cây trồng, dẫn đến giảm đáng kể năng suất và cũng ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.Thị trường cạnh tranh và các tiêu chuẩn chất lượng xanh & sạch ngày càng tăng. Sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu tới các thi trường lớn cần có chứng nhận Viet GAP, HACCP, Global GAP . . . Điểu đó làm cho các đơn vị sản xuất nông nghiệp phải nỗ lực tối đa để tăng sản xuất nông nghiệp, tăng chất lượng sản phẩm.

Đễ đạt được các điều kiện trên, nhà sản xuất nông nghiệp cần thay đổi khái niệm về sản xuất, cần tăng cường sản xuất nông nghiệp tức là nâng cao kiểm soát sự tăng trưởng của cây trồng trong nhà kính.Phát triển cây trồng trong nhà kính với sự kiểm soát khí hậu nhằm tránh sự tác động của thời tiết nguy hiểm. Việc này làm cho cây trồng phát triển quanh năm.

Nhà kính Nhà Nguyễn với kết cấu khung kèo thép mạ kẽm được bao che bởi vật liệu trong suốt polyethylene, trong đó cây trồng có thể được trồng trong môi trường  tưởng để cho năng suất cây trồng nhiều hơn, chất lượng tốt hơn. Sử dụng nhà kính được phổ biến cho nghề trồng hoa, trồng rau sạch và cây ăn quả (như ớt, dưa chuột, cà chua, cây dâu . . .), dược thảo, các loại cây trồng trái vụ, trồng bằng phương pháp thủy sinh và nuôi cấy mô .

Những lợi thế của nhà kính nông nghiệp Nhà Nguyễn công nghệ cao là kiểm soát được khả năng tăng trưởng của cây trồng và năng suất. Với bất kỳ yếu tố bất lợi nào từ bên ngoài, cây trồng trong nhà kính được bảo vệ với chất lượng cao và sản xuất quanh năm, điều này làm dòng chảy thu nhập của nhà nông được đảm bảo ổn định. Sản phẩm đạt được sản lượng, chất lượng như dự đoán và lợi nhuận cũng vậy.

-------------------------------------------------------------------


-------------
www.nhanguyen.vn


được đăng bởi: vuhaophong
Ngày đăng bài: 15 Feb 2011 lúc 11:02am
Chào cả nhà, mình là thành viên mới của diễn đàn, hiện tại đang làm công tác BVTV. Khi đọc bài viết viết của các bạn mình lại thấy trăn trở.
  - Thực sự mà nói các ngành chuyên môn, các chuyên gia kỹ thuật cũng đã cố gắng hết sức mình nhưng vẫn không thể nhân rộng mô hình bởi một số lý do như sau:
   + Mặt hàng rau sạch hay rau an toàn khi sản xuất ra phải có thị trường tiêu thụ ổn định, muốn được như vậy mình phải có một khu vực sản xuất tập trung (vùng quy hoạch) VD như Đà Lạt, TP HCM..., nhưng trên thực tế để quy hoạch để tìm kiếm một vùng có đủ điều kiện thiên văn, địa lý, con người rất khó (bài toán nan giải trong quy hoạch sản xuất)
  + Chi phí dầu tư cho nhà lưới rất cao trong khi đó tuổi thọ của nó thì có hạn. vì vậy nếu làm thì bắt buộc phải nâng giá sản phẩm và có nơi tiệu thụ ổn định, trong khi đó thị trường trong nước tiêu thụ loại sản phẩm này rất hiến (siêu thị, các nhà hàng, khách sạn) nhưng trên thực tế mình thấy các địa chỉ này nhiều khi cũng làm ăn ma giáo (VD: siêu thị *** ở tỉnh mình nhập rau không rõ nguồn gốc để bán, khi phân tích dư lượng thuốc BVTV và ký sinh trùng cao hơn mức cho phép có 100 lần). Nói túm lại là đầu tư cao mà tiêu thụ khó.
   + Mình ở ĐBSCL nên năm nào cũng phải qua một mùa nước lũ, mỗi khi lũ về nước ngập trắng đồng. thị trường rau lúc này khan hiếm, nhìn quanh đi, quẩn lại cũng chỉ có vài loại rau, giá bán thì cắt cổ nhưng không đất để trống nói già là nhà lưới, mà có trồng thi mưa cũng vùi cho tan nát.
    + Cái khó nữa là nếu đầu tư mô hình này theo kiểu nông hộ, trồng trên đất vườn tạp thì vẫn được nhưng tập quán canh tác không phù hợp, ở vùng của mình nhìn dâu cũng thấy nông dân nhưng là nông dân trống lúa.
      Trong tất cả các yếu tố trên mình nghĩ yếu tố tập quán sản xuất mang tính ảnh hưởng cao nhất đến việc khó nhân rộng mô hình. Chị làm, chịu dầu tư là sẽ có thị trường tiêu thụ, chí ít là cũng giảm được việc sữ dụng thuốc BVTV (nhà mình có trồng khoảng 240m2 nhưng chỉ đủ nhà ăn, sâu an sạch, xịt thuốc nhiều quá lại không dám ăn). Mình đang gom góp tiền lương của mình để mùa mưa này cho lên nhà lưới luôn nàyTongue
      Bạn nào nhà có đất trồng rau thì nên làm nhà lưới, các bạn đừng lo làm nhà lưới ít nắng cây phát triển không tốt. tùy vào loại rau mình trống mà nóc nhà lưới mình sử dụng lưới màu khác nhau: VD rau xanh ăn lá hoặc các loại rau thông thường mình sử dụng nóc lưới màu trắng. Rau ăn có màu như rau giền .... sử dụng lưới màu đỏ hoặc màu hồng. trồng hoa cũng vậy. Các loại rau cần ít ánh sáng thì sử dụng nóc lưới có màu đen, tuy nhiên có một lưu ý trong việc thiết kế nhà lưới là biên độ nhiệt bên trong nhà lưới: nhà lưới phải đủ cao, thoát nhiệt vào buổi trưa nắng gắt tốt nhằm hạn chế nấm bệnh bùng phát.
Chúc các bạn thành côngHandshake


