[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Món Ăn - Bài Thuốc
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - KHÍ CÔNG HỔ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

KHÍ CÔNG HỔ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <12
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
meocon015 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Feb 2011
Địa chỉ: ha noi
Status: Offline
Points: 5
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn meocon015 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 28 Mar 2011 lúc 2:38pm
Cám ơn bạn về những bài viết rất hay ! mình đang bi đau tay có người mách mình đi học yoga ,m thấy đúng là hiệu quả thật

Dinh vi
Quay về đầu
nipponvn Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 26 Aug 2012
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn nipponvn Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 23 Sep 2012 lúc 11:35pm
bai viet rat hay cam on cac bac nhieu

Quay về đầu
cuonglc Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 19 Dec 2011
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn cuonglc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 11 Jan 2013 lúc 1:59pm
xin chào ace . Thấy có chủ đề khí công nên tôi cũng có một ý thế này : tôi có biết một môn thiền rất đơn giản dễ tập, dễ học mà không mất học phí, bản thân tôi cũng từng bị bệnh dạ dày, đại tràng và trĩ nhưng giờ đều ổn cả rồi. Môn này có tên "Năng lượng trường sinh học" và hiện nay ở Việt Nam cũng có một số nơi có mở lớp khá thường xuyên. Nếu ai ở Hà Nội thì liên hệ bác Hải , sdt : 01668696268 . Ở Phú Thọ thì liên hệ chú Thai , sdt :  0978274098. ở Miền Trung thì tại Thị Trấn Phù Cát  Bình Định gặp cô Thu , sdt của cô trên diễn đàn của môn học cũng có.  Ở Bình Dương cũng mới thành lập trung tâm.
xin lỗi tôi phải out chút !
Quay về đầu
cuonglc Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 19 Dec 2011
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn cuonglc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 14 Jan 2013 lúc 11:05am
bà con cũng cõ thể tham khảo loạt bài chiến thắng ung thư của cô Hồ Thị Thu ở bình định nhờ ngồi thiền.
 http://truongsinhhocds.com/site/vi/news/Tin-tuc-bao-chi/Ky-I-Thoat-benh-ung-thu-nho-ngoi-im-nhu-tuong-151/
tôi không phải đang cố gắng tuyên truyền cho môn học này hay là gì cả mà chỉ đơn giản thấy nó dễ học, dễ thực hành, và hiệu quả cho người bệnh rất tốt nên giới thiệu . Mong bàn con đừng hiểu làm thiện ý của tôi nhé !
Chúc mọi người luôn bình an , Hạnh phúc !
Quay về đầu
phamhoangtoan Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 21 Dec 2012
Địa chỉ: Tây Ninh
Status: Offline
Points: 1
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn phamhoangtoan Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 09 Apr 2013 lúc 10:55am
LỤC TỰ KHÍ CÔNGLương Y Võ Hà

Dưỡng sinh bằng những phương pháp khí công là một bộ phận quan trọng của y học cổ truyền phương Đông. Chương "Nhiếp Sinh" của sách Nội Kinh đã đề cập đến nguyên nhân mà những bậc chân nhân của thời thượng cổ có thể diên niên ích thọ. Đó là "Thuận theo trời đất, nắm lấy Âm Dương, hô hấp tinh khí, độc lập thủ thần." Trên tinh thần nầy, qua nhiều thế hệ đã có rất nhiều phương pháp khí công được biết đến. Tuy nhiên Lục tự khí công có lẽ là phương pháp duy nhất đã phối hợp giữa kỷ thuật hô hấp và sự rung động của âm thanh nhằm khai mở huyệt đạo và khử trược lưu thanh cho yêu cầu chữa bệnh, dưỡng sinh.

Những kỷ thuật dùng âm thanh hoặc âm nhạc để chữa bệnh hoặc để dẫn dắt con người thể nhập vào những trạng thái tâm lý hoặc tâm linh nhất định đã được biết đến từ xưa ở nhiều dân tộc cũng như nhiều nền văn hoá khác nhau, trong tôn giáo cũng như trong y học. Theo quan niệm Thiên nhân tương ứng của khí công cổ đại, mỗi âm thanh hoặc ý niệm đều tương ứng với một loại khí nhất định trong cơ thể cũng như ngoài vũ trụ. Do đó ta có thể vận dung âm hưởng với cường độ và trường độ thích hợp đđiều chỉnh những rối loạn bệnh lý hoặc nâng cao nội khí trong cơ thể.

