[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Vật Tư Trồng Cây > Phân Bón – Dinh Dưỡng Cho Cây Trồng
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Chuyển Rác Gia Đình Thành Phân Bón Cho Cây
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Chuyển Rác Gia Đình Thành Phân Bón Cho Cây

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1035
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Chuyển Rác Gia Đình Thành Phân Bón Cho Cây
    Đã đăng: 28 Feb 2020 lúc 2:41pm
Mấy năm qua ở ngoài rừng và ngoài vườn nên không có mấy dịp để ý đến mấy vụ trồng rau, hoa ở phạm vi nhà phố. Nhân dịp kỳ này dọn vô ở vùng ven TP.HCM, cũng gọi là ở khu dân cư, nên nhà cửa cũng nhiều mà không có đất trông cây. Thế là ngó qua ngó lại, định bụng bắt tay trồng vài chậu rau, chậu hoa ở cái hành lang bé tí trước cửa coi sao.

Trồng rau bằng thủy canh, khí canh, thì thấy hay nhưng sau hơn 15 năm nghiên cứu ở mọi cấp độ từ gia đình đến quy mô sản xuất, nhưng cũng có nhiều nhược điểm bản chất, nên kỳ này mình mình không vọc mấy thứ đó nữa. Phú muốn làm một người khờ trên con đường ngao du tìm thú trồng rau, trồng hoa ở phạm vi diện tích bé bé nơi nhà phố. 

Trồng rau mà muốn đổi công nghệ từ trồng đất qua trồng thủy, rồi từ trồng thủy tiếp bước sang ý định trồng rau bằng công nghệ làm biếng như mình, thì việc cốt lõi bao giờ cũng là ở chỗ xử lý phân bón. Chọn phân bón nào, lấy từ đâu, cung cấp cho cây ở dạng nào,... Tất cả các yếu tố này không phải chỉ cứ phân tốt là được, mà còn phải tương thích với công nghệ chọn lựa để trồng cây.

Mấy năm nay ngán thịt, hải sản, toàn ăn rau, đậu, nên khi dọn vô gần nhà phố tá túc, mới nhận ra là ... rác nhà mình nhiều quá, chiếm độ 80% tổng lượng rác bỏ ra mỗi ngày. Tự dưng mình thành một nguồn cung cấp sự hôi thối cho thành phố và chính mình! 
Nếu mình có thể chuyển mớ rác này thành thứ hữu dụng, để khỏi vứt vô thùng rác rồi chảy thành nước nhễu nhão trên xe vận chuyển, sau đó lựa ít đồ nhựa trong thùng để riêng ra, tặng cho các vị thu rác để bán ve chai, thì mình sẽ đỡ ... quê với vụ xả rác bừa bãi lắm nha.

Thế là ngồi chế cháo, vọc chơi để thử làm vài thiết bị chuyển hóa rác nhà mình thành phân bón trông rau, trồng hoa, trồng cây thuốc chơi. Độ nay mình lười đọc sách nông nghiệp, mà cứ thích nhìn trực diện vấn đề và xem xét để đưa ra giải pháp phù hợp, dù lắm lúc cũng hơi ngố ngố, mà vui, nên thích hì hì.

Mấy hôm làm hai cái thùng rác thử với vài loại vi sinh phân hủy, mà thấy chưa ưng bụng lắm, nên lại mò tiếp qua kỹ thuật dùng thêm trùn để phụ xử lý cho nhanh, đỡ ruồi hì hì.

An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
cuahang0000 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 31 Oct 2014
Status: Offline
Points: 3
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn cuahang0000 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 29 Apr 2020 lúc 12:36am
Anh Phú có thể share cách làm dùm em được không ? 
Hằng ngày, em thấy rau củ quả, cá thịt, vỏ trái cây bỏ ở gia đình cũng nhiều. Nếu tận dụng được thì quá tốt
Hành trình VẠN DẶM luôn bắt đầu từ những bước chân ĐẦU TIÊN
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.078 Giây.