được đăng bởi: Nha Nguyen
Ngày đăng bài: 05 May 2011 lúc 2:29pm

Chúng ta cùng nhau xây dựng nhằm "Nâng tầm nông nghiệp Việt"-------------
www.nhanguyen.vn


được đăng bởi: jimmytam
Ngày đăng bài: 05 May 2011 lúc 6:23pm
Từng viết bởi channhan channhan Đã được viết:

Hiện tại tôi trồng lan trong nhà lưới. Liệu tôi có thể trồng kèm rau sạch trong vườn lan được không? Qua lớp lưới, ánh sáng bị ngăn lại khoảng 30%, sau đó tới giàn đặt lan. Theo cảm nhận ánh sáng dưới giàn lan còn khoảng 40~50% thì có lọai rau nào sống được không các bạn.
Mong nhận được hồi đáp!
Vườn lan bạn đang trồng ở đâu có dịp nào mình wa tham quan tí và coi hơp tac cung nhau đc ko nều ok thì hơp tác trong kinh doanh luôn


được đăng bởi: bachnguyen1981
Ngày đăng bài: 10 Aug 2011 lúc 4:11pm
Từng viết bởi jimmytam jimmytam Đã được viết:

Từng viết bởi channhan channhan Đã được viết:

Hiện tại tôi trồng lan trong nhà lưới. Liệu tôi có thể trồng kèm rau sạch trong vườn lan được không? Qua lớp lưới, ánh sáng bị ngăn lại khoảng 30%, sau đó tới giàn đặt lan. Theo cảm nhận ánh sáng dưới giàn lan còn khoảng 40~50% thì có lọai rau nào sống được không các bạn.
Mong nhận được hồi đáp!
Vườn lan bạn đang trồng ở đâu có dịp nào mình wa tham quan tí và coi hơp tac cung nhau đc ko nều ok thì hơp tác trong kinh doanh luôn

Theo mình bạn có thể trồng rau tốt trong khu vực giàn lan đấy. Nhưng cần chọn một số loại giống thôi, vì không phải cây rau nào cũng chịu với điều kiện ánh sáng như bạn trình bày. Thân chào


-------------
Nguyễn Văn Bách - TP.Đà Nẵng
Cellphone:0933 487 414
Mail: vanbach81@yahoo.com.vn


được đăng bởi: Nha Nguyen
Ngày đăng bài: 20 Oct 2011 lúc 12:19pm
Cùng nhau "nâng tầm nông nghiệp Việt"

-------------
www.nhanguyen.vn


được đăng bởi: sâurau
Ngày đăng bài: 19 Mar 2012 lúc 10:00pm


Giá nội "Do It Yourself" nhưng chất lượng đó, giữa lòng thành phố, cố lên Đức nha:

Máng thủy canh lộ thiên học theo bác Trung (ko xài giá thể) đang cấy xanh rồi nha. Để cây mau tốt tới mức ...gây shock tớ sửa soạn theo công thức Ra lá của sư phụ xứ lạnh Robert Keith, lượng Ca(NO3)2 gấp 3 lần Hoagland. Chờ Sâu thử NO3 trước rồi cùng ăn nha Đức.

Treo giữa vườn là cái đồng hồ Tây to bằng 2 bàn tay, 1h trưa mà kim đỏ chỉ vào mức 55oC! Ngưỡng này thì cây nào cũng chết lâm sàng, sau 1 hồi bàn bạc bọn mình quyết định thử hoán cải thành Vườn rau sinh thái (Sống chung với côn trùng í mà), sau khi gỡ bỏ hết vách nhiệt độ giảm liền xuống mức 40oC. Tưới ướt lối đi xi măng thì nhiệt xuống tiếp 38oC. Tạm ổn, có gì mới tớ loe tiếp cho các bác góp ý.

P/S: Chụp bằng Alo bắp nên phải 3 lần chớp mới hết chiều dọc, ước gì có lens panorama như Quanghuynt làm 1 nhát là xong!

-------------
https://congnghe.org.vn/kinh-nghiem/67-tao-nhieu-tai-khoan-gmail-chi-voi-1-so-dien-thoai.html" rel="nofollow - tao tai khoan gmail


được đăng bởi: n.s.c
Ngày đăng bài: 19 Mar 2012 lúc 10:29pm
Từng viết bởi sâurau sâurau Đã được viết:

Giá nội "Do It Yourself" nhưng chất lượng đó, giữa lòng thành phố, cố lên Đức nha:
Hehe cái sân này nhìn quen dữ, mình ăn nhậu với nó từ hồi sơ khai tới giờ, cứ 1,2 ngày ko lên là đã thấy khác đi lắm rồi. Bác Sâu ko cần hô anh Đức "cố lên" nữa đâu, ảnh mới "ko cố" mà đã vậy rồi đó


-------------
Hãy thiền theo cách của bạn!

http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=6107&title=rau-sach-va-thin - RAU SẠCH & THIỀN


được đăng bởi: Người Dân Tộc
Ngày đăng bài: 08 Apr 2012 lúc 7:45pm
Cho tôi hỏi mai tre co thê che băng tấm lợp plactic trắng rồi quây lưới xung quanh có hợp ly không, không cho nươc mưa xuông tránh luc mua nhiếu loáng dung dich


được đăng bởi: Người Dân Tộc
Ngày đăng bài: 08 Apr 2012 lúc 7:54pm
tôi thấy trên ảnh ở thành phố phải xây thành xung quanh rồi mua bạt nhựa lót để giữ nước, còn làm ở ruộng chắc đào tầm 20cm rồi lót bạt chứa nước rồi  dục xốp trồng rau như thả bè trôi sông, không cân thúng đựng mà được chố trồng diên tịch lớn .