Lục tự khí công còn gọi là Lục tự quyết là một phương pháp khí công đặc thù đã
ứng dụng nguyên tắc trên vào việc chữa bệnh dưỡng sinh. Bí quyết của
phương pháp là hít vào bằng mủi, thở ra bằng miệng. Khi thở ra kết hợp
với niệm tự quyết. Lời quyết không phát ra thành tiếng nhưng tâm vẫn
ghi nhận
được. Đây là một loại tĩnh công, Công pháp không cần bất cứ một động tác hoặc chiêu thức gì. Cách thở cũng đơn giản. Thở 2 thì, không nín hơi. Tuy nhiên sự kết hợp đặc biệt giữa hô hấp và tự quyết có thể tạo ra những xung lực có hiệu ứng khai mởthanh tẩy rất kỳ diệu.Tương truyền Lục tự khí công do Xích Tùng Tử, một đạo trưởng tu luyện pháp trường sinh ở núi Hoa Sơn nghiên cứu, ứng dụng và truyền bá ra cho đời sau. Lục tự quyết gồm 6 chữ : Suy, Hô, Hư, Ha, Hí, Hu. Mỗi chữ ứng với một loại khí hoặc tạng, phủ nhất định trong cơ thể con người.


Chữ SUY ứng với Thận, Bàng quang thuộc Thuỷ khí.

Chữ ứng với Tỳ Vị thuộc Thổ khí.

Chữ ứng với Can Đởm thuộc Mộc khí.

Chữ HA ứng với Tâm, Tiểu trường thuộc Hoả khí.

Chữ ứng với Phế. Đại trường thuộc Kim khí.

Chữ HU ứng với Tâm bào, Tâm tiêu thuộc Hoả khí. • THỰC HÀNH


 • Tắm rữa sạch sẽ, quần áo nới lỏng, chọn nơi yên tỉnh, thoáng mát không có ruồi muỗi.

  Ngồi xếp bằng thông thường, ngồi bán già, hoặc ngồi trên ghế hai chân chạm đất. Hai lòng bàn tay đặt trên hai đùi. Eo hơi thót lại. Vai buông lỏng. Cằm hơi thu vào. Lưng thẳng. Hai mắt khép hờ.

  Hít vào bằng mủi. Hít vào xuống bụng dưới. Chỉ cần biết trong ý niệm rằng ta đang hít vào một luồng Thiên khí từ đỉnh đầu đi thẳng xuống bụng dưới. Không cần quan tâm khí đi như thế nào,cũng không cần cố hít vào quá sâu.

  Thở ra bằng miệng. Trong khi thở ra liên tục phát ra một tự quyết. Ở mỗi hơi thở, tự quyết chỉ phát ra một lần và ngân vang cho đến cuối hơi. Thở ra chậm, nhẹ và đều đồng thời từ từ ép sát bụng vào. Thì thở ra dài hơn thì hít vào. Trong lúc thở ra, môi và lưỡi ở vị trí thích hợp để phát ra âm quyết đã chọn. Tuy nhiên chỉ phát bằng ý niệm mà không phát ra thành tiếng sao cho chỉ có sự rung động trong cổ họng và nghe được
  rõ ràng trong tâm mà vẫn không phát âm ra ngoài. Như vậy sẽ chỉ có hơi
  thở thoát ra miệng. Âm quyết chỉ hiện diện trong tư tưởng của người
  tập, người ngoài không nghe thấy.


  Đến cuối hơi thở miệng lại ngậm lại, đầu lưỡi chạm nướu răng trên và tiếp tục hít xuống bụng dưới để bắt đầu chu kỳ thở tiếp theo. Hơi thở nầy kế tiếp hơi thở kia, khoan thai, không thô, không gấp.

