[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Đăng ký tài khoản mới
Điều lệ sinh hoạt
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Đăng ký tài khoản mới


Điều lệ tham gia diễn đàn
VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

------000------

Thưa quý anh chị em thành viên thân mến!

Sau một thời gian tiếp nhận sự đóng góp ý kiến chân thành từ anh chị em thành viên về nội dung VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ và NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH. BQT đã cân nhắc và điều chỉnh lại nội dung phần NỘI QUY cho phù hợp. Nhân đây, BQT xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các anh chị em đã có tâm huyết mong muốn xây dựng Diễn Đàn Rau Sạch trở thành một môi trường giao lưu “Xanh – Sạch – Đẹp” mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, xã hội. 

Nay BQT xin công bố bản chính thức nội dung: VĂN HÓA – QUY TẮC ỨNG XỬ và NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH. Và sẽ được áp dụng bắt đầu từ ngày 24/12/2014, BQT đề nghị anh chị em chủ động áp dụng các điều lệ đã thống nhất và công bố chính thức.

Thân chúc toàn thể anh chị em cùng gia đình được nhiều sức khỏe, niềm vui, thành công và mọi điều may mắn trong cuộc sống.

Thân ái. 
BQT


------000------

 

  

  A.    VĂN HÓA DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Diễn Đàn Rau Sạch là gì?

Trước tiên, DĐRS là nơi hội tụ những người có niềm đam mê, yêu thích trồng rau; muốn tìm hiểu kiến thức về trồng cây nói riêng và kiến thức về An toàn thực phẩm nói chung. Đây là môi trường học hỏi, chia sẻ kiến thức về trồng cây và An toàn thực phẩm.

Hơn thế nữa, DĐRS còn là nơi gặp gỡ của những anh em có tình yêu thiên nhiênyêu quê hương, đất nước và cuộc sống muôn loài. 

Với tinh thần đó, các thành viên Diễn Đàn Rau Sạch hoạt động theo phương châm:

1- Cùng chung sức xây dựng môi trường giao lưu hòa nhã, mang tính nhân văn, đậm đà bản sắc dân tộc.

2- Giúp đỡ nhau bảo vệ sức khỏe, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của mỗi gia đình thành viên.

3- Yêu thương, tôn trọng và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ như anh em trong một đại gia đình.

4- Chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, tốt đẹp và hạnh phúc hơn. 

  B.     QUY TẮC ỨNG XỬ

1- Các thành viên đối xử với nhau thân ái, hòa nhã, đoàn kết khi giao tiếp trên diễn đàn hay trong cuộc sống thực tế.

2- Chân thành giúp đỡ nhau trong việc học tập, nghiên cứu để cùng tiến bộ nhằm góp phần phục vụ cộng đồng và mang lợi ích chung cho xã hội.

3- Trong giao tiếp nên dùng lời nói nhẹ nhàng, lễ độ, tôn trọng lẫn nhau; không được nói dối, nói lời thô tục, nói lời chia rẽ, ác độc.

4- Các thành viên cần đóng góp ý kiến, giúp nhau khắc phục khuyết điểm để cùng tiến bộ:

Người góp ý: chân thành góp ý nhằm mục đích hỗ trợ người khác khắc phục khuyết điểm; không được dùng lời nói moi móc, nói sốc hay kích động làm mất hòa khí trong tập thể.

Người được góp ý: vui vẻ tiếp thu ý kiến của các thành viên khác, cảm ơn và ghi nhận lời góp ý; tránh trường hợp tự ái, tức giận, mang tâm hiềm khích.

5- Anh em thành viên cần thường xuyên tích cực tham gia thảo luận, trao đổi để cùng nhau tiến bộ:

+ Các cuộc thảo luận nhằm mục đích làm rõ vấn đề trong tinh thần đoàn kết, tôn trọng lẫn nhau; tránh thái độ chỉ trích hay hơn thua kiến thức.

+ Cụ thể, cần tránh các thái độ: cố chấp vào hiểu biết của mình, ganh ghét- đố kị, tức giận, hiềm khích, gian manh, ác tâm.

6- Tôn trọng, lắng nghe và ủng hộ những anh em đạo đức, trí tuệ, có kinh nghiệm.

7- Không lừa gạt, trộm cắp của người khác dù trong giao tiếp trực tuyến trên diễn đàn  hay tại các buổi hợp mặt.