được đăng bởi: toivaem_onlyone
Ngày đăng bài: 08 Apr 2012 lúc 7:59pm
ấy dà  .mô hình này rất giống mô hình của e đang tiến hành , chỉ khac là e ko làm độ dóc . e lam bằng phẳng , ko bít có xài đc ko , vì e muốn nước trong máng ngập và tràn ra vì vùng quê nơi e hay cúp điện thứ 7 và cn , nên e nghĩ ra cach như vậy  có xài dc ko bác sâu , công trình e đang tự tay xây một m 1 ngựa nên hơi lâu chưa hoàn thành nên ko biết co được ko để sửa chũa từ bg  nên mới hỏi ý kiến của bác sâu dể tham khảo 


được đăng bởi: jimmytam
Ngày đăng bài: 08 Apr 2012 lúc 8:01pm
Từng viết bởi Người Dân Tộc Người Dân Tộc Đã được viết:

tôi thấy trên ảnh ở thành phố phải xây thành xung quanh rồi mua bạt nhựa lót để giữ nước, còn làm ở ruộng chắc đào tầm 20cm rồi lót bạt chứa nước rồi  dục xốp trồng rau như thả bè trôi sông, không cân thúng đựng mà được chố trồng diên tịch lớn .
ko quan trọng bạn làm lưới hay bạt nhưa. vì lưới dùng làm giảm nắng và lực mưa rớt xuống gây hư rau thôi. nhưng mình khuyên nên dùng lưới, vì sẽ ko làm tăng nhiệt độ bên trong. giống như anh đức ở trên. 
to anh đức sau trận bảo vừa rồi thì giàn của anh như thế nào? hệ thống lưới có làm việc tốt ko, nếu làm việc tốt thì thành công lớn đó anh. mong anh trả lời em nha.


-------------
cháy nhà đám lửa nhỏ
vỡ mấy hạt cát vàng
mọi thất bại thế gian
chỉ vì sơ hở nhỏ.


được đăng bởi: toivaem_onlyone
Ngày đăng bài: 08 Apr 2012 lúc 9:03pm
nói như a jimmytam cung hay đó nhưng phái là ở vùng đất cao mới đc chứ ở đất thấp thì mùa mưa nươ1c tràn vào là thua trắng , lúc trước e có thử rồi đấp đất cao xung quang nhug bi vài cơn mưa lớn , sáng thức giấc ra nhìn thì nghe đàm vĩnh hưng  hát bình minh sẽ mang e đi Cry . dung dich là nc mưa , còn tấm xốp thì theo con sáo sang sông 


được đăng bởi: jimmytam
Ngày đăng bài: 09 Apr 2012 lúc 7:40am
Từng viết bởi toivaem_onlyone toivaem_onlyone Đã được viết:

ấy dà  .mô hình này rất giống mô hình của e đang tiến hành , chỉ khac là e ko làm độ dóc . e lam bằng phẳng , ko bít có xài đc ko , vì e muốn nước trong máng ngập và tràn ra vì vùng quê nơi e hay cúp điện thứ 7 và cn , nên e nghĩ ra cach như vậy  có xài dc ko bác sâu , công trình e đang tự tay xây một m 1 ngựa nên hơi lâu chưa hoàn thành nên ko biết co được ko để sửa chũa từ bg  nên mới hỏi ý kiến của bác sâu dể tham khảo 


bạn nên dùng phương pháp tứi ngập xã cạn đi làm như vậy rât tốt cho cây và ít bị đóng rêu.
còn ko thì giữ ddtc tầm 1>2cm là ok rồi, còn vấn đề độ dốc thì với mô hình trồng dạng máng thủy canh thì ko cần đâu bạn ạh vì nc sẽ chảy từ cao xang thâp mà.


-------------
cháy nhà đám lửa nhỏ
vỡ mấy hạt cát vàng
mọi thất bại thế gian
chỉ vì sơ hở nhỏ.


được đăng bởi: nvannangit
Ngày đăng bài: 09 Apr 2012 lúc 10:03am
Nhân tiện có chủ đề này mình xin được trình bày với các bạn về thực trạng trồng rau trong nhà lưới tại TpHCM. Khu vực trồng rau trong nhà lưới tại TpHCM đa số tập trung tại Q12, Hóc Môn (Nhà mình thì đang trồng tại Hóc Môn với diện tích 2500 m2). Thực ra thì mô hình trồng rau trong nhà lưới hiện nay ko phải là trồng rau sạch. Tác dụng của lưới đối với bà con nông dân chỉ là ngăn cản sự va đập của hạt mưa với lá rau - giúp cho lá rau không bị dập. Và có 1 phần nhỏ là ngăn cản sâu bọ - nhưng không đáng kể . Mình cũng rất có tâm huyết với việc trồng rau sạch trong hệ thống nhà kính nhưng còn rất nhiều vấn đề nan giải nên chưa thể thực hiện được :(. Chúc các bạn thành công với mô hình trồng rau sạch của mình . Thân !

-------------
Dám nghĩ dám làm.... Chính là tôi


được đăng bởi: DMHa
Ngày đăng bài: 04 May 2012 lúc 9:31am
Mình cũng đang chuẩn bị xây dựng một khu vực trồng rau sạch sử dụng nhà lưới ở Hà Nội. Diện tích vào khoảng 2ha. Có bác nào ở HN đã làm rồi không? Mong được đến thăm quan, học hỏi, và biết đâu là hợp tác trong tương lai nữa. :D


được đăng bởi: bichkiem
Ngày đăng bài: 14 May 2012 lúc 10:04am
Nông nghiệp Việt Nam cần một cái nhìn sâu hơn và xa hơn các bác ạ.
Tôi là một ks nông nghiệp của trường ĐH nông nghiệp I hà nội, sau khi ra trường có điều kiện được sang Israel học tập về công nghệ trồng rau "An Toàn".
Đọc các bài viết trên diễn đàn tôi thấy một số bác có kiến thức rất tốt về nông nghiệp nhưng cách diễn đạt kiến thức của các bác cho mọi người thì không thật sự tốt. Đơn cư như việc chúng ta dùng từ "rau sạch" để thay thế cho từ "rau an toàn" làm cho người nông dân hiểu sai về bản chất của "rau an toàn" đó là cái sai ngay từ việc định hình các bác ạ.-------------
thp_thuong


được đăng bởi: sovinh
Ngày đăng bài: 16 May 2012 lúc 6:38pm
chào mọi người , e cung đang dự định xây dựng mô hình rau trong nhà lưới . bác nào có kinh nghiệm hay tai liệu hướng dẫn về quy trình xây dựng nhà lưới , hệ thống tưới như thế nào , giúp e với . thạnk


được đăng bởi: sâurau
Ngày đăng bài: 16 May 2012 lúc 7:49pm
Từng viết bởi sovinh sovinh Đã được viết:

chào mọi người , e cung đang dự định xây dựng mô hình rau trong nhà lưới . bác nào có kinh nghiệm hay tai liệu hướng dẫn về quy trình xây dựng nhà lưới , hệ thống tưới như thế nào , giúp e với . thạnk

Bác TrungTruc đâu rồi vào đây giúp Sovinh cái đi. Trong lúc chờ help thì bạn search chữ "nhà lưới" trên cửa sổ tìm kiếm ở đầu trang thì nhiều kiểu nhà lưới hiên ra cho bạn chọn, có nhiều cái đơn giản tới mức nhìn hình cũng làm theo được.