  Đối với người bình thường có thể tập mỗi âm khoảng 24 hơi thở theo một thứ tự nhất định từ âm nầy đến âm kia. Mỗi ngày có thể tập 1 hoặc 2 lần lúc bụng trống. Trường hợp chữa bệnh có thể tập trung làm nhiều lần hơn khi đến những âm có liên quan đến những rối loạn bệnh lý trong cơ thể.

  Tập trung sức chú ý vào âm quyết trong thời gian thở ra là khâu quan trọng nhất trong Lục tự quyết. Do đó không nên nhẩm đếm hơi thở để khỏi phân tán tư tưởng. Có thể sử dụng cách lần chuỗi bằng tay với những chuỗi 24 hạt (hoặc hơn nữa) để kiểm soát được số hơi thở ở mỗi âm quyết.  ĐẶC ĐIỂM

  Sự rung động của những âm tiết trong quá trình thực hành Lục tự quyết có công năng kích hoạt để khai mở một số đại huyệt dọc theo hai mạch Nhâm và Đốc giúp tăng cường sự trao đổi khí giữa nội khí và Thiên Địa khí và gia tăng chân khí.

  Lục tự khí công là một phương pháp hô hấp tích cực. Thở sâu xuống bụng dưới giúp phát sinh nội khí ở Đan điền. Kéo dài hơi thở ra giúp gia tăng sự trao đổi chất ở các mô và các tế bào. Ép sát bụng dưới có thể tăng cường chức năng xoa bóp nội tạng của cơ hoành, kích thích tiêu hoá và sự lưu thông khí huyết.

  Đối với hệ thần kinh, việc tập trung tư tưởng trong quá trình thực hành Lục tự quyết, đặc biệt thì thở ra chậm và dài, có tác dụng điều hoà thần kinh giao cảm giúp giải toả những triệu chứng bệnh lý do căng thẳng tâm lý gây ra.

  Do quá trình thở khí ra, Lục tự khí công được xem là một loại công phu thiên về tả thựckhử trược. Trược khí không
  chỉ thoát ra bên ngoài theo hơi thở ra ở miệng mà còn qua các huyệt vị
  và kinh lạc tương ứng với âm quyết và cả tay chân. Do
  đó trường hợp thực hành để chữa những bệnh như u, bướu, xơ hoá…, người tập không nên ngồi kiết già để trược khí dễ dàng thông thoát ra 2 chân.

  Tác dụng khử trược hay thanh tẩy của Lục tự khí công không phải chỉ bắt đầu từ kinh lạc hoặc phủ, tạng mà phát triển ngay từ những trung tâm năng lượng ở cột sống nên còn gọi là tẩy tuỷ. Điểm đặc biệt của Lục tự khí công là hoạt hoá hai đường kinh, một lên một xuống ở hai bên của cột sống qua đó gia tăng khả năng thanh hoá tuỷ sống. Sau một thời gian thực hành, những người có khí cảm tốt có thể nhận biết được một luồng khí từ xương cùng đi lên dọc theo rãnh bên trái của cột sống. Khi đến đỉnh đầu, luồng khí nầy sẽ theo rãnh bên phải cột sống đi xuống xương cùng. Đến xương cùng luồng khí nầy sẽ tự động kích hoạt chơn hoả đi lên mạch Đốc. Hiện tượng nầy trùng khớp với mô tả của những đạo sư Yoga về 3 nguồn năng lượng chính dọc theo cột sống. Luồng Ida mang năng lượng âm ở rãnh bên trái, luồng Pingala mang năng lượng dương ở rãnh bên phải và luồng hoả xà Kundalini theo đường Soushoumna ở giữa cột sống đi lên. Đối với Lục tự khí công, đây là một quá trình phát triển dần dà và tự nhiên, người tập không nên tuỳ tiện vận hành.  LƯU Ý  Không phát tự quyết ra thành tiếng để tránh tán khí.