8- Không buôn bán hay kêu gọi sử dụng các chất gây nghiện, gây say (trừ các sản phẩm từ rau quả lên men nhẹ có lợi cho sức khỏe và đã được sự đồng ý trước).

9- Không được truyền bá những điều mê tín, dị đoan, niềm tin quái gỡ vào trong cộng đồng.
 

  C.    NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH 

Căn cứ vào pháp luật Việt Nam, Văn hóa, Quy tắc ứng xử của Diễn Đàn Rau Sạch và lợi ích cộng đồng, Ban Điều Hành công bố nội quy sinh hoạt tại Diễn Đàn Rau Sạch:

I – QUY ĐỊNH CHUNG: (cập nhật ngày 17/12/2014)
                                   

1.      Không đăng tải, trao đổi thông tin trái với Pháp luật Việt Nam, không phù hợp với văn hóa, thuần phong mỹ tục Việt Nam, Văn hóa – Quy tắc ứng xử của Diễn Đàn Rau Sạch, và không thảo luận các thông tin liên quan tới chính trị, tín ngưỡng tôn giáo, chủng tộc.

2.      Trước khi đặt câu hỏi hoặc đăng bài thảo luận nên dùng chức năng "Tìm Kiếm" của Diễn đàn để xem vấn đề mình hỏi đã có người hỏi trước chưa hay bài viết của mình có nội dung tương tự với bài đã đăng trước đó chưa?

3.      Mỗi thành viên được tạo tối đa 2 chuyên đề trong phân mục “Quảng Cáo Nông Phẩm” trên Diễn đàn.

4.      Người đăng tải thông tin hoàn toàn tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về các nội dung, thông tin đưa lên Diễn Đàn Rau Sạch.

5.      Thành viên thông báo ngay cho Ban điều hành về những bài viết có nội dung vi phạm các điều nêu trong quy định của Diễn đàn rau sạch.

6.      Thành viên nào tổ chức các hội thảo, sự kiện, các buổi họp mặt mượn danh nghĩa Diễn Đàn Rau Sạch mà không thông qua Ban điều hành sẽ bị xóa bài và bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

7.      Thành viên vi phạm bất kỳ quy định nào trong các quy định của Diễn Đàn Rau Sạch đều sẽ bị xử lý. Tùy theo mức độ vi phạm, thành viên vi phạm sẽ bị: nhắc nhở, cấm tham gia diễn đàn trong một khoảng thời gian, bị khóa nick vĩnh viễn hay thậm chí bị xử lý theo pháp luật.

8.      Mọi ý kiến đóng góp xây dựng, thắc mắc, khiếu nại… xin vui lòng gửi vào danh mục Trưng cầu dân ý hoặc hộp thư Ban điều hành.

9.      Ban quản trị Diễn đàn rau sạch được phép tổng hợp, biên tập và sử dụng bài viết của các bạn thành viên nhằm phục vụ lợi ích chung cho cộng đồng và xã hội.

10.  Tất cả các quy định của Diễn Đàn Rau Sạch đều có thể được thay đổi, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế.

11.  Nếu bạn không đồng ý với các quy định của Diễn đàn rau sạch, bạn có quyền không tham gia Diễn đàn rau sạch.

 

II – QUY ĐỊNH VỀ BÀI VIẾT: (cập nhật ngày 17/12/2014)
                               

Bài viết bao gồm: tiêu đề, nội dung, hình ảnh, flash, video, tập tin đính kèm (file), đường dẫn liên kết (link).

Không viết và gửi các bài viết thuộc các trường hợp sau:

1.      Bài viết trái với thuần phong mỹ tục và pháp luật Việt Nam.

2.      Bài viết sử dụng từ ngữ phản cảm, tiếng lóng, từ bậy, nhạy cảm; xâm phạm quyền riêng tư, cá nhân của người khác.

3.      Bài viết mang tính chất quảng cáo, tiếp thị, buôn bán, rao vặt.

4.      Bài viết không có nội dung rõ ràng; không có ý nghĩa; có nội dung trùng lắp được gửi nhiều lần.

5.      Bài viết không liên quan tới chuyên mục hoặc chủ đề đang thảo luận, bài viết gây lạc đề.

6.      Bài viết không sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt, không có dấu, sai chính tả nhiều; viết tắt, viết cụt ngủn gây khó hiểu (ví dụ: oy, hok, hj…); viết bằng chữ in hoa, cỡ chữ quá to (> 5) hay quá nhỏ (< 2), màu sắc lòe loẹt, quá chói, quá mờ, gạch chân, gạch giữa, in nghiêng, in đậm tùy tiện gây khó khăn cho người đọc.