-------------
https://congnghe.org.vn/kinh-nghiem/67-tao-nhieu-tai-khoan-gmail-chi-voi-1-so-dien-thoai.html" rel="nofollow - tao tai khoan gmail


được đăng bởi: hp_x5
Ngày đăng bài: 19 May 2012 lúc 9:16am
Từng viết bởi sâurau sâurau Đã được viết:Giá nội "Do It Yourself" nhưng chất lượng đó, giữa lòng thành phố, cố lên Đức nha:

Máng thủy canh lộ thiên học theo bác Trung (ko xài giá thể) đang cấy xanh rồi nha. Để cây mau tốt tới mức ...gây shock tớ sửa soạn theo công thức Ra lá của sư phụ xứ lạnh Robert Keith, lượng Ca(NO3)2 gấp 3 lần Hoagland. Chờ Sâu thử NO3 trước rồi cùng ăn nha Đức.

Treo giữa vườn là cái đồng hồ Tây to bằng 2 bàn tay, 1h trưa mà kim đỏ chỉ vào mức 55oC! Ngưỡng này thì cây nào cũng chết lâm sàng, sau 1 hồi bàn bạc bọn mình quyết định thử hoán cải thành Vườn rau sinh thái (Sống chung với côn trùng í mà), sau khi gỡ bỏ hết vách nhiệt độ giảm liền xuống mức 40oC. Tưới ướt lối đi xi măng thì nhiệt xuống tiếp 38oC. Tạm ổn, có gì mới tớ loe tiếp cho các bác góp ý.

P/S: Chụp bằng Alo bắp nên phải 3 lần chớp mới hết chiều dọc, ước gì có lens panorama như Quanghuynt làm 1 nhát là xong!Anh sâu ơi, cho em biết thành quả đến giai đoạn này của khu vườn được không? em rất muốn xem nó thế nào rồi.
Trân trọng
Cám ơn


-------------


0948766246
http://www.farmingclean.co


được đăng bởi: sâurau
Ngày đăng bài: 19 May 2012 lúc 4:22pm
Tớ có chụp rau muống hồi lưu trong máng hở ko giá thể nhưng để lạc hình thư mục nào ko tìm ra. Đức lại đi xa nên khi nào có dịp tớ ghé chơi sẽ nháy vài cái cho các bạn tham quan. 

-------------
https://congnghe.org.vn/kinh-nghiem/67-tao-nhieu-tai-khoan-gmail-chi-voi-1-so-dien-thoai.html" rel="nofollow - tao tai khoan gmail


được đăng bởi: hp_x5
Ngày đăng bài: 19 May 2012 lúc 4:33pm
)
Từng viết bởi sâurau sâurau Đã được viết:

Tớ có chụp rau muống hồi lưu trong máng hở ko giá thể nhưng để lạc hình thư mục nào ko tìm ra. Đức lại đi xa nên khi nào có dịp tớ ghé chơi sẽ nháy vài cái cho các bạn tham quan. 
Đây là mô hình mà mọi người rất quan tâm, vì chi phí rẻ, dễ làm (không tính đến cái nhà lưới vip đó nha Tongue).
Chỉ cần mua 2-4 m bạc khổ 1m + máy bơm hồ cá là có được vườn rau rồi, theo em nghĩ mô hình này rẻ và dễ hơn mô hình máy cái ống nước nhiều mà lại dễ làm nữa.
Em thì không theo như trong hình vì chi phí đó cao quá, nên em mua mấy mét bạc (25.000/m khổ 1m), tre làm chắn lip (đi xin), 1 cái bơm hồ cá (90.000đ), thế là được 1 vườn rau theo ý muốn, đủ ăn cho gia đình nhỏ bé của em (em + vợ + con 2 tuổi) Clap


-------------


0948766246
http://www.farmingclean.co


được đăng bởi: sâurau
Ngày đăng bài: 28 May 2012 lúc 8:08am
5 mems off trùm mền

Kinh giới máng hở nhỏ giọt robine

Kinh giới ko cần nhiều nắng tỏ ra phù hợp nhà lưới này

Bên góc vườn là tủ rau mầm đang setup

Cái này diệt rệp sáp hiệu quả, gốc sinh học ko phải lăn tăn vụ người ăn ngộ độc.

Hệ khung chăng dây leo cho cà bi

Trong nhà lưới ko mưa khả năng thụ phấn tăng nhưng thiếu côn trùng lại giảm tí, chủ vườn tính nuôi ong ruồi trong nhà lưới duy trì mối quan hệ CÂY-CON theo hướng có lợi.
Bỏ vách rầy rệp phá quá, chủ vườn lợp vách lưới mắt thưa 3x4 khá tốt, trong vườn gió hây hây, nhiệt 30oC lúc 3:00PM cây mát, thích


Lợp mái cản sáng chừng 50% làm alo cùi thiếu sáng hình mờ nhưng ớt lại hợp, lá phẳng hoa trái nhiều


Ớt cay nhưng ko thơm, ko hiểu do thiếu vi lượng hay do giống

Rền chen chúc có vẻ chậm lớn

Họ leo trèo đều cần nắng nhiều, ngoài tự nhiên nó leo lên cao đè đầu cưỡi cổ cây khác tranh nắng, trong nhà lưới thua plastic chẳng đè được ai nên ko hoa ko trái

Vươn xúc tua như bạch tuộc vẫn đói nắng, tội nghiệp. Bọn tớ cho là nhà lưới ko trồng bọn leo trèo ko hợp.