  Khi thực hành Lục tự quyết, sau quá trình xã trược khí sẽ là quá trình phản hồi tự nhiên thu thanh khí thông qua chính những huyệt vị, kinh lạc mà trược khí đã được thải ra. Do đó Lục tự khí công nên phối hợp với tĩnh toạ để có thể tận dụng và phát huy quá trình phản hồi nầy trong việc thu Thiên Địa khí để tăng
  cường nội khí. Tĩnh toạ liền sau khi thực hành Lục tự quyết. Thời gian
  tĩnh toạ không giới hạn nhưng tối thiểu nên bằng với thời gian thực
  hành Lục tự quyết.


  Tĩnh toạ được đề cập ở đây là phương pháp ngồi thiền tự nhiên, không cần vận khí, chỉ cần đạt đến tình trạng thư giãn và nhập tĩnh. Nhập tĩnh là tiến đến quá trình hoà hợp mà người xưa gọi là "Thiên Nhân hợp nhất". Về mặt chữa bệnh, hoà hợp là sự cân bằng giữa Âm và Dương và sự hài hoà giữa ngủ tạng, lục phủ. Đây cũng là quá trình tự điều chỉnh, tự hồi phục của hệ thần kinh trung ương thông qua sự điều hoà của thần kinh giao cảm và cơ chế tương tác giữa thần kinh, thể dịch và nội tạng. Do đó nếu phối hợp với ngồi thiền người tập sẽ không lo tập sai thứ tự hoặc sự sai biệt nhiều ít giữa các âm quyết.

  Một trong những thứ tự để thực hành Lục tự quyết là thực hành theo thứ tự tương sinh. Mộc sinh Hoả. Hoả sinh Thổ. Thổ sinh Kim. Kim sinh Thuỷ. Thứ tự đó là HƯ, HA, HÔ, HÍ, SUY, HU. Chữ HU thuộc hành Hoả liên quan đến Tam tiêu được làm sau cùng với ý nghĩa làm điều
  hoà và thông suốt giữa thượng tiêu, trung tiêu và hạ tiêu. Một hình
  thức khác là tập theo thứ tự SUY, HÔ, HƯ, HA, HÍ, HU. Thứ tự nầy có
  khuynh hướng tạo ra một vòng n
  ăng lượng từ dưới lên trên, từ huyệt Trường cường đi lên theo cột sống đến đỉnh đầu để khai thông mạch Đốc.

  Sau thời gian ngồi thiền, cần quan tâm đến động tác xã thiền để giúp khí huyết lưu thông điều hoà và đưa chân khí lưu tán trở về Đan điền hoặc Mệnh môn.
  nguồn
  Niệm phật một câu phước tăng vô lượng
  Lễ phật một lễ tội diệt hà sa       
  Quay về đầu
  Lá Sen Xem từ trên xuống
  Member
  Member
  Ảnh đại diện

  Gia nhập: 12 Jun 2012
  Địa chỉ: Phú Nhuận, HCM
  Status: Offline
  Points: 4
  Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Lá Sen Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 09 Apr 2013 lúc 12:15pm
  Từng viết bởi bientapvien bientapvien Đã được viết:

  Đầu tiên xin chia sẽ cùng anh chị em bài "PHẬT GIA KHÍ CÔNG", được hướng dẫn bởi thầy Thích Trung Đạo chùa Hoằng Pháp, Hoc Môn, TP.HCM, Việt Nam.

  Bài tập thầy hướng dẫn tương đối dễ áp dụng, thấy có hiệu quả khi tập thử một tuần. Vì khi tập mấy ngày đầu "thấm" lắm, dù rất nhẹ nhàng. Các cơ, gân trong cơ thể, đặc biệt là vùng lưng, bụng được kéo dãn từ từ ra. Do vậy anh em ở đây tập, thấy ngươi khỏe, nhẹ, nhất là ngủ ngon, vì triệu chứng đau lưng thuyên giảm rõ. Mỗi động tác có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh như bao tử, thận, gan,... thầy có giảng trên từng động tác.
   
  Mong anh chị em nghiên cứu, tập thử và cùng chia sẻ với nhau nhé.

  Cám Ơn biên tập viên đã vận động mọi người mà chủ đề này im ắng từ-rất-lâu ùi.. 