7.      Tiêu đề bài viết không có nội dung rõ ràng, không nêu bật nội dung của bài viết; không đặt tên có tính chất chung chung, đại khái (như: “cần giúp đỡ”, “cho em hỏi”, “vườn rau nhà em bị sao thế này”…)

8.      Bài viết đăng từ các nguồn khác cần ghi rõ nguồn trích. Nếu không rõ hay không nhớ chính xác nguồn trích thì ghi "sưu tầm" hoặc "internet" vào cuối bài viết.

 

III - QUY ĐỊNH VỀ TÀI KHOẢN (account): (cập nhật ngày 17/12/2014)


     
+ Khuyến khích đặt đúng tên của mình hoặc tên nói về nông nghiệp, thiên nhiên, quê hương đất nước, bảo vệ môi trường sinh thái (vd như: NongDan, ThuyCanh...)

     + Khuyến khích anh em thành viên cập nhật thông tin cá nhân: Họ tên, tuổi, giới tính, liên lạc nhằm tạo sự thuận tiện cho việc giao tiếp, gặp gỡ giữa anh em thành viên với nhau.

+ Các trường hợp không được phép đặt tên tài khoản:

1.      Sử dụng tên tài khoản liên quan tới tên của người khác, công ty hay tổ chức khác khi chưa được sự đồng ý của chủ thể đó.

2.      Sử dụng tên tài khoản trái với thuần phong mỹ tục, văn hóa Việt.

3.      Sử dụng tên tài khoản liên quan đến tôn giáo, tín ngưỡng, chính trị.

4.      Sử dụng tên tài khoản chỉ bằng các ký tự số, các ký tự đặc biệt.

5.      Sử dụng tên tài khoản dưới dạng tên miền (như: quangcao.com)

 

IV - QUY ĐỊNH VỀ ẢNH ĐẠI DIỆN (avatar): (cập nhật ngày 17/12/2014)

     + Khuyến khích chọn ảnh chân dung của chính mình để tất cả thành viên trong Diễn đàn đều biết mặt nhau, nhằm thuận tiện cho việc giao lưu, gặp gỡ.

+ Hoặc chọn ảnh nói về thiên nhiên, quê hương Đất nước, con người Việt Nam; bảo vệ môi trường sinh thái, hành tinh xanh – sạch – đẹp.


V - QUY ĐỊNH VỀ CHỮ KÝ: (cập nhật ngày 17/12/2014)
    


     + Chữ ký được dùng để nêu lên thông điệp của mỗi người, được xem như ký hiệu nhận dạng riêng của người đó.

     + Các trường hợp không được phép sử dụng trong chữ ký:

     1.   Nội dung chữ ký trái với thuần phong mỹ tục và pháp luật Việt Nam.

     2.   Nội dung chữ ký liên quan tới tôn giáo, tín ngưỡng, chính trị. 

     3.   Nội dung chữ ký mang tính chất quảng cáo, tiếp thị, buôn bán, rao vặt.

     4.   Nội dung chữ ký chứa đường dẫn, liên kết đến website khác. (Được phép đặt liên kết dẫn đến chuyên mục giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của mình tại phân mục Quảng Cáo Nông Phẩm, hoặc các chuyên mục do mình khởi tạo trên diễn đàn).

        5. Nội dung chữ ký sử dụng từ ngữ phản cảm, tiếng lóng, từ bậy, nhạy cảm; xâm phạm quyền riêng tư, cá nhân của người khác.

     6. Nội dung chữ ký không có nội dung rõ ràng, không có ý nghĩa, không sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt, không có dấu, sai chính tả nhiều; viết tắt, viết cụt ngủn gây khó hiểu (ví dụ: oy, hok, hj…); viết bằng chữ in hoa, màu sắc lòe loẹt, quá chói, quá mờ, gạch chân, gạch giữa, in nghiêng, in đậm tùy tiện gây khó khăn cho người đọc.


TP. Hồ Chí Minh, ngày 17 tháng 12 năm 2014

Ban Quản Trị Diễn Đàn Rau Sạch


Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2011 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.219 Giây.