Ở khúc đường Duy Tân rau dài lưới mát (khác Duy tân Q1 cây dài bóng mát) bà con đã được mua RS lai rai. Các ý tưởng và mô hình được mang ra mổ xẻ, trên đây cũng chỉ mới là mô hình thực nghiệm. Kết luận cuối về mô hình đơn giản đã hình thành chờ dịp triển khai, review những rủi ro gặp phải về mặt bằng, sâu bọ, giá nhà lưới, kênh phân phối, phân khúc thị trường RS... để sau này vui trồng có lương hi,hi...

Tối lại off với Httinh từ Trà Vinh lên nhận dụng cụ đo thủy canh, mô hình thủy canh thương mại đã nhen nhóm để bà con  vùng  phèn/mặn vẫn trồng ra thứ nông sản sạch theo công nghệ. Rất cần những đầu tàu thủy canh cho bà con làm theo. Hiện dd và nhà lưới là 2 trở ngại chính, còn lại là ưu thế. Sâu chỉ là cầu nối các ý tưởng của các bạn để RS cho cộng đồng phát triển hơn. Thx cả nhà. 


-------------
https://congnghe.org.vn/kinh-nghiem/67-tao-nhieu-tai-khoan-gmail-chi-voi-1-so-dien-thoai.html" rel="nofollow - tao tai khoan gmail


được đăng bởi: ThanhNM
Ngày đăng bài: 28 May 2012 lúc 9:57am
Ui nhìn thấy hoành tráng thích quá đi thôi. Sao off không hú em với bác sâu ơi. Nhìn vườn mê thật 

-------------
Chậu thông minh trồng rau, hoa mà không vưỡng vãi nước ra ngoài
http://www.citifarm.com.vnđược đăng bởi: hp_x5
Ngày đăng bài: 28 May 2012 lúc 1:06pm
Đẹp quá trời, rau kiểu này ăn không hết đâu, tính chuyện bán đi :)), ah rau trồng ở máng sao cháu thấy hơi vàng, hình như trồng theo phương pháp nhở giọt hay sao ý thấy hình như có đất.?

-------------


0948766246
http://www.farmingclean.co


được đăng bởi: bitmut
Ngày đăng bài: 23 Jun 2012 lúc 1:22pm
@saurau
cái thuốc trừ sâu gốc sinh học thì em thấy nhãn vàng là độc cấp 2 (độ độc giảm dần từ 1-4) nên khi phun; bảo quản cẩn thận. Còn thời gian cách ly (phun lần cuối trước khi thu hoạch) có ghi trên nhãn chai ko anh.Dù sao thì gốc sinh học nên dư lượng thuốc trên nông sản thấp


được đăng bởi: NINA
Ngày đăng bài: 23 Jun 2012 lúc 3:19pm
Từng viết bởi jimmytam jimmytam Đã được viết:

Từng viết bởi Người Dân Tộc Người Dân Tộc Đã được viết:

tôi thấy trên ảnh ở thành phố phải xây thành xung quanh rồi mua bạt nhựa lót để giữ nước, còn làm ở ruộng chắc đào tầm 20cm rồi lót bạt chứa nước rồi  dục xốp trồng rau như thả bè trôi sông, không cân thúng đựng mà được chố trồng diên tịch lớn .
ko quan trọng bạn làm lưới hay bạt nhưa. vì lưới dùng làm giảm nắng và lực mưa rớt xuống gây hư rau thôi. nhưng mình khuyên nên dùng lưới, vì sẽ ko làm tăng nhiệt độ bên trong. giống như anh đức ở trên. 
to anh đức sau trận bảo vừa rồi thì giàn của anh như thế nào? hệ thống lưới có làm việc tốt ko, nếu làm việc tốt thì thành công lớn đó anh. mong anh trả lời em nha.


Tâm ơi, Người Dân Tộc bàn về máng thủy canh dưới đất , Tâm trả lời về .... mái che trên trời. LOL


-------------
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA


được đăng bởi: NINA
Ngày đăng bài: 23 Jun 2012 lúc 3:30pm
Từng viết bởi Người Dân Tộc Người Dân Tộc Đã được viết:

tôi thấy trên ảnh ở thành phố phải xây thành xung quanh rồi mua bạt nhựa lót để giữ nước, còn làm ở ruộng chắc đào tầm 20cm rồi lót bạt chứa nước rồi  dục xốp trồng rau như thả bè trôi sông, không cân thúng đựng mà được chố trồng diên tịch lớn .


Theo Nina nghĩ : máng thủy canh âm xuống đất  ( mỏi lưng ) hay nổi trên mặt đất thì tùy điều kiện thực tế bạn muốn làm, quan trọng là làm sao nước mưa ( từ trên mái xuống và cả nước mưa chảy tràn trên mặt đất) không vào máng làm loảng dung dịch thủy canh.


-------------
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA


được đăng bởi: sâurau
Ngày đăng bài: 23 Jun 2012 lúc 5:51pm
@Người dân tộc: Xắn đất lên đắp bờ chắn-> được cái bể nửa chìm nửa nổi, lót nylong choàng qua cả bờ chắn chống sạt, lấy viên gạch đầm bờ cho chặt càng tốt, ddtc đổ vào tương đương phần chìm, phần nổi là bè rau. Rừng thì lắm tre bàu trúc luồng bạn chặt về lợp cái lều, nylon trắng trong dày 0.1 ly lợp mái thế là gieo cấy thủy canh ngon luônBig smile

P/S: tránh triền dốc nhé bạn, nước trên cao xối tung bờ thì uổng công.