  "PHẬT GIA KHÍ CÔNG" của thầy Thích Trung Đạo rất rất dễ HÀNH và hiệu quả rất cao sau vài tháng chịu khó dậy sớm, chuyên chú.. rèn luyện! 

  Nhưng do bận rộn, rất nhiều bạn sẽ bảo rằng KHÔNG CÓ THỜI GIAN.. khi lớn tuổi hoặc đột xuất phải vào - ra bịnh viện  thăm nom, chăm sóc "ai đó" ta mới thấm thía câu sức khỏe là VÀNG!

  Mình thì tập động tác yoga ( phối hợp một số thao tác tay và "xuống tấn": của Thầy Trung Đạo..) nhưng ngược ngạo thở theo khí công (chắc tại cái tính lì, từ nhỏ Smile, cái gi cũng ưa làm theo ý mình) HÍT VÀO BẰNG MŨI, (nén bụng lại) THỞ RA BẰNG MIỆNG, (bụng bình thường) CỘT SỐNG THẲNG, TRONG MỌI LÚC MỌI NƠI, KỂ CẢ LÚC ĐI ĐỨNG NẰM NGỒI.. hoặc LÁI XE.. bon bon trên đường. Các bạn ui, ta đều tranh thủ đươc cả, luôn ghi nhớ GIỮ CỘT SỐNG LUÔN LUÔN THẲNG trong mọi lúc, tuy có hơi mỏi lưng thời gian đầu, nhưng lâu dần thành quen! Từ nhỏ đến lớn sẽ ít phải hao xiền đi mua thuốc! Tập KHÍ CÔNG dù theo "trường phái" nào cũng vô cùng lợi lạc!


  Đã được chỉnh sửa bởi Lá Sen - 09 Apr 2013 lúc 11:13pm
  Mây tạnh mù tan, Trời lại SÁNG,
  Đầy thành già trẻ, mặt như HOA!
  *Ngô Ngọc Du
  Quay về đầu
  P.VI Xem từ trên xuống
  Member
  Member
  Ảnh đại diện

  Gia nhập: 12 Apr 2014
  Địa chỉ: Quảng Ngãi
  Status: Offline
  Points: 0
  Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn P.VI Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Apr 2014 lúc 7:16pm
  Từng viết bởi Lá Sen Lá Sen Đã được viết:


  Nhưng do bận rộn, rất nhiều bạn sẽ bảo rằng KHÔNG CÓ THỜI GIAN.. khi lớn tuổi hoặc đột xuất phải vào - ra bịnh viện  thăm nom, chăm sóc "ai đó" ta mới thấm thía câu sức khỏe là VÀNG!

  Mình thì tập động tác yoga ( phối hợp một số thao tác tay và "xuống tấn": của Thầy Trung Đạo..) nhưng ngược ngạo thở theo khí công (chắc tại cái tính lì, từ nhỏ Smile, cái gi cũng ưa làm theo ý mình) HÍT VÀO BẰNG MŨI, (nén bụng lại) THỞ RA BẰNG MIỆNG, (bụng bình thường) CỘT SỐNG THẲNG, TRONG MỌI LÚC MỌI NƠI, KỂ CẢ LÚC ĐI ĐỨNG NẰM NGỒI.. hoặc LÁI XE.. bon bon trên đường. Các bạn ui, ta đều tranh thủ đươc cả, luôn ghi nhớ GIỮ CỘT SỐNG LUÔN LUÔN THẲNG trong mọi lúc, tuy có hơi mỏi lưng thời gian đầu, nhưng lâu dần thành quen! Từ nhỏ đến lớn sẽ ít phải hao xiền đi mua thuốc! Tập KHÍ CÔNG dù theo "trường phái" nào cũng vô cùng lợi lạc!