-------------
https://congnghe.org.vn/kinh-nghiem/67-tao-nhieu-tai-khoan-gmail-chi-voi-1-so-dien-thoai.html" rel="nofollow - tao tai khoan gmail


được đăng bởi: sâurau
Ngày đăng bài: 23 Jun 2012 lúc 6:09pm
Từng viết bởi bitmut bitmut Đã được viết:

@saurau
cái thuốc trừ sâu gốc sinh học thì em thấy nhãn vàng là độc cấp 2 (độ độc giảm dần từ 1-4) nên khi phun; bảo quản cẩn thận. Còn thời gian cách ly (phun lần cuối trước khi thu hoạch) có ghi trên nhãn chai ko anh.Dù sao thì gốc sinh học nên dư lượng thuốc trên nông sản thấp

Thấy bạn Đuc61 diệt rệp hiệu quả bằng loại này nên tớ giới thiệu với ACE thôi. Sâu còn chần chừ để thử đề tài chung sống với rày rệp xem sao. Khi nào bó tay mới dùng thuốc. Thx bạn đã cho ý kiến.


-------------
https://congnghe.org.vn/kinh-nghiem/67-tao-nhieu-tai-khoan-gmail-chi-voi-1-so-dien-thoai.html" rel="nofollow - tao tai khoan gmail


được đăng bởi: bitmut
Ngày đăng bài: 05 Jul 2012 lúc 12:26pm
Anh sâurau chỉ dùm em chỗ mua cái đồng hồ đo độ ẩm giống anh. Em đi khắp chợ kim biên ko thấy. Vô cửa hàng bán dụng cụ thí nghiệm thì có đồng hồ điện tử 350k


được đăng bởi: sâurau
Ngày đăng bài: 05 Jul 2012 lúc 1:10pm
Từng viết bởi bitmut bitmut Đã được viết:

Anh sâurau chỉ dùm em chỗ mua cái đồng hồ đo độ ẩm giống anh. Em đi khắp chợ kim biên ko thấy. Vô cửa hàng bán dụng cụ thí nghiệm thì có đồng hồ điện tử 350k

Chợ Dân sinh có đó bạn.


-------------
https://congnghe.org.vn/kinh-nghiem/67-tao-nhieu-tai-khoan-gmail-chi-voi-1-so-dien-thoai.html" rel="nofollow - tao tai khoan gmail


được đăng bởi: bitmut
Ngày đăng bài: 06 Jul 2012 lúc 12:00pm
cảm ơn anh saurau. em chạy ra cửa hàng vật tư y tế mua cái đồng hồ cơ, nhỏ bằng lòng bàn tay 50 ngàn, có 2 kim đo nhiệt độ và độ ẩm.


được đăng bởi: hoangtrang
Ngày đăng bài: 07 Jul 2012 lúc 2:40pm
Từng viết bởi sâurau sâurau Đã được viết:Bác Sâu ơi cái vườn này ở đâu vậy? Tuần sau con rủ bà chị ở miền tây lên đi thăm mấy mô hình trồng rau thủy canh trên này để chị học hỏi về quê làm. Mà vườn nhà con chưa trồng mô hình không giá thể, con tính hỏi thăm Bác Sâu nếu được thì cho 2 chị em con ghé vườn nhà anh Đức này (Vì con chưa biết anh Đức có nick là gì trong diễn đàn... Big smile) để tham quan. Nếu không được thì thôi ạ.

Con cảm ơn Bác Sâu và anh Đức.


-------------
Ở đời vui đạo sống tùy duyên...


được đăng bởi: sâurau
Ngày đăng bài: 07 Jul 2012 lúc 4:37pm
Chờ thêm tháng nữa tới vườn bọn tớ coi nhé, đang san nền thủ công, cỏ tranh gốc nhu cây mía, phạt đầu lại mọc. Nay đang khổ công tróc cả rễ, cuốc sâu 40 cm nên phát dãy được 1000m2 cũng rất khổ công. 

-------------
https://congnghe.org.vn/kinh-nghiem/67-tao-nhieu-tai-khoan-gmail-chi-voi-1-so-dien-thoai.html" rel="nofollow - tao tai khoan gmail


được đăng bởi: hoangtrang
Ngày đăng bài: 07 Jul 2012 lúc 6:23pm
Con biết "vườn của bọn tớ" ở đâu rồi! hì hì..

-------------
Ở đời vui đạo sống tùy duyên...


được đăng bởi: dvhdvh
Ngày đăng bài: 31 Oct 2012 lúc 12:10am
Từng viết bởi bitmut bitmut Đã được viết:

cảm ơn anh saurau. em chạy ra cửa hàng vật tư y tế mua cái đồng hồ cơ, nhỏ bằng lòng bàn tay 50 ngàn, có 2 kim đo nhiệt độ và độ ẩm.


Bạn mua ở cửa hàng nào thế? loại đòng hồ đó tên gì, hoạt đọng thế nào vậy bạn?-------------
Úi.... Thank iem cái rùi iem ký .... :D


được đăng bởi: lava76
Ngày đăng bài: 02 Nov 2012 lúc 10:01am
Hi các Anh chị!
Mô hình trồng nhà lưới và nhà kính em rất thích, các ACE cho em vài địa chỉ để em có thể đi tham quan và học hỏi được không.
Thanks các ACE nhiều.


được đăng bởi: bitmut
Ngày đăng bài: 29 Nov 2012 lúc 10:17am
cái đồng hồ đo nhiệt độ và độ ẩm dạng cơ.tương tự như hình trong link
http://www.vatgia.com/5159/1066539/m%C3%A1y-%C4%91o-nhi%E1%BB%87t-%C4%91%E1%BB%99-v%C3%A0-%C4%91%E1%BB%99-%E1%BA%A9m-th108.html
em mua ở đường tô hiến thành,hcm. cửa hàng vật tư y tế nào cũng có. nhiều chỗ hét giá 90k/cái


được đăng bởi: lexuyen
Ngày đăng bài: 05 Dec 2012 lúc 4:47pm
Chào bạn, công ty SNY Vina chuyên sản xuất và cung cấp các loại lưới dùng trong nông nghiệp. công ty mình ngay thị xã Thủ Dầu Một luôn. rất gần chổ bên bạn. cứ liên lạc với mình nếu bạn cần thêm thông tin: mailto:sales3@snyvina.net - sales3@snyvina.net

-------------
xuyen.sunflower@gmail.com


được đăng bởi: lexuyen
Ngày đăng bài: 05 Dec 2012 lúc 4:50pm
Chào bạn, công ty SNY Vina chuyên sản xuất và cung cấp các loại lưới dùng trong nông nghiệp. công ty mình ngay thị xã Thủ Dầu Một luôn. rất gần chổ bên bạn. cứ liên lạc với mình nếu bạn cần thêm thông tin: mailto:sales3@snyvina.net - sales3@snyvina.net
 


-------------
xuyen.sunflower@gmail.com


được đăng bởi: lexuyen
Ngày đăng bài: 05 Dec 2012 lúc 4:52pm
Chào bạn, công ty SNY Vina chuyên sản xuất và cung cấp các loại lưới dùng trong nông nghiệp. công ty mình ngay thị xã Thủ Dầu Một luôn. rất gần chổ bên bạn. cứ liên lạc với mình nếu bạn cần thêm thông tin: mailto:sales3@snyvina.net - sales3@snyvina.net
 


-------------
xuyen.sunflower@gmail.com


được đăng bởi: trangkun
Ngày đăng bài: 28 Feb 2013 lúc 10:44am
trồng rau nhà lưới năng suất có cao hơn không bạn

-------------
http:vanphongtrongoi.com


được đăng bởi: MinhTri1982
Ngày đăng bài: 28 Feb 2013 lúc 11:34am
 Năng suất cao hơn vì kg phải lo về Sâu Bọ hay Côn Trùng cắn phá cây ( chỉ lo Rệp Rầy do Kiến tha lên thôi LOL ) . Nhược điểm là phải tự thụ phấn nếu trồng cây ăn Trái , còn Rau Ăn Lá khỏi lo vụ đó .

-------------
       Hãy Đếm Tuổi Bằng Số Bạn Bè .
Hãy Đếm Cuộc Đời Bằng Nụ Cười Hạnh Phúc .
       Trí_0908093542


được đăng bởi: ThanhNM
Ngày đăng bài: 15 Apr 2013 lúc 2:53pm
Từng viết bởi trangkun trangkun Đã được viết:

trồng rau nhà lưới năng suất có cao hơn không bạn

Tất nhiên là năng suất cao hơn chứ trangkun. giúp ta chủ động phòng chống sâu bệnh. Hạn chế nắng và mưa dập...


-------------
Chậu thông minh trồng rau, hoa mà không vưỡng vãi nước ra ngoài
http://www.citifarm.com.vnđược đăng bởi: lananhtran
Ngày đăng bài: 18 May 2013 lúc 11:38am
em chào các anh chị! em đang muốn mở hệ thống rau sạch tại Đoan hùng- tỉnh Phú Thọ. em muốn xin ý kiến của cả nhà mình e nên làm hệ thống nhà lưới hay nha kính ạ. Smile


được đăng bởi: nhaluoi
Ngày đăng bài: 18 Jun 2013 lúc 8:06pm
Xin cung cấp khái niệm nhà Lưới và Nhà kính để bạn phân biệt và có sự lựa chọn phù hợp.
1. Ứng dụng
* Nhà Kính
Sử dụng để thích ứng với môi trường có khí hậu mùa đông lạnh, khắc nghiệt, nhiệt độ môi trường hạ thấp ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của cây.
Các nước ôn đới, nhiệt đới gió mùa (MB Việt Nam), nhiệt độ vào mùa đông thấp dưới 18 0C, sử dụng nhà kính sẽ phù hợp cho canh tác, nuôi trồng trong mùa đông.
* Nhà Lưới.
Sử dụng ở môi trường có điệu kiện khí hậu nhiệt đới, nhiệt độ mùa đông trên 20 oC.

2 Cấu tạo
* Nhà kính
- Nhà khung thép, khung nhựa hoặc vật liệu kết cấu.
- Sử dụng Kính hoặc nhựa trong (PVC, PE, PP..) làm vật liệu lợp kín, đặc biệt là mái che trong suốt, dẫn ánh sáng.

* Nhà Lưới
- Nhà khung thép, khung nhựa, hoặc vật liệu kết cấu khác tương tụ nhà Kính.
- Sử dụng lưới Nhựa, lưới iNOX, lưới nhôm... làm mái che, vách ngăn.

3. TRên thực tế, ngay tại Việt Nam chúng ta vẫn có thể sử dụng song song, đồng thời hai loại nhà này, nhưng canh tác theo mùa (miền bắc), hoặc hoán đổi vật liệu làm kín cho phù hợp với điệu kiện chăm sóc, sinh trưởng của cấy trồng.

Nguonf: www.quangminhpro.com


-------------
Nhà lưới - Thiết Kế - Thi công


được đăng bởi: mocnguyen
Ngày đăng bài: 06 Aug 2013 lúc 8:59pm
Chào cả nhà! Mình là thành viên mới gia nhập, hiện mình đang trong kế hoạch lập công ty trồng rau củ nhà màng nhằm mục đích cung cấp cho nhu cầu của người tiêu dùng tại Hà Tĩnh. Cả nhà cho mình ý kiến về các loại rau cho sản lượng cao và ngắn ngày đc ko, mình có người phụ trách về mảng này nhưng vẫn muốn tìm hiểu thêm để tăng hiệu quả hoạt động của công ty, ngoài ra cả nhà cho mình thêm nhiều ý kiến về các vấn đề xung quanh việc trồng rau nhà màng nữa nhé. Cám ơn nhà mình nhiều nhiều

-------------
MocNguyen Co.,JSC


được đăng bởi: RauNongNghiep
Ngày đăng bài: 06 Sep 2013 lúc 9:40pm
Từng viết bởi DMHa DMHa Đã được viết:

Mình cũng đang chuẩn bị xây dựng một khu vực trồng rau sạch sử dụng nhà lưới ở Hà Nội. Diện tích vào khoảng 2ha. Có bác nào ở HN đã làm rồi không? Mong được đến thăm quan, học hỏi, và biết đâu là hợp tác trong tương lai nữa. :D


Bác đã làm rau chưa ạ?/ nếu đã làm rồi thì cho em xin một chân vào làm với ạ. liên hệ: daotruong797@gmail.com. sdt: 0915005924 bác nhé.