  Bạn Lá Sen có kinh nghiệm thực hành khí công khá tốt nhỉ?
   Bản chất của khí công là ý và khí. Bác đã nêu lên cách vận dụng khí công trong đời sống hàng ngày thật quý quá. Nếu ta giữ được lưng thẳng trong mọi lúc, mọi hành động thì quá tuyệt vời (mà chắc chỉ một số các vị trong lĩnh vực chuyên hành trì mới thực hiện được).
  Việc giữ lưng thẳng là cốt yếu để khí lực lưu chuyển trong cơ thể, nên bác nhấn mạnh cho mọi người, thât quý báu. Lẻ dĩ nhiên, việc giữ lưng thẳng giai đoạn đầu khá mắc công, vì cái lưng cứ tự gập, chùn xuống hoài à. Nhưng sau vài ngày, hoặc vài tuần (có khi vài tháng) tùy  người, thì lưng sẽ qua trạng thái lộn xộn đó mà trở nên nhẹ nhàng, dễ thẳng hơn. Nếu kiên nhẫn thực hành biết rõ hơi thở, và giữ lưng thẳng mỗi khi nhớ đên (vì khi quên thì bó tay) sau một thời gian dài, chúng ta sẽ dần đi tới cảm giác khó mà bắt cái cột sống chùn trong các tư thế như ngồi, đứng nữa. Vì nó không chịu, hiihi. Có lẽ cột sống cũng tự biết "giữ sức khỏe" nên nhất quyết đòi giữ lưng thẳng để khí huyết lưu thông, sức khỏe kiện toàn mới chịu. Vậy ta cũng phải học tập chúng dành chút thời gian tập thể dục, khí công phải không các bạn?
  Gió vẫn thổi, mây vẫn bay

  Dẫu cuộc đời có đổi trắng thay đen
  Quay về đầu
  TrungTruc Xem từ trên xuống
  Member
  Member
  Ảnh đại diện