-------------
Đào Duy Trường
Điện Thoại: 0915.005.924 & 0165.9999.744
email: daotruong797@gmail.com
địa chỉ: 169, Đường An Lạc, Tổ Dân phố An Lạc, TT.Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
Cơ quan: Đại Học Nông Nghiệp hà Nộiđược đăng bởi: greenfavor
Ngày đăng bài: 18 Nov 2013 lúc 3:01pm
Chào cả nhà,
Em là thành viên mới gia nhập, em cũng đang muốn tìm muốn tìm hiểu về kỹ thuật nuôi trồng kết hợp giữa nuôi trồng thủy sản và thủy canh. Không biết trồng rau an toàn trong nhà lưới có giống như hình thức mà em đang tìm hiểu không? Nếu bác nào biết vườn nhà ai đang áp dụng mô hình kết hợp giữa nuôi trồng thủy sản và thủy canh, thì chỉ cho em với. Vốn là em chỉ nghiên cứu thực phẩm sạch cho gia đình, nên em cũng chỉ muốn tìm hiểu quy mô hộ gia đình thôi. Các bác nhớ giúp em với nhé! Chân thành cảm ơn cả nhà!    


được đăng bởi: vuthuy0489
Ngày đăng bài: 18 Nov 2013 lúc 3:09pm
Từng viết bởi greenfavor greenfavor Đã được viết:

Chào cả nhà,
Em là thành viên mới gia nhập, em cũng đang muốn tìm muốn tìm hiểu về kỹ thuật nuôi trồng kết hợp giữa nuôi trồng thủy sản và thủy canh. Không biết trồng rau an toàn trong nhà lưới có giống như hình thức mà em đang tìm hiểu không? Nếu bác nào biết vườn nhà ai đang áp dụng mô hình kết hợp giữa nuôi trồng thủy sản và thủy canh, thì chỉ cho em với. Vốn là em chỉ nghiên cứu thực phẩm sạch cho gia đình, nên em cũng chỉ muốn tìm hiểu quy mô hộ gia đình thôi. Các bác nhớ giúp em với nhé! Chân thành cảm ơn cả nhà!    

Bạn liên hệ với Hiepsi, bài aquaponics thật đơn giản ấy, đúng tủ luôn.


-------------
Thuy Vu


được đăng bởi: phuongad
Ngày đăng bài: 24 Oct 2014 lúc 10:12pm
Đây nè
http://www.toiyeuseo.com/topic24416&get=last.html#6600351

-------------
Thủng túi vì yêu cây


được đăng bởi: Thuy-canh
Ngày đăng bài: 29 Feb 2016 lúc 6:34pm
Thưa,
Tui vừa đi thăm một vùng, toàn là nông-trại kế cận nhau, mà không có bất cứ nhà kính nào hết... Tại nông-trại mà tui đến chơi, thì hoặc trồng trong nhà lưới, hoặc trồng ngoài trống. Rồi qua các trại khác, cũng toàn là nhà lưới! Đồng loạt!
Chuyến đi nầy hết hữu-ích cho tui, bởi tui có dịp trao đổi với rất nhiều chủ trại nhà lưới..
Thân.


được đăng bởi: Hoangtaurus
Ngày đăng bài: 04 Apr 2016 lúc 10:44am
Bác thủy canh ơi. bác giúp con cách dựng một nhà lưới đơn giản trên sân thượng để trồng rau quy mô gia đình với. rau con trồng ở sân trước bị chuột phá dữ quá. sân thượng nhà con thì nhiều gió với xung quanh còn trống nhiều nên sâu rầy cũng nhiều.


được đăng bởi: Thuy-canh
Ngày đăng bài: 04 Apr 2016 lúc 2:15pm
Hì hì, em! Tui chưa từng trồng trong nhà lưới, thì làm sao làm được?
Thân.


được đăng bởi: mfht
Ngày đăng bài: 19 Nov 2016 lúc 10:38pm
Từng viết bởi mocnguyen mocnguyen Đã được viết:

Chào cả nhà! Mình là thành viên mới gia nhập, hiện mình đang trong kế hoạch lập công ty trồng rau củ nhà màng nhằm mục đích cung cấp cho nhu cầu của người tiêu dùng tại Hà Tĩnh. Cả nhà cho mình ý kiến về các loại rau cho sản lượng cao và ngắn ngày đc ko, mình có người phụ trách về mảng này nhưng vẫn muốn tìm hiểu thêm để tăng hiệu quả hoạt động của công ty, ngoài ra cả nhà cho mình thêm nhiều ý kiến về các vấn đề xung quanh việc trồng rau nhà màng nữa nhé. Cám ơn nhà mình nhiều nhiều

Bạn đã làm thành công chưa. Mà không biết đồng hương ở huyện nào nhỉ


được đăng bởi: hoangcf
Ngày đăng bài: 20 Sep 2017 lúc 4:35pm
rau trong nhà lưới cần diện tích bao nhiêu thì trồng được nhỉ


được đăng bởi: ongthannet
Ngày đăng bài: 21 Sep 2017 lúc 11:24am
Tùy môi trường, điều kiện tài chính của bạn. 1m2 cũng trồng được!


được đăng bởi: numbencore89hd
Ngày đăng bài: 08 Apr 2018 lúc 9:22am
Mình thấy bên Tây có công nghệ trồng cây thủy canh trong nhà kính, nhìn rất hiện đại, sạch và công nghệ tự động hóa con người chỉ phải làm 1 chút về phần thu hoạch, vậy cho mình hỏi, có bạn nào biết hệ thống và công nghệ đó bao tiền không? Và muốn mua thì mua ở đâu, mình muốn làm ở Việt Nam

-------------
chuyên cung cấp cây cảnh để bàn http://webcaycanh.com/


được đăng bởi: Yeu_nong_nghiep
Ngày đăng bài: 04 May 2018 lúc 12:11pm
Miền Bắc thì em thấy có Hachi, Famifarm,..
Miền nam thì có Mekong agri, Mekong farm,...

Chi phí theo báo chí họ nói rơi vào khoảng trung bình 1 tỷ cho 1000m2 toàn bộ hệ thống. Còn thực tế làm thì chắc phải tìm hiểu sâu mới ra anh ạIn | Close Window

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03 - http://www.webwizforums.com
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd. - http://www.webwiz.co.uk