  Gia nhập: 23 Apr 2012
  Địa chỉ: Hà Nội
  Status: Offline
  Points: 470
  Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn TrungTruc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Apr 2014 lúc 8:19pm
         Xin chào cả nhà ! Trung Trực (thường gọi là Trùng Trục) ! Hôm nay vào d đ bỗng thấy mục này , xem qua thấy có nhiều cái hay , là người tự học khí công từ năm 13 tuổi theo sách hướng dẫn của Giáo sư bác sỹ Nguyễn Văn Hưởng (năm 1970 ông mới là Bác sỹ chưa được phong học hàm giáo sư) , tiếp đến năm 1992 sưu tầm được tài liệu " Dịch Kinh Cân " của Bồ Đề Lạt Ma và đến nay vẫn chưa đạt được trình độ gi cả mới chỉ làm được vài việc sau :
     +   Tự làm ấm được cơ thể sau 3-5 phút , truyền năng lượng vào người khác qua huyệt Lao cung (vào Bách hội-Đỉnh đầu và Đan điền khi vào Thận du-sau lưng)
     +   Giải tỏa nhanh được cái đau do va vấp , ngã hoặc bị tai nạn xe cộ đứng dậy luôn ko choáng
     +   1,5 phút chỉ hít vào thở ra 03 lần
     +   Mới chịu được nóng chưa chịu được lạnh
     +   Không chữa được bệnh đau đầu di truyền ( từ Mẹ truyền mình-mình truyền thằng  lớn )
     +   Đang tập thả lỏng nội tạng ( tự nghĩ ra sau khi phát hiện thả lỏng đến cùng cơ bắp thì hết đau )
          Tức là hoàn toàn từ bản thân đạt được hoặc rút ra bài học nên mạnh dạn trao đổi cùng cả nhà :
      1    .   Góp ý :
             Nguyên lý sinh học của Mũi là làm ấm không khí khi hít vào tránh lạnh phổi và mất nhiệt của cơ thể do vậy trong Mũi có rất nhiêu mạch máu nhỏ để thu nhận tận dụng nhiệt độ khi ta thở ra giữ lại để làm ấm ko khí khi hít vào ( người xứ lạnh cảm nhận được điều này rất rõ ) => Vậy : nếu thở ra bằng miệng thì các mạch máu ở mũi ko tận dụng được nhiêt ở luồng khí thở ra thì khi hít vào không khí sẽ lạnh tới phổi và cơ thể bị mất nhiệt rất nhiều
                                   Nên chăng xem lại điều này !?
             Viết tới đây thì sếp gọi đi cùng nên xin khất khi về trao đổi tiếp mong ACE thông cảm ?
                                                21h20 ! Xin được tiếp tục !
       2    .   Kinh ngiệm(tự rút) :
         a).  Thở
         *  .  Hít vào :từ từ nhè nhẹ bản thân mình cũng ko nge thấy tiếng khí chạy , nén dần xuống bụng , hít cho đến gần hết khả năng (sức chứa của phổi ) rồi ngừng lại nhưng ko đóng khí quản và thanh quản tiếp theo là giữ ở tư thế đó và dếm thầm từ từ 1-3 -thở ra
         *  .  Thở ra : cũng từ từ nhè nhẹ ( ko nge thấy khí chạy ) cho đến khi gần hết khí thì ngừng lại ko đóng thanh + khí quản và đếm như lúc hít vào => trở về chu trình hít vào
          b) .  Tư thế :
          *  .   Ngồi  : Ko cần cứ phải nhất nhất theo tư thế nhập thiền (Hoa sen) sẽ rất khó cho người mới tập hoặc bự con hoặc chân dài...nhưng phải đúng theo kiểu " Xếp bằng " gài chân hoặc ko gài chân tùy theo sự chấp nhận được của cơ thể ( ko khó chịu và ngồi được lâu )
          *  .   Nằm : + Nằm ngửa 1 : hai chân duỗi thẳng khép , hai tay duỗi thẳng áp sát đùi
                           + Nằm ngửa 2 : nằm ngửa hai chân thu về theo tư thế dạng ngửa (thiền nằm ngửa) hai gót chân chắn sát Hậu môn hai tay gác nhẹ lên đùi (nhưng ko được đụng hàng)
           *** Lưu ý
                            +  Đây mới chỉ là bước đầu để tập thở nhưng là bước quan trọng nhất ko thuần thục được bước này ko thể tập được các bước tiêp theo
                            +  Hiện tượng khó chịu như : khó thở , không nhịn được thở , hít vào bị hụt hơi , phải hít nhiều lần ,nhộn nhạo trong gan ruột ( Tẩu hỏa nhập ma - là danh từ hay dùng cho người tập võ và luyện khí - chẳng qua là do thiếu khí vì chưa quen với việc thở chậm ) đau người , nhức mỏi , tê bì...lúc này nên ngừng tập với ý thức để quen dần lúc sau tập lại hoặc ngày mai tập lại - kiên trì nhẫn nại trong sự từ từ chậm rãi để đến thành công
                            +  Tư thế ngồi khó tập thở hơn nằm vì ngũ tạng khi ngồi bị nâng lên làm khó nén khí xuống bụng nhưng lại tốt cho việc trị bệnh "Trĩ"
                            +  Ko cố tình gắng gượng để lấy thành tích , ép để đạt công quả nhanh - với ý thức rảnh lúc nào tập lúc ấy , mệt thì ngỉ , mai lại tập tiếp
                     Đây là bài đầu bài tiếp theo là làm giãn ( thả lỏng ) , rồi tiếp theo nữa là đưa khi lên đỉnh đầu ( Hào quang tát đỏa - chưa thành Bồ tá hay Phật đâu nhé ) nhưng người tập nhiều và luôn có thiện chí với mọi người có thể đạt được 2-3 vòng quang => thực chất đây là đạt đến mức ko nhiễu loạn thì tập trung được nhiệt năng trong cơ thể qua việc vận hành khì để đưa được lên đỉnh đầu do tập trung nhiệt mà phát ra tia hồng ngoại đó thôi ( người cao võ hoặc cao thiền có thể nhìn thấy được những vòng hồng ngoại này khi ta đứng ngoài tối còn họ đứng trong sáng )
             Bàng bất cứ cách tập luyện nào , của ai , tài liệu nào "Ngộ"cũng mong ACE đạt thành quả!
                                                 Thân ái !
            Đã được chỉnh sửa bởi TrungTruc - 25 Apr 2014 lúc 10:59pm
  Thành
  Quay về đầu
   Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <12
    Share Topic   

  Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

  Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
  Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

  Trang này được hoàn thành trong 0.609 Giây.